Sống Trên Đời, Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.

0
1623
Sống Trên Đời, Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.
Sống Trên Đời, Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.
Nhẫn nại là một loại đức tính quý báu của mỗi người
Nhẫn nại là một loại đức tính quý báu của mỗi người

Nhẫn nại là một loại đức tính quý báu của mỗi người, nhưng nhẫn ra sao, nhẫn điều gì thì đối với nhiều người luôn là những câu hỏi không dễ có thể giải đáp được.

Đa phần khi phải nhẫn nại, chịu đựng một việc gì, chúng ta sẽ cảm thấy thật thống khổ. Phải áp chế cơn lửa giận dữ bên trong mình quả thực không phải chuyện dễ dàng. Nhưng thành công, sự bình yên thường chỉ xuất hiện trong đời sau khi bạn đã nhẫn nại, kìm nén những nỗi thống khổ mà người thường không thể chịu đựng được.

Nói chung, suy đi tính lại, trong đời người, nếu muốn có cuộc sống thanh tịnh, an nhiên tự tại thì ta cần nhẫn nhịn những điều dưới đây.

1.Có Nhiều Việc Trên Đời Không Thể Không Nhẫn.

NHẪN MỘT CHÚT SÓNG YÊN GIÓ LẶNG, lùi một bước biển rộng trời cao
Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao

Đa phần khi phải nhẫn nại, chịu đựng một việc gì, chúng ta sẽ cảm thấy thật khó khăn. Phải áp chế cơn lửa giận dữ bên trong mình quả thực không phải chuyện dễ dàng. Nhưng nếu chúng ta không thể kiểm soát những cơn nóng giận thì mọi chuyện sẽ đi vào ngõ cụt, thậm chí rất nhiều bi kịch trong cuộc sống đã xảy ra khi cơn giận dữ không thể được chế ngự.

Nhất quyết đừng từ bỏ khi bạn chỉ còn cách thành công một vài bước chân. Gặp chuyện phải nhẫn, làm việc phải lý trí, nhất định phải ghi nhớ điều này.

2.Có Nhiều Ham Muốn  Của Bản Thân- – Cần Phải Nhẫn.

Dẫu rằng con người có thất tình lục dục, nhưng cũng không thể bất chấp tất cả mọi luân thường đạo lý để làm liều, làm bừa được. Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ như vật chất, danh vọng, địa vị, quyền lực… luôn bủa vây xung quanh chúng ta.

Nếu không thể nhẫn nhịn được trước những cám dỗ, mê hoặc đó, không thể lắng lòng mình lại, thì cuộc đời này ta sẽ chỉ mải miết chạy theo những vật chất ngoài thân mà thôi.

Đến khi tóc bạc da mồi, trầm tư ngẫm lại đoạn đời đã qua, ta mới hiểu mình đã thực sự đánh mất đi những gì, mới biết ta không còn đủ thời gian để theo đuổi những điều thực sự ý nghĩa cho sinh mệnh đời đời kiếp kiếp.

3. Có Nhiều Cái Tình – Cần Phải Nhẫn.

Con người ta, có thể nói là sống vì một chữ tình. Chúng ta luôn mang tình cảm trong mình, đặc biệt là với những người khác giới. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, qua thời gian, đôi bên sẽ nảy sinh tình cảm. Tình cảm thăng hoa sẽ trở thành tình yêu, yêu lâu rồi sẽ sinh ra dục vọng.

Nhưng điều này nhất định phải nhẫn, không nhẫn liệu có thể được không? Nếu không thể nhẫn được dục vọng nhất thời thì có thể cuộc hôn nhân của bạn sẽ không còn êm ấm. Có thể bạn sẽ làm người bạn đời bị tổn thương, hoặc đặt cả mái ấm của mình và tương lai của những đứa trẻ trước bờ vực nguy hiểm.

Tình cảm chỉ là thứ thoảng qua, bạn thực sự có quá nhiều điều phải làm trên đời thay vì đắm chìm vào ái dục và những ham muốn cảm xúc ấy. Chuyện này nói ra thật dễ nhưng làm được thì không hề đơn giản chút nào.

4. Có Nhiều Nổi Thống Khổ – Cần Phải Nhẫn.

Muốn bước tới thành công thì không có bí quyết nào khác ngoài 2 điều sau:

Thứ nhất là phải kiên trì đến cùng, không bao giờ được từ bỏ. Thứ hai là khi nghĩ tới việc từ bỏ xin bạn hãy xem lại bí quyết thứ nhất!

Khi gặp khổ đau nhất định phải nhẫn nại. Nhẫn nại qua được bể khổ chính là vượt qua chính mình, cũng chính là dạn dày thêm, trưởng thành lên. Chịu được khổ thì mới biết trân quý hạnh phúc. Bước qua ngày mưa âm u mới thấy yêu thêm ngày chói chang nắng ấm vậy.

5. Có Nhiều Nỗi Đau Trong Lòng – Cần Phải Nhẫn.

Kẻ mạnh mẽ không dễ dàng rơi lệ, cũng không phải cõi lòng sắt đá, mà chính là người nuốt nước mắt mà chạy. Đôi mắt từng nhỏ lệ lại càng trong sáng hơn, trái tim từng nhỏ máu sẽ khiến tâm hồn thêm kiên cường.

Con bướm xinh đẹp, có ngày bay lượn thỏa thích chính là vì chịu nỗi đau lột xác từ kém tằm. Lá trà có thơm, vị nước có ngọt chính là sau khi phải chịu nước sôi nóng bỏng.

Chỉ một chút đau đớn mà bạn không thể nhẫn chịu được thì còn mong gì đến thành công đây? Thực sự trong đời có những nỗi đau phải nhẫn, có những sự tình phải dằn lòng mình lại, nuốt nước mắt vào trong mà tiếp bước trên đường đời.

6. Có Nhiều Lời Nói Có Thể Làm Tổn Thương Hơn Bất Cứ Vết Thương Da Thịt Nào – Cần Phải Nhẫn.

Tục ngữ có câu, cơm có thể ăn hổ lốn, nhưng lời không thể nói bừa bãi xằng bậy. Điều này rất có đạo lý, họa từ miệng mà ra cũng chính là lý này.

Có bao nhiêu người bạn chỉ vì một lời nói mà trở thành người dưng, thành người xa lạ. Có bao nhiêu cặp tình nhân, chỉ vì một lời nói mà trước đây tưởng chừng không thể sống thiếu nhau, bây giờ trở thành kẻ thù? Có bao nhiêu người, chỉ vì một lời nói mà để thành công tuột khỏi tầm tay?

Đôi khi, chỉ cần nhẫn nhịn một lời thì biển lặng sóng êm. Ông bà ta dạy “Một điều nhịn, chín điều lành” chính là vì thế.

7. Có Những Cơn Giận Giữ Tưởng Như Không Thể Chịu Nỗi, Nhưng – Cần Phải Nhẫn.

Những người hay tức giận tức là tấm lòng họ chưa đủ rộng rãi để bao dung tất cả. Người không đủ bao dung sẽ khó có thể thành công. Muốn thành công thì phải kìm nén những cơn nóng giận.

Không được tùy ý tức giận, hay để người khác dễ dàng chọc giận mình. Đắm mình trong sự tĩnh lặng là chìa khóa vàng giúp bạn mở cánh cửa đi tới thành công. Giữ được tĩnh khí cũng chính là sự tu dưỡng lớn nhất cuộc đời mỗi người.

Bài Viết Được Quan Tâm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here