Những Kẻ Đóng Vai Phản Diện Trong Đời Sống Thực, Nhất Định Phải Cẩn Trọng

0
301
Những Kẻ Đóng Vai Phản Diện Trong Đời Sống Thực, Nhất Định Phải Cẩn Trọng
Những Kẻ Đóng Vai Phản Diện Trong Đời Sống Thực, Nhất Định Phải Cẩn Trọng

Những KẺ PHẢN DIỆN trong cuộc sống thực rất nhiều. Tôi đã đi qua gần nữa đời người, người gặp trên đời cũng không phải ít. Kẻ qua đường, người tri kỉ, người làm ta vui, kẻ làm ta sầu. Ai cũng từng đóng vai kẻ xấu trong cuộc đời của một ai đó.

Qua thời gian, những quan niệm, tính cách hình thành hậu thiên nơi người thường khiến chân niệm của chúng ta bị chôn vùi. Ấy vậy mà ta luôn ngộ nhận rằng chúng là bản thân mình thực sự, rồi hành xử xuôi theo chúng. Để rồi một ngày, ta vô tình diễn vai kẻ xấu trong cuộc sống của chính những người xung quanh ta.

Kẻ Phản Diện Thích Điều Khiển người Khác.

Kiểu người này khiến người khác cảm thấy lãng phí thời gian và năng lượng khi ở bên anh ta. Anh ta gọi bạn là bạn tốt, bạn hiền. Anh ta hiểu bạn từ tính cách cho đến sở thích nhưng lại lợi dụng chúng để đạt được điều anh ta muốn từ bạn. Anh ta cho rằng hoặc là nhận lại hoặc là không bao giờ cho đi.

Kẻ Phản Diện Rất Hay Chỉ Trích.

Có những người cơ bản là thích chỉ trích người khác. Dù bạn tốt ra sao, dù bạn nỗ lực cỡ nào, họ vẫn sẽ luôn tìm ra điều không vừa lòng ở bạn.

Họ sống một cách mệt mỏi, họ tiêu cực về tất cả mọi thứ. Với họ, không có gì là hoàn hảo và cũng không ai được phép hoàn hảo, không ai được phép thành công hơn họ.

>>> XEM THÊM : Sống trên đời có câu không được tùy tiện nói, 3 việc không tùy tiện làm, 3 loại người tuyệt đối không kết giao.

Kẻ Phản Diện Ưa Những Chuyện Thị Phi.

Người quân tử nói chuyện đại sự, kẻ tiểu nhân thích điều gièm pha. Cuộc sống không tránh khỏi đôi ba câu chuyện thi phi. Nhưng có người mà điều gì cũng có thể làm anh ta hưng phấn, thích nói về chúng. Những câu chuyện phiếm vô dụng của anh ta lấy đi quỹ thời gian vốn đã eo hẹp của bạn. Anh ta cũng thường nói xấu sau lưng người khác.

Kẻ Phản Diện Tự Tư.

Kẻ Phản Diện tự tư làm gì, nghĩ gì, nói gì, tất cả đều chỉ vì một chữ “TÔI”. Anh ta chỉ quan tâm đến bản thân mà không màng đến cảm xúc, suy nghĩ và lợi ích của người khác.

Kẻ Phản Diện Hay Ganh Ghét.

Kẻ tật đố ghen tức trước điều tốt của người khác. Hễ ai có chuyện vui, gặp điều hảo sự, anh ta liền lập tức khó chịu, ghen tức mà buông lời mỉa mai.

Anh ta không chịu được việc có người giỏi hơn anh ta, tốt hơn anh ta. Kẻ tật đố khiến người tiếp xúc với anh ta cảm thấy tự ti và mặc cảm.

>>> XEM THÊM : 10 Đường chỉ tay độc, chỉ có ở những người cực kỳ may mắn được sao hồng loan chiếu mệnh.

Kẻ Phản Diện Rất Tham Lam.

Người này thường xuyên hỏi xin thứ gì của ai đó. Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt, dần dần thì là tiền, của cải… Khi không thể hỏi xin được, họ trở nên bất mãn và ghét bỏ. Trí tuệ của họ thực sự đã bị lòng tham che mờ.

Kẻ Phản Diện Hành Động Bốc Đồng.

Ấy là người mà không thể kiểm soát cảm xúc của bản thân mình. Họ nổi nóng với người khác và đổ lỗi cho người khác. Họ thậm chí còn tự khiến bản thân họ trở thành nạn nhân của sự việc. Dưới con mắt của người khác, họ trở nên thật đáng thương.

Kẻ Phản Diện Sống Hai Mặt.

Chúng ta đều từng phạm sai lầm. Chúng ta cũng từng vô tình hay cố ý nói điều không đúng sự thật. Nhưng có những kẻ mà lời nói ra đều là dối trá, khiến cho niềm tin của bạn liên tục bị thử thách. Kẻ hai lưỡi khiến người tin vào câu chuyện của họ, cảm thấy bất an và dè dặt với người khác.

Kẻ Phản Diện Lười Biếng.

Người này họ xuất hiện ở mọi nơi nhưng lại không thực sự bắt tay vào làm gì cả. Rốt cuộc phần việc của mình người khác làm hộ nhưng lại thản nhiên nhận thành quả về mình. Sự lười biếng của họ như một con virus ăn mòn động lực và sự lạc quan của những người xung quanh.

Hãy thành thật với chính mình, bạn có thấy đôi ba hành động của bản thân trong những kiểu người này? Liệu bạn, với cương vị là bậc cha mẹ, có hay chỉ trích con cái của mình?

Liệu bạn, nơi công sở nhộn nhịp, có thường hay đàm tiếu về người khác? Liệu bạn đã có thể vui trước niềm vui của người khác? Phải chăng bạn cũng là một kẻ bốc đồng, tự tư?

>>> XEM THÊM : 10 Sự thật phũ phàng và đau đớn, nhưng tiếc rằng mọi người đã quên đi quá sớm.

Cổ nhân dạy rằng, xét một người tốt hay xấu không phải xem anh ta làm điều chi, mà phải xét trong đầu anh ta chứa những gì.

Người mà trong tâm toàn những mưu mô, đấu đá, xảo quyệt thì bất quá chỉ là chưa hành động nhưng anh ta không thể được coi là một người tốt. Ngược lại, người mà họ hơi bốc đồng một chút, nói lời khó nghe một chút, họ lại không nhất định là người xấu.

Thế gian con người là mê, ai tốt ai xấu không thể nhìn vẻ bề ngoài. Tu tâm dưỡng tính không phải nhìn ra bên ngoài, cũng không phải bới tìm lỗi lầm của người khác, cũng không phải nhất mực xa lánh, ruồng bỏ, mà chính là không ngừng hoàn thiện bản thân mình. Bởi vì, ai cũng từng đóng vai kẻ xấu trong cuộc đời của một ai đó…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here