KHỞI NGHIỆP – Mười Bước Lập Kế Hoạch Cho Một Startup

0
612
KHỞI NGHIỆP - Cách khởi nghiệp, Hướng Chi Tiết Các Bước Khởi Nghiệp Thành Công
KHỞI NGHIỆP - Cách khởi nghiệp, Hướng Chi Tiết Các Bước Khởi Nghiệp Thành Công

KHỞI NGHIỆP: Làm cách nào để bắt đầu khởi nghiệp, làm cách nào để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, quy trình các bước khởi nghiệp ra sao. Đây là những câu hỏi của không chỉ những bạn trẻ mà kể cả những người đã có nhiều kinh nghiệm sống đang rất đau đầu tìm lời giải.

[ KHỞI NGHIỆP ]Tạo ra một ý tưởng kinh doanh là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng một ý tưởng không thể trở thành một doanh nghiệp có quy mô mà không cần nỗ lực. Một số doanh nhân vừa chớm nở hiểu được nỗ lực cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp, nhưng họ có thể không quen thuộc với nhiều bước cần thiết để khởi động một quá trình doanh kinh doanh. Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực xây dựng doanh nghiệp, bạn sẽ muốn biết các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Để khởi nghiệp thì chúng ta cần triển khai rất nhiều công việc, ngoài các điều kiện cần khác thì chúng ta cũng phải học cách khởi nghiệp để giảm thiểu dủi do xuống mức thấp nhất khi khởi nghiệp. Các nhiệm vụ như đặt tên cho doanh nghiệp và tạo logo là điều hiển nhiên, nhưng còn những bước ít được báo trước, không kém phần quan trọng thì sao?

Cho dù đó là xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn hoặc xây dựng chiến lược tiếp thị chi tiết, khối lượng công việc có thể nhanh chóng chồng chất. Thay vì quay bánh xe của bạn và đoán xem nên bắt đầu từ đâu, hãy làm theo danh sách kiểm tra 10 bước khởi nghiệp này, để chuyển đổi doanh nghiệp của bạn từ một bóng đèn trên đầu bạn trở thành một thực thể thực sự.

1.Tinh Chỉnh Ý Tưởng Của  Bạn Khi Khởi Nghiệp.

Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn bán, hoặc ít nhất là thị trường bạn muốn tham gia. Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp một cái gì đó mà các công ty khác không (hoặc cung cấp cùng một thứ, nhưng nhanh hơn và rẻ hơn), bạn đã có một ý tưởng vững chắc và sẵn sàng tạo ra một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Một lựa chọn khác là mở nhượng quyền thương mại của một công ty được thành lập. Khái niệm, thương hiệu theo sau và mô hình kinh doanh đã được áp dụng, tất cả những gì bạn cần là một vị trí tốt và phương tiện để tài trợ cho hoạt động của bạn. Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, điều quan trọng là phải hiểu lý do đằng sau ý tưởng của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng họ có một ý tưởng tuyệt vời và nhảy vào khởi động doanh nghiệp của họ mà không nghĩ đến khách hàng của họ sẽ là ai, hoặc tại sao những người này nên mua hoặc thuê họ.

Bạn cần làm rõ lý do tại sao bạn muốn làm việc với những khách hàng này – bạn có đam mê làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn không? Hay thích sáng tạo nghệ thuật để mang màu sắc đến thế giới của họ? Hãy xác định những câu trả lời này giúp bạn làm rõ sứ mệnh của mình. 

Trong giai đoạn hình thành ý tưởng, bạn cần phải giải quyết các chi tiết chính. Nếu ý tưởng không phải là thứ bạn đam mê hoặc nếu không có thị trường cho sáng tạo của bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải động não những ý tưởng khác thực tế hơn.

2. Viết Một Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Một Cách Hoàn Chỉnh Và Đầy Đủ.

Một khi bạn có ý tưởng của mình, bạn cần phải tự hỏi mình một vài câu hỏi quan trọng. Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn đang bán cho ai? Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Làm thế nào bạn sẽ huy động được kinh phí khởi nghiệp của bạn? Những câu hỏi này phải được trả lời trong một kế hoạch kinh doanh được viết tốt.

Rất nhiều sai lầm được thực hiện bởi các doanh nghiệp mới đổ xô vào mọi thứ mà không suy nghĩ về các khía cạnh của doanh nghiệp. Bạn cần tìm cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn. Ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Nếu bạn không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy có nhu cầu cho ý tưởng của bạn, thì vấn đề sẽ là gì?

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về lĩnh vực và nhân khẩu học của các khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng có ý nghĩa sống còn trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc tiến hành khảo sát, tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu SEO và dữ liệu công khai. Hướng dẫn để tiến hành nghiên cứu thị trường có thể được tìm thấy trên trang web Business.com . Đó cũng là một ý tưởng tốt để xem xét một chiến lược khi bạn biên soạn kế hoạch kinh doanh của bạn. Tạo ra một số ý tưởng về cách cuối cùng bạn sẽ thoát khỏi doanh nghiệp buộc bạn phải nhìn về tương lai.

Quá thường xuyên, các doanh nhân mới rất hào hứng với công việc kinh doanh của họ và chắc chắn rằng mọi người ở khắp mọi nơi sẽ là khách hàng mà họ cho rất ít, nếu có, thời gian để thể hiện kế hoạch rời khỏi doanh nghiệp”, Josh Tolley, CEO của cả hai Holdings Holdings nói. Kavana . “Khi bạn lên máy bay, điều đầu tiên họ chỉ cho bạn là gì? Làm thế nào để thoát khỏi nó. Khi bạn đi xem phim, họ chỉ ra điều gì trước khi tính năng bắt đầu phát? Lối thoát ở đâu. Tuần đầu tiên của bạn ở trường mẫu giáo, họ xếp hàng tất cả trẻ em và dạy chúng tập trận cứu hỏa để ra khỏi tòa nhà. Đã nhiều lần tôi chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không có ba hoặc bốn lối thoát được xác định trước. Điều này dẫn đến giá trị công ty thấp hơn và thậm chí  bị phá hủy. 

Một kế hoạch kinh doanh giúp bạn tìm ra nơi công ty của bạn sẽ hướng tới, làm thế nào nó sẽ vượt qua bất kỳ khó khăn tiềm năng nào và những gì bạn cần để duy trì nó.

3. Đánh Giá Tài Chính Của Bạn Có Khi Khởi Nghiệp.

Bất kỳ cá nhân nào khi khởi nghiệp cũng đều phải có tiền. Vì vậy bạn cần xác định cách bạn sẽ trang trải các chi phí đó. Bạn có phương tiện, nguồn lực để tài trợ cho việc khởi nghiệp của mình, hoặc bạn sẽ cần phải vay tiền? Nếu bạn dự định rời bỏ công việc hiện tại để tập trung vào công việc kinh doanh của mình, bạn có bỏ tiền ra để hỗ trợ bản thân cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được lợi nhuận không?

Các chuyên gia thường đồng ý rằng các doanh nghiệp khởi nghiệp thường thất bại vì họ hết tiền quá nhanh trước khi có lãi. Không bao giờ là một ý tưởng tồi để đánh giá quá cao số vốn khởi nghiệp bạn cần, vì có thể phải mất một thời gian trước khi doanh nghiệp bắt đầu mang lại doanh thu bền vững. Ngoài ra, không chi tiêu quá mức khi bắt đầu kinh doanh. Hiểu các loại mua sắm có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và tránh bội chi cho các thiết bị mới lạ mắt sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh.

Rất nhiều người khởi nghiệp có xu hướng chi tiền cho những thứ không cần thiết”, Jean Paldan, người sáng lập và CEO của Rare Form New Media cho biết . “Chúng tôi đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có hai nhân viên nhưng đã chi một khoản lớn cho không gian văn phòng phù hợp với 20 người. Họ cũng thuê một máy in cao cấp chuyên nghiệp phù hợp hơn cho một nhóm 100 người (có thẻ khóa để theo dõi ai là in những gì và khi nào). Hãy dành chi phí mua sắm ít nhất có thể khi bạn bắt đầu và chỉ những thứ cần thiết cho doanh nghiệp để phát triển và thành công. Sự xa xỉ có thể đến khi doanh nghiệp đã đi vào ổn định và có doanh thu cao và đã đứng vững trên thị trường. 

Các công ty khởi nghiệp đòi hỏi tiền tài trợ đáng kể có thể xem xét kêu gọi một nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể cung cấp vài ngàn, vài chục ngàn thậm chí là vài triệu đô la trở lên cho một công ty non trẻ, với mong muốn những người ủng hộ sẽ có vai trò quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.

4. Xác Định Cấu Trúc Doanh Nghiệp Của Bạn Khi Khởi Sự Kinh Doanh.

Trước khi bạn có thể đăng ký công ty của mình, bạn cần phải quyết định loại thực thể đó là gì. Cấu trúc kinh doanh của bạn ảnh hưởng hợp pháp đến mọi thứ, từ cách bạn nộp thuế cho trách nhiệm cá nhân nếu có sự cố xảy ra.

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp hoàn toàn một mình và có kế hoạch chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản nợ và nghĩa vụ, bạn có thể đăng ký quyền sở hữu duy nhất. Được cảnh báo rằng tuyến đường này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tín dụng cá nhân của bạn. Ngoài ra, một quan hệ đối tác, như tên gọi của nó, có nghĩa là hai hoặc nhiều người phải chịu trách nhiệm cá nhân với tư cách là chủ doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi một mình nếu bạn có thể tìm một đối tác kinh doanh với các kỹ năng bổ sung cho riêng mình. Thông thường nên thêm một người nào đó vào bộ máy để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Nếu bạn muốn tách trách nhiệm cá nhân khỏi trách nhiệm pháp lý của công ty, bạn có thể muốn xem xét thành lập một trong một số loại công ty. Điều này làm cho một doanh nghiệp trở thành một thực thể riêng biệt ngoài chủ sở hữu của nó, và do đó, các công ty có thể sở hữu tài sản, chịu trách nhiệm, nộp thuế, ký kết hợp đồng, kiện và bị kiện như bất kỳ cá nhân nào khác. Tuy nhiên, một trong những cấu trúc phổ biến nhất cho các doanh nghiệp nhỏ là Công Ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH). 

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để xác định loại thực thể nào là tốt nhất cho nhu cầu hiện tại của bạn và các mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

5. Đăng Ký Bản Quyền Và Kinh Doanh Với Chính Phủ, Bộ Công Thương.

Để trở thành một thực thể kinh doanh được công nhận chính thức, bạn phải đăng ký với chính phủ. Các Công Ty sẽ cần một tài liệu ” bài viết của công ty “, bao gồm tên doanh nghiệp, mục đích kinh doanh, cấu trúc công ty, chi tiết chứng khoán và các thông tin khác về công ty của bạn. Mặt khác, bạn sẽ chỉ cần đăng ký tên doanh nghiệp của mình, có thể là tên cá nhân của bạn, tên (nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất). Bạn cũng có thể muốn thực hiện các bước để thương hiệu hóa tên doanh nghiệp của mình để được bảo vệ pháp lý thêm.

Bạn cũng sẽ cần phải nộp các hình thức nhất định để thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập của bạn. Các hình thức bạn cần được xác định bởi cấu trúc kinh doanh của bạn. Một danh sách đầy đủ các biểu mẫu mà mỗi loại thực thể sẽ cần có thể được tìm thấy trên trang web thuế của chính phủ http://thuedientu.gdt.gov.vn. Bạn cũng có thể tìm thấy nghĩa vụ thuế cụ thể của nhà nước ở đó.

6. Mua Một Hợp Đồng Bảo Hiểm Doanh Nghiệp.

Cuối cùng, điều này có thể khiến bạn mất đi một chút tài chính, nhưng mua bảo hiểm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một bước quan trọng nên thực hiện trước khi bạn chính thức ra mắt. Xử lý các sự cố không mong muốn, như thiệt hại tài sản, trộm cắp hoặc thậm chí là một vụ kiện của khách hàng có thể tốn kém và bạn cần chắc chắn rằng bạn được bảo vệ đúng cách.

Nếu như doanh nghiệp của bạn sẽ có các nhân viên tối thiểu, bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm thất nghiệp và bồi thường cho người lao động. Bạn cũng có thể cần các loại bảo hiểm khác tùy thuộc vào địa điểm và ngành của bạn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ nên mua bảo hiểm trách nhiệm chung, bảo hiểm thiệt hại tài sản, thương tích cơ thể và thương tích cá nhân cho chính bạn hoặc bên thứ ba.

7. Xây Dựng Đội Ngũ Của Bạn.

Trừ khi bạn dự định trở thành nhân viên duy nhất của mình, nếu không bạn sẽ cần phải thuê một đội ngũ tuyệt vời để đưa công ty của bạn khởi đầu. Joe Zawadzki, CEO và người sáng lập MediaMath , cho biết các doanh nhân cần dành cho yếu tố “con người” trong doanh nghiệp của họ sự chú ý giống như họ dành cho sản phẩm của họ.

Sản phẩm của bạn được xây dựng bởi mọi người,” Zawadski nói. “Xác định nhóm sáng lập của bạn, hiểu những khoảng trống tồn tại và [ xác định ] cách thức và thời điểm bạn sẽ giải quyết chúng là ưu tiên hàng đầu. Tìm hiểu cách nhóm sẽ làm việc cùng nhau … cũng quan trọng không kém. Xác định vai trò và trách nhiệm, phân công lao động , làm thế nào để đưa ra phản hồi hoặc làm việc cùng nhau khi không phải ai cũng ở trong cùng một phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu.

Tìm Hiểu Thêm Về Kỹ Năng Lãnh Đạo.

8. Chọn Nhà Cung Cấp Của Bạn.

Điều hành một doanh nghiệp có thể là quá sức, bạn và nhóm của bạn có thể sẽ không thể tự làm tất cả. Đó là khi cần các nhà cung cấp bên thứ ba. Các công ty trong mọi ngành từ nhân sự đến hệ thống điện thoại doanh nghiệp tồn tại để hợp tác với bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Khi bạn đang tìm kiếm đối tác B2B, bạn sẽ phải lựa chọn cẩn thận. Các công ty này sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và có khả năng nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là tìm được người mà bạn có thể tin tưởng. Trong hướng dẫn chọn đối tác kinh doanh , các nguồn chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các nhà cung cấp tiềm năng về kinh nghiệm của họ trong ngành của bạn, xem xét hồ sơ theo dõi của họ với các khách hàng hiện tại và loại tăng trưởng nào họ đã giúp các khách hàng khác đạt được.

9. Xây Dựng Thương Hiệu Và Quảng Cáo.

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình và có một số người sẵn sàng nhảy vào khi bạn mở cửa theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng cho doanh nghiệp.

Tạo một logo có thể giúp mọi người dễ dàng xác định thương hiệu của bạn và nhất quán trong việc sử dụng nó trên tất cả các nền tảng của bạn, bao gồm cả website công ty quan trọng của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá về doanh nghiệp mới của bạn, có lẽ là một công cụ quảng cáo để cung cấp phiếu giảm giá và giảm giá cho người theo dõi khi bạn khởi chạy. Hãy chắc chắn là luôn cập nhật những tài sản kỹ thuật số này với nội dung thú vị, có liên quan về doanh nghiệp và ngành của bạn.

Vấn đề là họ xem trang web của họ là một chi phí, không phải là một khoản đầu tư,” Bowen nói. “Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, đó là một sai lầm rất lớn. Các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người hiểu tầm quan trọng của việc có sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời sẽ có cơ hội bắt đầu mạnh mẽ như thế nào.

Tạo một kế hoạch tiếp thị vượt ra ngoài sự ra mắt của bạn là điều cần thiết để xây dựng một nhóm khách hàng bằng cách liên tục đưa ra thông tin về doanh nghiệp của bạn. Quá trình này, đặc biệt là vào đầu, cũng quan trọng như việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng.

10. Phát Triển Doanh Nghiệp Của Bạn.

Khởi động và bán hàng đầu tiên của bạn chỉ là khởi đầu của nhiệm vụ của bạn như là một doanh nhân. Để kiếm được lợi nhuận và duy trì hoạt động, bạn luôn cần phát triển doanh nghiệp của mình. Sẽ mất thời gian và công sức, nhưng bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng dành cho mình.

Hợp tác với các thương hiệu thành lập lâu hơn trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để đạt được sự tăng trưởng. Hãy liên hệ với các công ty khác hoặc thậm chí các blogger có ảnh hưởng và yêu cầu một số khuyến mãi để đổi lấy một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí. Hợp tác với một tổ chức từ thiện và tình nguyện một số thời gian hoặc sản phẩm của bạn để đưa tên của bạn vượt ra khỏi ranh giới.

Mặc dù các mẹo này giúp khởi động doanh nghiệp của bạn và giúp bạn phát triển, nhưng không bao giờ có một kế hoạch hoàn hảo. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt đầu kinh doanh, nhưng mọi thứ gần như chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thích nghi với các tình huống thay đổi.

Có một câu nói trong quân đội rằng : không có kế hoạch nào tồn tại trong lần tiếp xúc đầu tiên. Nghĩa là bạn có thể có kế hoạch tốt nhất trên thế giới nhưng ngay khi nó hoạt động, mọi thứ thay đổi, và bạn phải sẵn sàng và sẵn sàng thích nghi và giải quyết vấn đề giải quyết nhanh chóng. Là một doanh nhân, giá trị của bạn nằm ở việc giải quyết vấn đề cho dù đó là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề cho người khác hay bạn giải quyết vấn đề trong tổ chức của mình. 

  1. Sống Trên Đời, Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.
  2. 7 Yếu Tố Để Đánh Giá Một Người Có Thể Làm Nên Nghiệp Lớn Hay Không.
  3. 7 Thái Độ Sống Hãy Găm Vào Não, Nếu Muốn Có Cuộc Sống Và Sự Nghiệp Được Suôn Sẻ.
  4. 7 Kỹ Năng Nếu Rèn Luyện Được Thì Thành Công Và Giàu Có Chỉ Là Vấn Đề Thời Gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here