Chồng Chị Chẳng Bao Giờ Thừa Nhận Sự Có Mặt Của Em Đâu

0
348
Chồng Chị Chẳng Bao Giờ Thừa Nhận Sự Có Mặt Của Em Đâu
Chồng Chị Chẳng Bao Giờ Thừa Nhận Sự Có Mặt Của Em Đâu

Đàn Ông Khác Với Phụ Nữ Em Ạ, Một Khi Họ Đã Ngoại Tình, Sẽ Chẳng Bao Giờ Dễ Dàng Từ Bỏ Gia Đình Để Đến Với Người Tình, Còn Phụ Nữ Khi Yêu Sẵn Sàng Từ Bỏ Mọi Thứ Để Đi Theo Cái Gọi Là Tình Yêu.

Gửi người em gái! Hôm nay chị ngồi đây, viết những dòng tâm sự này với tâm trạng không còn căm hận, tức giận như lần đầu tiên, khi chị biết sự có mặt của em trên đời và đang đe dọa hạnh phúc gia đình chị. Chị viết lên những dòng này như một tâm thư gửi đến em, cũng là lời khuyên chân thành cuối cùng.

Em gái ạ, đã có những lúc chị rất hận em, chỉ muốn chạy đến cho em một bài học như bao người phụ nữ khác đã làm, vậy mà chị đã kìm nén được. Chị cố gắng nói chuyện với em như hai người phụ nữ, khuyên em đừng phá hoại gia đình người khác bởi em à, “gieo nhân nào ắt sẽ gặt quả ấy”. Vậy mà em cố tình không hiểu những gì chị nói hoặc cố tình lờ đi, những từ ngữ được thốt ra từ miệng em, chị phải cố gắng sắp xếp mới hiểu ý. Không phải chị coi thường em nhưng đúng thực sự là vậy, hay lúc đó ngồi trước chị, em run sợ nên mới thế?

Ông trời đã ưu ái ban cho em sắc đẹp, nhưng em không biết tận dụng, lại dùng nó làm vũ khí để đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Em được sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo, cha mẹ cũng vì người thứ ba phải ly tán, anh chị em phải sống trong cảnh nghèo khó không cha, em không thấy thấm thía những khổ đau đó, mà lại làm chuyện giống người phụ nữ ngày xưa đã làm cho mẹ em đau khổ cả đời sao? Chị không biết sẽ ra sao khi mẹ em biết con gái mình đang làm chuyện giống người phụ nữ kia nhỉ, bà ấy sẽ nghĩ gì, bà ấy có sống nổi không!

Chồng chị say nắng có lẽ một phần lỗi do chị, chị đã quá tin tưởng anh sẽ không bao giờ phản bội thêm lần nào nữa, chị đã phải mất bốn năm mới lấy lại niềm tin nơi anh, vậy mà anh vẫn “ngựa quen đường cũ”. Vờ chồng chị mất 10 năm yêu thương tìm hiểu, và bảy năm ngắn bó, vượt qua bao khó khăn vất vả để gây dựng được như ngày hôm nay, vì vậy chị đã bỏ qua sai lầm của anh để đưa anh quay lại với gia đình, mỗi lúc có khó khăn chị lại cho đó là thử thách để vượt qua.

Chị đã hết lòng vì gia đình, vì chồng vì con, dành những gì tốt đẹp nhất cho những người chị yêu thương trân trọng. Có lẽ vì vậy mà chị đã quên bản thân, đến khi xảy ra chuyện mới giật mình nhìn lại thấy mình đã thay đổi quá nhiều, mình đã mất và cũng cam chịu quá nhiều.

Bằng tuổi em bây giờ chị cũng là một bông hoa rực rỡ, bao nhiêu chàng trai để ý, đến nỗi người yêu chị cũng phải ghen tuông nhưng chị chỉ một lòng chung thủy với anh, mối tình đầu. Cho đến giờ cha của con chị, vẫn là người đàn ông đầu tiên và duy nhất trong đời của chị, cho nên dù có khó khăn như thế nào chị vẫn phải quyết tâm bảo vệ gia đình mình, để con chị không phải khuyết tật về tâm hồn giống như em.

Chắc đối với em, lời nói của chồng chị là duy nhất, và em vẫn tin tưởng về điều đó, người đàn ông khi ngoại tình bao giờ cũng có những lý do rằng vợ mình thế này, thế kia hay đang ly thân, hoặc có những lời lẽ nặng nề hơn thế nữa, thậm chí có khi còn cho các em xem những tin nhắn lúc vợ chồng cãi nhau. Cuộc sống vợ chồng đâu phải lúc nào cũng phẳng lặng, sẽ có những lúc giận hờn cãi vã, sau này khi em lấy chồng phải đối mặt với “cơm áo gạo tiền” rồi con cái, em sẽ thấy nhiều lúc căng thẳng như thế nào. Khi gia đình em xuất hiện người thứ ba như gia đình chị bây giờ, em sẽ thấu hiểu được những gì chị đang phải chịu đựng.

Một năm sau khi chị đến gặp em nói chuyện, và giờ biết em vẫn chưa thể chấm dứt với chồng chị, chị cũng biết em từng đi gặp một đại gia khác nhưng khi bị chồng chị bắt gặp được em lại xin lỗi quay về. Có lẽ ông bà mình nói đúng “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, chồng chị chẳng phải đại gia gì đâu, để có được như ngày hôm nay vợ chồng phải đi vay mượn, trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Theo anh ấy, để tô bóng cho hai chữ “đại gia”, anh phải chăn một em “rau sạch” cho nó xứng đáng, bằng bạn bằng bè thì phải.

Trong khi hàng tháng phải đối mặt với những khoản nợ là chị thấy sợ, sợ đến nỗi chẳng bao giờ dám chi tiêu riêng cho cá nhân mình, không dám đòi hỏi điều gì để anh lo làm trả nợ. Hàng tháng anh đưa vài triệu đủ chi tiêu, nếu có thiếu chị cũng không dám đòi hỏi. Có khi con ốm không có tiền thuốc thang chị cũng tự phải xoay sở một mình. Chị từng nói đùa rằng: Mang tiếng cha là đại gia, một bước lên xe hơi mà tháng nào mẹ cũng phải chạy ăn từng bữa. Chồng chị nói giờ làm ăn khó khăn, vì công việc nên phải như thế.

Chị đã cố gắng mà không biết rằng phần lớn số tiền kiếm được anh đã chi tiêu cho việc đi chơi và đầu tư cho em làm ăn, mua sắm. Giờ biết những việc đó, không phải chị không thể làm gì được mà đã kiệt sức vì phải suy nghĩ, lo toan, tính toán. Chị tin rằng trên đời này chỉ có lao động chân chính mới bền lâu, còn những thứ có được từ sự mưu mô tính toán mà không mất một giọt mồ hôi, rồi cũng bay theo gió mà thôi. Còn nếu không sau này em cũng phải trả lại gấp năm, gấp bảy lần những thứ em đã lấy được của người khác.

Chị đã nói chuyện nhiều lần với chồng nhưng chưa bao giờ anh ấy thừa nhận sự có mặt của em cả, mà chỉ nói chị suy nghĩ lung tung. Anh từng nói với bạn : Đàn ông chỉ có cơi nới thêm chứ ngu gì mới đập đi xây mới. Đàn ông khác với phụ nữ em ạ, khi họ ngoại tình sẽ chẳng bao giờ dễ dàng từ bỏ gia đình để đến với người tình, còn phụ nữ chúng ta khi yêu sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đi theo cái gọi là tình yêu.

Chị không phủ nhận mình đã hết đau đớn vì những chuyện cũ nhưng với chị con cái giờ là tất cả. Có thể chị là người phụ nữ nhu nhược, không dám sống vì bản thân nhưng chị đã từ bỏ hết cái tôi của mình vì con cái. Chị sẽ cho chồng một cơ hội, tuy cuộc sống này nhiều mệt mỏi và đau đớn nhưng không muốn những hy sinh 16 năm qua là vô nghĩa. Chị không muốn quyết định bây giờ mà sau này phải hối tiếc.

Ngồi viết những dòng tâm sự này là đúng ngày kỷ niệm 16 năm vợ chồng chị quen nhau. Chị tin chữ duyên giữa chị và anh vẫn còn và chữ nghĩa còn nặng hơn bởi có tu 100 năm mới được ngồi chung thuyền, tu 1000 nghìn năm mới được chung chăn gối. Vài lời gửi đến em, mong em sẽ đọc được rồi suy nghĩ lại những hành động của mình, bởi nhân quả ắt báo ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here