Chìa Khóa Của Hạnh Phúc – Hãy Lựa Chọn Thay Đổi Tư Duy Hiện Tại Của Bạn.

0
348
Chìa Khóa Của Hạnh Phúc - Hãy Lựa Chọn Thay Đổi Tư Duy Hiện Tại Của Bạn.

Bạn có biết rằng bất hạnh là một căn bệnh đang phát triển nhanh chóng tại nơi làm việc và trong cuộc sống cá nhân của chúng ta? Vậy bí mật của hạnh phúc là gì.

BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC?

Bạn có biết rằng, chất lượng hạnh phúc bạn có tại thời điểm hiện tại trong cuộc sống của bạn, được quyết định bởi một tư duy cụ thể, mà bạn đã tạo ra trong một khoảng thời gian trong quá khứ? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về MẬT CỦA HẠNH PHÚC.

Làm cho cuộc sống trở  hạnh phúc trở thành sự lựa chọn lớn nhất trong cuộc sống. Bất kể hoàn cảnh cá nhân hay nghề nghiệp của bạn là gì, bạn có thể điều chỉnh thái độ của mình và nâng cao mức độ hạnh phúc chung của bạn bằng cách chọn thay đổi suy nghĩ hiện tại của bạn. Khi bạn hoàn toàn đánh giá cao rằng tâm trạng bạn đúng lúc này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sẽ đối phó với những gì sắp tới, bạn sẽ muốn đưa ra những lựa chọn giúp bạn cảm thấy tốt hơn, không tệ hơn. Đó, bạn của tôi, là một chìa khóa quan trọng để sống một cuộc sống hạnh phúc, thành công. Hãy nhớ rằng: Khi sự thay đổi xảy ra, cuộc sống của bạn thay đổi.

Nhiều người bạn của tôi gọi tôi là Người điều chỉnh thái độ vì tôi giúp mọi người nhận ra làm thế nào họ có thể có được thái độ và suy nghĩ cần thiết để thành công trong mọi cấp độ của cuộc sống. Thật không may, trong thời đại ngày nay, sự thích thú dường như là thứ mà nhiều người rời bỏ, đặc biệt là khi thay đổi đang diễn ra và áp lực phải tự cải tạo và đạt được những mục tiêu mới. Đây là khi mức độ căng thẳng trở nên áp đảo và tự nghi ngờ bản thân, tức giận, không chắc chắn, sợ hãi và một loạt các cảm xúc tiêu cực khác có thể tạo ra một suy nghĩ nguy hiểm.

Hãy để tôi nhanh chóng xác định cho bạn ý của tôi khi tôi đề cập đến quy trình. Đây không chỉ là những bước bạn nỗ lực trực tiếp để đạt được một mục tiêu cụ thể, mà đó là toàn bộ cuộc sống của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các hoạt động hàng ngày tạo nên cuộc sống của bạn, cho dù là dọn nhà cửa, mua thực phẩm, cho bé ăn hay ngủ trưa. Nói cách khác, thì quá trình này là cuộc sống của bạn.

Tôi không ủng hộ rằng tất cả mọi người ngồi cả ngày đều hài lòng với những gì họ làm được. Tôi đề nghị rằng không chỉ ổn, mà bạn có quyền tận hưởng từng bước nhỉ bạn đạt được, để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn luôn đưa ra
lựa chọn để tận hưởng bản thân trong suốt quá trình cho dù bạn đang cố gắng đạt được điều gì, bạn sẽ có nhiều khả năng sẽ đến được đó dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Do đó, chúng ta phải nhận thức được những suy nghĩ mà chúng ta tạo ra mà trì hoãn hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải siêng năng và nhắc nhở bản thân rằng áp lực liên tục để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân là không có lý do gì để không tận hưởng các bước trên đường đi đến các mục tiêu đó.

Tôi liên tục ngạc nhiên trước những cách mà mọi người xoay sở để từ chối bản thân cơ hội hạnh phúc trong lúc này. Thay vào đó, họ rơi vào tình trạng suy nghĩ nguy hiểm làm giảm tiềm năng hạnh phúc. Họ giữ hạnh phúc của mình khi họ lặp lại và nội tâm hóa những tuyên bố tiêu cực như, khi cuối cùng tôi mua một ngôi nhà, tôi sẽ bớt căng thẳng hơn và tôi có thể tận hưởng, tôi hay hạnh phúc khi tôi có thể nghỉ hưu Tôi sẽ rất vui nếu tôi chỉ kiếm được nhiều tiền hơn.

Hãy tin tôi khi tôi nói luôn có nhiều hóa đơn phải trả và một cái gì đó đắt tiền để sửa chữa xung quanh nhà. Thất bại bất ngờ sẽ xảy ra và các dự án công việc mới sẽ nhanh chóng thay thế những dự án hiện đang làm bạn căng thẳng. Những tuyên bố tập trung vào những gì bạn thiếu trong hiện tại, hoặc dự đoán hạnh phúc về một sự kiện trong tương lai, phá hủy cơ hội tận hưởng khoảnh khắc của bạn.

Điểm tôi đang làm là hạnh phúc chỉ có thể được trải nghiệm ở hiện tại, trong thời điểm của bất cứ điều gì mà bạn đang cố gắng đạt được ngay bây giờ. Hoàn toàn không có lý do tại sao bạn không thể lập kế hoạch cho tương lai, đặt mục tiêu, trải qua thói quen hàng ngày của bạn, đối phó với những điều bất ngờ và vẫn đưa ra những lựa chọn có ý thức để tận hưởng khi làm việc đó. Những người luôn tận hưởng quá trình không chỉ gặt hái những lợi ích của việc đạt được mục tiêu của họ, mà họ còn được đánh giá cao về cách họ kiểm soát được nó. Theo quan điểm của tôi, đó là thành công cuối cùng.

Bạn có thể đang nghĩ, vậy Vậy nếu tôi phải chờ đợi để có được thứ mình muốn hạnh phúc thì sao? Không phải là một số thứ đáng để chờ đợi sao? Thật đúng là một số thứ đáng để chờ đợi. Bạn không thể chờ đợi hạnh phúc tự đến với mình. Tất nhiên bạn cảm thấy hạnh phúc khi bạn có được những gì bạn muốn. Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng do bạn. Cuộc sống lại tốt đẹp. Bạn có thể thư giãn và tận hưởng thời gian còn lại, phải không?

Xin lỗi để phá vỡ nó cho bạn, nhưng hạnh phúc không hoạt động theo cách đó. Những gì bạn thực sự trải nghiệm không phải là hạnh phúc, mà là sự giải thoát tạm thời. Cứu trợ là tốt. Đó chắc chắn là sản phẩm phụ của hạnh phúc, được hoan nghênh và cảm thấy tốt, nhưng nó không kéo dài và đó không phải là hạnh phúc thực sự. Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ nhận thấy sự trở lại của cùng một suy nghĩ khao khát, khao khát và sự phấn khích đó, được mang lại bằng cách đạt được ước muốn của trái tim bạn, bắt đầu thoái trào.

Tại thời điểm này, suy nghĩ cũ quay trở lại và chu kỳ bắt đầu lại, khiến cho việc đạt được hạnh phúc của bạn thành một củ cà rốt để đi sau. Bạn có thể thấy mình suy nghĩ, thì OK, thật tuyệt. Tôi đã đạt được mục tiêu đó và tôi có tất cả số tiền tôi muốn. Nhưng vì một số lý do, sự hồi hộp không còn nữa.

Bây giờ tôi còn phải đạt được điều gì nữa để tôi có thể hạnh phúc một lần nữa? Khi bạn tự thuyết phục bản thân rằng hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào thứ gì đó phải diễn ra trong tương lai, thật khó để tận hưởng hiện tại. Hãy để tôi thổi bay tâm trí của bạn trong giây lát. Món quà là một món quà.

Cho dù bạn đang ở nhà dọn dẹp nhà để xe, thực hiện các cuộc gọi hỏi thăm bạn bè người thân, tìm kiếm các mặt hàng giảm giá hoặc chuẩn bị một một món ăn gì đó cho gia đình nhỏ của bạn, đó là quyền của bạn để tận hưởng. Đó có thể là một trong những chìa khóa để đạt được hạnh phúc, hiểu rằng hạnh phúc là quyền cá nhân của bạn, giống như tự do ngôn luận. Điều đó gây tò mò cho tôi rằng chúng ta có luật để đảm bảo không ai xâm phạm quyền hạnh phúc của
chúng ta, nhưng chúng ta thường rất tự làm cản trở việc hưởng thụ cuộc sống của chính mình.

Đã đến lúc chuyển sang một tư duy hạnh phúc hơn ! Đó là sự lựa chọn và trách nhiệm của bạn. Đã đến lúc chuyển sự tập trung và cách suy nghĩ của bạn sang những gì đang hoạt động trong cuộc sống của bạn, thay vì sửa chữa những gì không hiệu quả. Hãy mãi mãi biết ơn những gì bạn có. Mỗi ngày, trong suốt cả ngày, ban phước cho những điều mà cuộc sống đã ban cho bạn thay vì nguyền rủa những gì cuộc sống đã cho bạn.

Hãy coi cuộc sống như một trò chơi. Giải phóng đứa trẻ trong bạn và vui chơi với cuộc sống. Biết rằng khiếu hài hước của bạn là ý thức của bạn. Đây là một lựa chọn mà bạn có về cách đối phó với những thứ mà cuộc sống ném vào bạn mỗi ngày. Mỗi ngày, trong suốt cả ngày, tìm thấy tiếng cười trong và xung quanh bạn. Khi bạn có thể thấm nhuần những phẩm chất này vào bản thân, bạn không chỉ thu hút hạnh phúc, bạn trở thành hạnh phúc và hạnh phúc trở thành bạn và bạn mang nó theo bạn mọi lúc mọi nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here