7 Thái Độ Sống Hãy Găm Vào Não, Nếu Muốn Có Cuộc Sống Và Sự Nghiệp Được Suôn Sẻ.

0
834
Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, đừng cố gắng trở thành một người thành công hay hạnh phúc, tốt hơn hết, hãy trở thành một người có giá trị.
Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, đừng cố gắng trở thành một người thành công hay hạnh phúc, tốt hơn hết, hãy trở thành một người có giá trị.
7 Thái Độ Hãy Găm Vào Não, Nếu Muốn Có Số Hưỡng Và Gặp Được Quý Nhân.
7 Thái Độ Hãy Găm Vào Não, Nếu Muốn Có Số Hưởng Và Gặp Được Quý Nhân.

Thái độ sống tích cực. Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, đừng cố gắng trở thành một người thành công hay hạnh phúc, tốt hơn hết, hãy trở thành một người có giá trị.

7 Kỹ năng và thái độ sống dưới đây hãy ghi nhớ để có thể dễ dàng đạt được thành công trong công việc, trong các mối quan hệ và trong cuộc sống.

1. Thái Độ Sống Tích Cực – Khuôn Mặt Luôn Niềm Nở Khi Nói Chuyện Hoặc Gặp Một Người Lạ.

Khi nói chuyện với người khác, nét mặt bạn có ảnh hưởng rất quan trọng đối với thông điệp mà bạn muốn truyền đạt. Theo bản năng, người đối diện sẽ cho rằng “chúng ta có thể đọc được suy nghĩ của người khác thông qua những biểu hiện trên nét mặt họ.

Có thể nói, tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất của tạo hóa chính là gương mặt con người. Điều đặc biệt là trong muôn vạn con người được sinh ra từ thuở hồng hoang của đất trời, chưa bao giờ có hai gương mặt nào hoàn toàn giống nhau. Thêm một điều đặc biệt khác nữa, gương mặt con người luôn thay đổi theo thời gian.

Nét mặt biểu hiện tính cách và cảm xúc của con người. Muốn hiểu một người nào đó, điều bạn cần làm trước tiên là quan sát nét mặt của họ. Dù nhiều người có khả năng che giấu cảm xúc nhưng nếu chịu khó quan sát, bạn hoàn toàn có thể hiểu được suy nghĩ, xúc cảm của họ thông qua các biểu hiện trên gương mặt.

Hãy quan tâm đến vẻ mặt của bạn bởi đây chính là ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt người đối diện.
Hãy quan tâm đến vẻ mặt của bạn bởi đây chính là ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt người đối diện.

Trong mỗi thời điểm, mỗi hoàn cảnh khác nhau, bạn có thể chọn cho mình nét mặt phù hợp, khép kín, trung tính hoặc cởi mở. Không có gì sai trái khi bạn thể hiện cảm xúc chân thật của mình lên gương mặt. Vấn đề nằm ở chỗ. Hãy luôn ghi nhớ, nét mặt cởi mở chính là một trong những bí quyết giúp bạn lôi cuốn người khác vào câu chuyện của mình và là con đường gián tiếp giúp bạn đạt được mục đích trong thương thuyết.

Hãy quan tâm đến vẻ mặt của bạn bởi đây chính là ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt người đối diện. Nó ảnh hưởng rất lớn đến thông điệp bạn muốn truyền đạt. Hãy thay đổi vẻ mặt của mình nếu nhận thấy nó gây bất lợi cho việc giao tiếp của bạn. Cách duy nhất để thay đổi được nét mặt chính là thay đổi tính cách. Hãy sống lạc quan và tập mỉm cười để có được một nét mặt cởi mở. Đây cũng chính là bước khởi đầu để có được thành công trong cuộc sống.

2. Thái Độ Sống Tích Cực – Giữ Im Lặng Khi Cần Thiết Và Biết Im Lặng Đúng Lúc.

Sự im lặng có một thuận lợi lớn lao. Khi bạn im lặng, người khác không thể đoán biết bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Hãy thử dành ra một thời điểm nhất định nào đó trong ngày để sống trong im lặng. Khi bạn tĩnh tâm lắng nghe tiếng nói khiêm tốn, ôn tồn cất lên từ sâu thẳm tâm hồn, bạn sẽ nghiệm ra được rằng, sức mạnh tuyệt vời nhất chính là Tầm nhìn Sáng tạo – sức mạnh duy nhất có thể đưa bạn vượt qua dòng sông thất bại để đến với bến bờ thành công.

Trong khoảnh khắc im lặng ấy, sẽ chỉ có bạn – một mình bạn – đối diện với chính mình và Thượng đế. Bạn không thể chia sẻ thời khắc đó với bất cứ ai. Bạn phải tự nguyện đi vào sự tĩnh lặng một mình. Một khi bạn đã ở trong trạng thái tĩnh lặng, bạn phải cất tiếng nói cho chính mình. Không ai có thể nói thay bạn, sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra, ngoại trừ nguồn cảm hứng mà bạn có được từ Tầm nhìn Sáng tạo của chính mình

Quả thật trong rất nhiều trường hợp, im lặng là vàng mười. Có thể điều này cũng chẳng mới mẻ gì với bạn, nhưng hãy cố gắng nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn. Bởi người biết im lặng thường là người biết suy nghĩ, và một anh công nhân biết im lặng là anh công nhân biết làm việc.

Và trên hết, nếu im lặng là nguyên tắc ứng xử hằng ngày của bạn thì bạn sẽ trở nên có tầm vóc và mạnh mẽ.Tất cả những người làm nên nghiệp lớn trên thế giới đều là những người ít lời. Họ không có thời gian để tranh chấp, cãi cọ và trả đũa.

Thế giới đang có xu hướng tiến đến Ý tưởng Im lặng – xu thế nói ít, làm nhiều. Đó là một quy luật tự nhiên quan trọng, và nó cũng đang trở thành một quy luật thiết yếu trong kinh doanh. Bởi lẽ không có câu trả lời nào là xác đáng cho sự im lặng, ngoại trừ thời gian.

Hãy nhìn xung quanh bạn. Phải chăng, bạn luôn ngưỡng mộ những ai biết lắng nghe và chuyên tâm vào việc của mình?

Bạn cũng rất trân trọng những người biết quý trọng thời gian, không lãng phí vào những thói quen vô bổ như lười biếng, thất hứa, nóng giận. Bạn không thể lấy cắp được bất cứ thứ gì ở họ. Biết im lặng chính là gia sản của họ, và mỗi khi họ hành động thì chính những gì họ thể hiện – không phải qua lời nói suông – đã nói lên rất nhiều. Hãy thêm vào sổ tay của bạn một khẩu hiệu hành động nữa: Im lặng là vàng.

3. Thái Độ Sống Tích Cực – Vượt Qua Nổi Sợ Hãi.

Cuộc sống vốn được hình thành từ một chuỗi khó khăn. Bạn chỉ ngồi đấy lo sợ và than vãn hay mạnh dạn đi tìm giải pháp vượt qua khó khăn ấy?

Đừng gói cuộc đời mình trong lớp giấy kiếng của sự sợ hãi. Một cuộc sống đích thực là khi bạn xác định cho mình một mục tiêu có ý nghĩa và kiên trì theo đuổi đến cùng. Thiên nhiên đã ban cho con người quyền kiểm soát tuyệt đối chỉ một thứ duy nhất, đó chính là tư tưởng của họ. Nếu kết hợp chân lý này với một thực tế khác là mọi sáng tạo của con người đều bắt nguồn từ hình thức của ý tưởng thì chúng ta gần như có thể làm chủ được nỗi sợ hãi của mình.

Nếu ai đó có quan điểm cho rằng mọi tư tưởng đều có khuynh hướng tự ngụy trang dưới lớp áo của những trạng thái vật chất tương đương là sự thật, thì rõ ràng, các luồng tư tưởng về sợ hãi, nghèo đói không bao giờ có thể chuyển hóa thành lòng can đảm và của cải vật chất được.

Một số người cho rằng lẩn tránh công việc phải làm là điều dễ dàng nhất. Thật ra thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thẳng thắn đối diện với nó. Chỉ những kẻ lười nhác mới cố tìm mọi lý do để lẩn tránh những việc mà lẽ ra họ phải làm. Thật không may là chúng ta thường học những bài học đắt giá một cách muộn màng, mà nguyên nhân chính là do chúng ta hèn nhát, không chịu đối mặt với khó khăn khi vừa nhìn thấy nó.

Nhiều người lẩn tránh vấn đề mà lẽ ra, họ đã có thể giải quyết một cách dễ dàng từ thời trai trẻ, nhưng rồi họ cứ quanh co cho đến lúc không thể né tránh được nữa. Thế là rốt cuộc, họ buộc lòng phải đối diện với nó trong ngậm ngùi, buồn đau và hối tiếc.

4. Thái Độ Sống Tích Cực – Hãy Làm Gì Đó Để Trở Thành Một Người Hữu Ích Trước Khi Trở Nên Giàu Có.

Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, đừng cố gắng trở thành một người thành công hay hạnh phúc, tốt hơn hết, hãy trở thành một người có giá trị.

Cuộc sống của chúng ta là cố gắng và lao động. Sự nghỉ ngơi hoàn toàn chỉ chờ chúng ta trong những nấm mồ. Thông thường, người ta chỉ khác nhau một chút xíu, nhưng chính sự khác biệt bé nhỏ đó lại làm nên những khác biệt lớn lao. Điều khác biệt bé xíu ấy là thái độ. Còn khác biệt lớn lao là ở chỗ thái độ đó tích cực hay tiêu cực.

Khi nhìn lại hành động của mình, điều ta nên tránh là rên rĩ than vản về những cơ hội mình đã bỏ lỡ, về những con đường lẽ ra mình đã đi. Thay vào đó, hãy áp dụng biện pháp tích cực, đừng lãng phí thời gian cho những hối tiếc vẩn vơ. Bí quyết để sửa chữa những sai lầm trong thói quen của chúng ta và để tận hưởng từng giây phút của cuộc sống là hãy sống trẻ trung cả trong tim và trong trí óc, bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Nếu bạn không biết sống trẻ trung thì có nghĩa là bạn đã lãng phí thời gian rồi.

Sự lựa chọn này là kết quả của thái độ sống của mỗi người. Trong khi người lạc quan luôn nhìn nhận vấn đề từ những khía cạnh tích cực thì kẻ bi quan lại không làm được như vậy. Họ luôn cảm thấy hối tiếc vì những gì đã xảy ra trong quá khứ cũng như lo lắng quá nhiều cho tương lai. Thái độ sống này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy và cuộc sống của chính họ, cũng như của những người xung quanh.

Bạn chỉ thật sự sống hữu ích khi dám nhận lãnh trách nhiệm về mình. Khi nhận lãnh trách nhiệm, bạn buộc phải làm việc bằng cả khối óc lẫn con tim. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khối óc và con tim sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới, cũng như tránh được những sai lầm đáng tiếc. Xã hội luôn đề cao những người biết gạt bỏ mọi lo lắng tầm thường để hướng đến một cuộc đời hữu ích. Nhưng để có được sự tôn vinh đó, trước hết bạn phải sống có trách nhiệm với chính mình.

Thay vì mải nghĩ về những thất bại đã qua, bạn hãy lựa chọn cho mình một thái độ sống tích cực hơn, bằng cách hướng tới những điều tốt đẹp nhất. “Hối tiếc về những điều đã xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nhưng bạn chỉ thực sự sống có ích khi không lãng phí thời gian của mình vào những hối tiếc vẩn vơ”. Sống hết mình cho hiện tại và nghe theo sự mách bảo của trái tim sẽ giúp bạn sống một cuộc đời hữu ích, cũng như không phải hối tiếc vì những gì mình đã làm hoặc không làm. Hãy vượt lên những điều tầm thường và sống một cuộc đời hữu ích.

5. Thái Độ Sống Tích Cực – Sống Một Cách Hài Hòa Với Cộng Đồng Và Thiên Nhiên.

Nếu người ta biết đồng điệu với lương tâm và sống hài hòa với vạn vật của tạo hóa thì họ sẽ luôn luôn khiêm nhường, cho dù họ có giàu có về vật chất hay gặt hái nhiều thành công đến mấy. Cuộc đời đã cho chúng ta một bài học lớn, vinh quang không giúp người ta thành công mãi mãi, mà ngược lại, còn có thể bị tước đoạt một cách dể dàng. Con người làm nên sự nghiệp là nhờ tính cách chứ không phải dựa vào danh phận.

Không nên để lại ngày mai những gì bạn cần phải làm và có thể làm hôm nay. Thước đo của sự thành công là khả năng tiến về phía trước trong mỗi ngày qua đi. Hãy tập chia mỗi ngày ra thành nhiều phần, hãy ngủ cho đủ giấc, làm cho đủ việc, nghỉ ngơi cho đủ sức, và tạo ra đủ hạnh phúc cho một ngày hài hòa với mọi thứ xung quanh.

Thước đo thành công của con người nằm ở khả năng thích ứng với sự thay đổi của cuộc sống. Nếu chúng ta biết hòa hợp với tự nhiên và đồng điệu với môi trường, hoàn cảnh sống thì sẽ dể dàng gặt hái thành công. Do đó, càng biết sống hòa hợp, khả năng thành đạt của bạn sẽ càng cao. Vạn vật trong tự nhiên tồn tại với sự hài hòa tuyệt đối. Các quy luật tự nhiên cũng trùng khớp với nhau một cách hoàn hảo và không bao giờ có sự lệch lạc. Nơi nào thiếu vắng sự hài hòa, nơi đó sẽ không có sự tiến bộ. Đó là lý do vì sao nhà báo nổi tiếng Elbert Hubbard nói: “Hoặc là anh đứng vào hàng ngũ, hoặc là anh đi chỗ khác làm việc!”.

Ngày nay, tinh thần hòa hợp là một trong những tiêu chí tuyển dụng đầu tiên của nhiều doanh nghiệp. Khả năng làm việc theo nhóm là yếu tố quan trọng quyết định năng suất làm việc của bản thân nhân viên cũng như của cả doanh nghiệp. Quả thật, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều có thể gia tăng năng suất lao động của mình nếu biết áp dụng nguyên tắc cơ bản của sự hài hòa. Tuy nhiên, muốn hòa nhịp với cuộc sống bên ngoài, bản thân mỗi người cần biết tự điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình. Người biết làm chủ bản thân không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Họ hòa nhịp cùng cuộc sống bằng tất cả lòng nhiệt thành.

Hãy loại bỏ những suy nghĩ lạc điệu và hòa mình vào dòng chảy bất tận của cuộc sống. Hãy suy nghĩ xem bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian và công sức khi không thể hòa nhịp với những người xung quanh. Hãy tập trung vào mục tiêu của mình với nụ cười trên môi và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Đừng cố sức phá vỡ sự hài hòa bởi điều đó nằm ngoài khả năng của bạn, nó chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và năng lượng của mình mà thôi. Nếu bạn quyết tâm gặt hái thành công thì hãy cố gắng học tập sự hài hòa tuyệt đối của vũ trụ. Khi đó, bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng để làm cho cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa và tuyệt vời hơn.

6. Thái Độ Sống Tích Cực – Luôn Cư Xử Lịch Sự Và Nhã Nhặn Nhất Có Thể.

Bạn đối xử với một người như thế nào thì anh ta sẽ trở thành người như thế ấy.

Cách xử sự chính là chìa khóa khiến cho mọi việc êm trôi. Cách xử sự là sự ý thức một cách nhạy bén về cảm xúc của người khác. Nếu bạn có được ý thức này tức là bạn biết cách xử sự, bất kể bạn đang làm gì.

Những người biết xử sự luôn can đảm đối xử với người khác một cách thẳng thắn và cởi mở, dù đôi khi, điều đó có thể gây bất lợi cho họ. Nhưng bù lại, bên cạnh những lợi ích khác thì ích lợi to lớn nhất là họ luôn giữ cho lương tâm mình được thanh thản. Trong tiếng Anh cũng như trong mọi ngôn ngữ khác đều có vô số từ nghe chẳng êm tai tí nào. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn có quyền làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay của mình

Con người thường thể hiện rõ bản chất thông qua cách xử sự với cuộc sống và những người xung quanh. Những người khôn ngoan luôn đối xử với người khác thẳng thắn, cởi mở và khéo léo. Họ hiểu rằng, chính cách xử sự này đã giúp họ sống một cuộc đời thanh thản và hạnh phúc. Khi xử sự đúng mực và lịch sự, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khác, từ đó, các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Không những thế, nụ cười rạng rỡ hoặc thái độ lịch lãm của bạn còn có thể tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của những người xung quanh. Khi đặt mình vào vị trí người đối diện, bạn sẽ hiểu rõ hơn cảm giác của họ, đồng thời sẽ thận trọng hơn trong cách giao tiếp, ứng xử thường ngày của mình.

Hãy tin tưởng mọi người, và họ sẽ chân thật với bạn – hãy đối xử cao thượng với người khác, và họ sẽ cao thượng với bạn”. Người biết xử sự luôn chu đáo và khéo léo trong quá trình giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, sự chu đáo và khéo léo đó phải xuất phát từ lòng chân thành chứ không phải là sự giả tạo. Một khi bạn thật lòng đối xử tốt với người khác, chắc chắn bạn sẽ nhận về nhiều hơn những gì đã cho đi.

Bất kỳ ai cũng có thể mang đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và cách xử sự đúng mực của mình. Hãy học cách quan tâm đến mọi người và hình thành cho mình thói quen tốt đẹp này. Hãy bắt đầu bằng những hành động nho nhỏ với những người mà bạn thương yêu, đồng thời hãy thể hiện bản chất tốt đẹp nhất của bạn, bất kể bạn đang làm gì hay đang ở đâu. Tôi tin đây chính là sự đầu tư khôn ngoan và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì sự đầu tư này.

7. Thái Độ Sống Tích Cực – Luôn Sẵn Sàng Đối Mặt Với Mọi Thử Thách Mới Và Kể Cả Những Thất Bại.

Khi đối mặt với một thử thách nào đó, hãy tìm cách vượt qua nó chứ đừng tìm lối thoát.

Hãy biến những gì không thể trở thành có thể. Hãy áp dụng lời khuyên mà Henry Ford dành cho các kỹ sư của ông: “Hãy làm việc không ngừng”.

Hãy thử hình dung bạn có một sức mạnh không gì lay chuyển được với những suy nghĩ tích cực. Một tinh thần tích cực và một niềm tin vững chắc sẽ giúp bạn tìm thấy sự thoải mái và tự tin, từ đó nỗ lực đạt tới mục tiêu.

Quả là một ý tưởng hay nếu mỗi tối, bạn điềm tĩnh ngồi xuống và lên danh sách những việc cần làm ngày mai. Danh sách đó nên được sắp xếp theo thứ tự quan trọng để biết việc gì nên làm trước, việc gì có thể làm sau. Bằng cách đó, bạn có thể làm được nhiều việc hơn mà không phí phạm thời gian. Ví dụ, bạn có mười việc phải làm và đã xếp chúng theo thứ tự quan trọng từ một đến mười. Nếu bạn chỉ làm được tám việc và đó là tám việc đầu tiên, thì chắc chắn bạn đã thực hiện chúng theo cách tốt nhất có thể. Hãy thử áp dụng phương pháp này, bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã, không ai nên khôn mà không dại đôi lần.
Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã, không ai nên khôn mà không dại đôi lần.

Đối diện và vượt qua thất bại là một trong những việc khó khăn nhất mà con người phải làm. Vì sợ hãi, nhiều người tìm cách lẩn tránh thực tại và chấp nhận từ bỏ công sức của mình trước đó. Họ đã quên rằng, cách nhanh nhất để vượt qua thử thách chính là đối diện với nó. Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã, không ai nên khôn mà không dại đôi lần. Hãy dũng cảm nhìn vào lỗi lầm của quá khứ để làm cho hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc sống luôn mang đến cho con người nhiều bài học quý giá, nhưng đáng tiếc là chúng ta thường nhận ra những bài học này một cách muộn màng. Thay vì giải quyết vấn đề một cách triệt để, nhiều người cứ cố tình tìm cách lẩn tránh và chờ đợi. Đó là lý do vì sao có người cho rằng, con người chúng ta cần nhiều can đảm để ra quyết định hơn là để hành động.

Bạn có việc khó khăn nào cần phải làm hôm nay không? Nếu có thì hãy can đảm đối diện với nó. Bạn có kẻ thù không? Hãy can đảm đối mặt với họ và biến họ thành bạn hữu. Bạn cảm thấy mình có khả năng làm được nhiều việc quan trọng hơn là những gì đang làm hiện nay ư? Hãy đối diện với một công việc mới và quyết tâm làm việc đó đến nơi đến chốn. Dù có bất cứ khó khăn gì cũng hãy can đảm và bình tĩnh đối diện, rồi quyết tâm vượt qua nó theo tiếng gọi của lương tâm.

Hãy tiến về phía trước bằng sự quyết đoán và dũng cảm đối diện với tất cả những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ né tránh bất kỳ việc gì. Hãy thẳng thắn đối thoại với chính mình và bình tĩnh phân tích vấn đề mà bạn đang lo nghĩ. Trên hết, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và bắt tay vào hành động. Khi đó, bạn sẽ có đủ can đảm để đối diện và giải quyết tất cả những trở ngại của cuộc sống.

LỜI BÌNH :

 Đôi khi, chúng ta cũng nên tự nhắc nhở mình rằng, lòng biết ơn quả là một giá trị cao quý.

Thói quen cảm ơn người khác là một trong những thói quen tốt nhất mà bạn nên có. Một khi đã có thói quen biết ơn thì bạn sẽ chung sống với nó một cách vô thức. Những người biết mang ơn người khác thường thể hiện qua ánh mắt và thái độ của họ thói quen đó. Đó là phẩm chất dễ nhìn thấy nhất mà cũng dễ lan truyền nhất.

Hãy tập thói quen nói lời cảm ơn bằng cách thừa nhận công sức của người khác, bất kể đó là ai – cô thư ký của bạn, anh tiếp viên trong nhà hàng, bạn bè hay chồng/ vợ bạn. Và cho dù việc họ làm có bình thường đến mấy, bạn cũng đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn với nụ cười tươi. Đó là một sự đầu tư có lợi.

Còn bạn thì sao, nếu đã đọc đến đây thì bạn vừa trải qua một bài viết dài với nhiều nội dung ý nghĩa, cùng với đó là những cảm xúc khác nhau.

Hãy để lại ý kiến gì đó để tôi và bạn chúng ta có thể hiểu hơn về nhau. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó có thể có ích cho những người khác. Xin cảm ơn bạn đọc !!
  1. 11 Yếu Tố Tạo Nên Một Người Quản Lý, Một Nhà Lãnh Đạo Tài Năng
  2. Không Bao Giờ Quan Hệ Với Kẻ Tiểu Nhân, Cho Dù Là Chuyện Gì
  3. Là Người Ai Cũng Muốn Có Một Tương Lai Tươi Sáng
  4. Không Ngừng Học Hỏi, Chính Là Người Có Tầm Nhìn Xa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here