Thói Quen Đọc Sách, Khởi Đầu Của Những Người Giàu Có : Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Hiểu Mình, Hiểu Người, Hiểu Đời Một Cách Cặn Kẽ

0
1074
Thói Quen Đọc Sách, Khởi Đầu Của Những Người Giàu Có
Thói Quen Đọc Sách, Khởi Đầu Của Những Người Giàu Có

Tri Thức Là Gốc Rễ Tạo Nên Sự Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Số Đông, Phần Còn Lại Của Thế Giới, Trong Đó Thói Quen Đọc Sách Chính Là Khởi Đầu Của Những Người Giàu Có. Vậy Nếu Bạn Muốn Thuộc Nhóm Tinh Hoa, Thành Đạt Này, Thì Hãy Trui Rèn Cho Mình Ngay Thói Quen Đọc Sách.

Những cuốn sách về tâm lý học,kỹ năng sống, bán… này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Tăng cường khả năng giao tiếp tốt cũng như có được cái nhìn tổng quan trong cuộc sống, công việc, và bạn cũng dễ dàng nắm bắt được tâm lý của người khác hơn.

Một số người có khả năng thuyết phục người khác rất tốt hoặc có thể làm chủ trong mọi tình huống. Vậy đâu là bí quyết đằng sau những khả năng đó? Các kỹ năng đó đều có từ Thói Quen Đọc Sách. Khi đọc những cuốn sách hay về cuộc sống. Não bạn sẽ tự hình thành nên khả năng tư duy, khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách rất tốt.

Những bậc thầy nổi tiếng về thuyết phục đã sử dụng cách nào và làm thế nào để bạn có thể học hỏi được những bí mật đó hay không? 

Tất cả mọi bí mật về cách thuyết phục sẽ nằm trọn trong các tác phẩm này, với nhiều vũ khí đầy uy lực. một vài ví dụ trong số đó là : Nhất quán – Đáp trả – Cam kết – Khan hiếm – Uy quyền – Thiện cảm – Bằng chứng xã hội

Vào cuối thế kỷ XX, một số quốc gia ở châu Âu nói nhiều hơn về cảm xúc của con người và chú trọng hơn tới việc giáo dục cảm xúc cho con người, trong đó đặc biệt chú trọng tới giới trẻ.

Những nhà tâm lý học nhận định rằng, vai trò của cảm xúc rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của con người. Trí tuệ xúc cảm chính là nghệ thuật trong việc kiểm soát tốt cảm xúc kết hợp cùng với định hướng đúng đắn trong cuộc sống. 

***

Hy vọng rằng với 23 cuốn sách tâm lý học, kỹ năng sống nổi tiếng ở dưới đây. Sẽ giúp cho bạn  hình thành THÓI QUEN ĐỌC SÁCH. Và sau đó bạn sẽ có nhiều chiêm nghiệm và hiểu rõ hơn về các quy luật trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp bạn luôn tự tin vững bước trong mọi trải nghiệm và thử thách của cuộc sống.

1. Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công.

Sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công
Sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công.

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người “dường như có tất cả những thứ tốt nhất trong cuộc sống” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc… Vì sao họ đạt được những điều đó?

Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công với 92 thủ thuật được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc có ảnh hưởng lớn tới bước đường thành công cả đời của bạn.

Mỗi ví dụ, mỗi câu chuyện được phân tích thấm thía, để người đọc nhìn rõ được cái lợi, cái hại và phải lựa chọn nguyên tắc sống như thế nào.

Cuốn sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công này hướng đến mọi đối tượng độc giả, dù là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia hay người nội trợ hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ một cách hiệu quả hơn..Cuốn sách luôn nằm trong danh sách Những Cuốn Sách Đáng Đọc.

2. Lời Từ Chối Hoàn Hảo.

Cuốn Sách Lời Từ Chối Hoàn Hảo.
Cuốn Sách Lời Từ Chối Hoàn Hảo.

Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý : Càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,… Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. Chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”.

Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai. Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên tương lai của bạn. Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng và còn đáng được tôn trọng, để nói không trở thành một lời từ chối hoàn hảo?

Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sống. Bạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau. Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng định được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người..Cuốn sách luôn nằm trong TOP Những Cuốn Sách Nên Đọc.

3. Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận.

Cuốn Sách Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận
Cuốn Sách Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận.
 • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
 • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?
 • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
 • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
 • Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?

Nhất cử nhất động đều tạo phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói, hễ nói sẽ sai? Việc gì không được làm, hễ làm sẽ tiếc?

Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận” của tác giả Trịnh Tiểu Lan có thể nói là một cuốn sách” cần thiết” dành cho những ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp cùng năng lực phán đoán tâm lý con người. Nội dung sách được phân chia thành từng bài học, mỗi bài học giúp cho độc giả mở rộng một kĩ năng giao tiếp mới được trình bày bằng ngôn ngữ mạch lạc kèm theo ví dụ minh họa sinh động, khiến độc giả cảm thấy rất dễ hiểu đồng thời không gây nhàm chán.

Yếu tố quan trọng quyết định khiến bạn nên mua cuốn sách này, là việc tác giả sử dụng những căn cứ khoa học, cùng những luận cứ dựa trên các phân tích tâm lý của các chuyên gia trên thế giới. Chính điều này khiến cuốn sách trở nên khác biệt, thoát khỏi cách nói ” dựa trên kinh nghiệm” của đa phần các cuốn sách dạy giao tiếp hiện nay…Cuốn sách nằm trong số Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống được các bạn trẻ bình chọn.

4. Thuật Đọc Nguội.

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp. Thuật Đọc Nguội
Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp. Thuật Đọc Nguội

Một trong những vai trò nổi bật nhất của tâm lý học là cải thiện quan hệ giữa con người với con người. Thế nhưng, thật đáng tiếc, nhiều cuốn sách tâm lý ngoài giới thiệu một số kiến thức chuyên môn lại không thể cung cấp cho người đọc những kỹ năng mang tính ứng dụng chuẩn xác và hiệu quả.

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội. Trong tình huống không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

Với mục đích học để ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu ứng dụng tâm lý học trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách hệ thống. Trong các kỹ năng giao tiếp của con người, thuật đọc nguội chỉ là một cách gọi, còn bản chất của nó vẫn là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như : đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên…

Sau khi tổng hợp tối đa các kiến thức chuyên ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh lý, bổ sung và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như: làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương, hay làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại…

Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả tuyển chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng. Đây là một trong những Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp.

5. Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp.

Lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau.
Lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách :

 • – Lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc của người khác.
 • – Lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau.
 • – Lắng nghe câu chuyện của những kiểu người khác nhau …và còn vô số những mẹo nhỏ thú vị khác nữa!

6. Sức Mạnh Của Ngôn Từ – Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp, Kỹ Năng Bán Hàng.

Sức Mạnh Của Ngôn Từ, Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp, Kỹ Năng Bán Hàng.
Sức Mạnh Của Ngôn Từ, Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp, Kỹ Năng Bán Hàng.

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” là một trong những cuốn sách rất hay và hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng cho mọi người. Cuốn sách có 20 chương và được chia làm ba phần được phân chia thành những nội dung, lĩnh vực cụ thể.

Đó là mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp, giao tiếp trong công việc, giao tiếp xã hội. Mỗi nội dung sẽ có những tình huống và gợi ý thực tế, sinh động để mọi người dễ dàng hình dung.

Trên cơ này, sẽ là những lời khuyên hữu ích cũng như bí quyết để giao tiếp hiệu quả, mang lại sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Đây là một trong số Những Quyển Sách Hay Về Cuộc Sống được bạn đọc bình chọn.

Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn những câu chữ tinh tế, kỳ diệu, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách mở đầu, dẫn dắt câu chuyện thu hút và hấp dẫn. Vì vậy, bạn sẽ tăng khả năng thành công hơn trong các cuộc đàm phán với khách hàng, đối tác cũng như trong công việc, gia đình, bạn bè…Đây là cuốn sách nằm trong Top bán chạy nhất năm 2019.

7. Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì.

Cuốn sách sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tiễn trong các cuộc đàm phán ở những hoàn cảnh khác nhau để người đọc dễ hình dung.
Cuốn sách sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tiễn trong các cuộc đàm phán ở những hoàn cảnh khác nhau để người đọc dễ hình dung.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, nhất là lĩnh vực bán hàng thì không thể thiếu kỹ năng đàm phán. Tuy nhiên, làm thế nào để cuộc đàm phán luôn giúp bạn đạt được mục tiêu thì không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, với cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” của tác giả Herb Cohen sẽ giúp bạn đàm phán thành công một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cuốn sách được chính tác giả đúc kết kinh nghiệm hơn 40 năm làm chuyên gia đàm phán với hàng nghìn cuộc đàm phán thành công. Do đó, đây thực sự là cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng mà bất cứ ai cũng nên đọc.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị những yếu tố căn bản để thực hiện đàm phán. Đồng thời, giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong các kiểu đàm phán khác nhau như trong môi trường kinh doanh, gia đình, cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tiễn trong các cuộc đàm phán ở những hoàn cảnh khác nhau để người đọc dễ hình dung. Từ đó, tác giả đề xuất ra những giải pháp để xử lý sao cho vừa khôn khéo vừa tế nhị nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. Cuốn sách này nằm trong danh sách : Sách Hay Về Giao Tiếp.

8. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language (Tái Bản).

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này đó là đọc hiểu được con người qua hình ảnh bề ngoài của họ
Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này đó là đọc hiểu được con người qua hình ảnh bề ngoài của họ.

Nghe tựa đề của sách là bạn có thể liên tưởng ngay đó là liên quan đến hoạt động của cơ thể người , vâng cuốn sách chính là muốn nói đến vẻ bề ngoài của con người.

Trong cuộc sống ai cũng chỉ để tâm đến lời nói mà quên đi rằng cơ thể của chúng ta chính là một cơ thể sống hay được ví như cuốn từ điển sống để ta có thể nhìn nhận và biết được họ là ai và làm nghề gì.

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này đó là đọc hiểu được con người qua hình ảnh bề ngoài của họ, như những người dối trá họ thường chỉ che dấu được thời gian ngắn vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình sẽ tố cáo những gì họ đang che giấu. đây sẽ là cuốn sách bạn nên đọc để rèn luyện cho mình cách quan sát cơ thể hoạt động giao tiếp của một con người thậm chí là cách bắt tay sẽ hiệu quả ra sao.

Cuốn ách được rất nhiều bạn trẻ đọc và rèn luyện theo.Cuốn sách được bạn đọc khuyên các bạn trẻ nên đọc. Nó cũng nằm trong danh sách : Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 17

9. 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở.

Với Cuốn sách 58 cách thức giao tiếp nơi công sở nó có thể giúp bạn học hỏi được quy tắc giao tiếp nơi công sở và thật tự tin
Với Cuốn sách 58 cách thức giao tiếp nơi công sở nó có thể giúp bạn học hỏi được quy tắc giao tiếp nơi công sở và thật tự tin.

Bạn mới ra trường và bắt đầu một công việc mới, nơi mà bạn sẽ gắn bó 8 giờ đồng hồ để làm việc điều bạn lo lắng là phải làm sao nói chuyện, ứng xử giao tiếp làm sao để có thiện cảm tốt với mọi người trong công ty, và đây với cuốn sách này sẽ giúp bạn ứng dụng và rèn luyện mỗi ngày nhé.

Và đây nguyên tắc vàng mà không hẳn ai cũng biết đó là.

 • Nếu ý thức thay đổi, hành động sẽ thay đổi.
 • Nếu hành động thay đổi, thói quen sẽ thay đổi.
 • Nếu thói quen thay đổi, nhân cách sẽ thay đổi.
 • Nếu nhân cách thay đổi, vận mệnh sẽ thay đổi.
 • Nếu vận mệnh thay đổi, cuộc đời sẽ thay đổi.

Với Cuốn sách 58 cách thức giao tiếp nơi công sở nó có thể giúp bạn học hỏi được quy tắc giao tiếp nơi công sở và thật tự tin, giao tiếp cũng như ứng xử một cách khôn khéo và tất nhiên là thành công sẽ đến với bạn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc! Cuốn sách được xếp hạng : Những Quyển Sách Hay Về Kỹ Năng Sống.

10. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục.

Vâng cuốn sách dành cho bất cứ ai trong ngành kinh doanh hay tiếp thị.
Vâng cuốn sách dành cho bất cứ ai trong ngành kinh doanh hay tiếp thị.

Nghe đến tên sách là chúng ta hiểu là liên quan đến bán hàng hay thuyết phục khách hàng đúng không nào? Vâng cuốn sách dành cho bất cứ ai trong ngành kinh doanh hay tiếp thị.

Với đặc điểm:

Giải thích chi tiết những nguyên tắc cơ bản của sự thuyết phục để nhận được sự đồng ý, bao gồm cả việc các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, người quảng cáo hay những kẻ lừa đảo đã sử dụng để tác động lên chúng ta ra sao.

Khi bạn hiểu và nắm được những nguyên tắc này, chúng sẽ giúp bạn trở thành nhà thuyết phục tài cao và hỗ trợ bạn tránh được các ý định bị thao túng. Đây là cuốn sách dành cho những ai đang làm trong lĩnh vực tiếp thị nhé. Đây được xem là một trong số những cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp mà bạn đọc yêu mến nhất.

11. Dám Bị Ghét.

Với cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được rằng dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào.
Với cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được rằng dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào.

Cuộc sống và làm việc trong giao tiếp chúng ta khó tránh khỏi sự ganh ghét giữa các đồng nghiệp với nhau hay những nơi chúng ta từng giao tiếp phải không nào, với những gì từng trải qua trong quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta của hiện tại, tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được dư luận, vậy có bao giờ bạn tự nói với mình rằng tại sao phải sống dựa trên dư luận của người khác.

Với cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được rằng dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào, cuộc sống có nhạt nhẽo ra sao, bản thân xấu xí như thế nào, những yêu cầu khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa cũng đừng sợ, hãy là chính mình và nỗ lực với sự lạc quan mà vươn lên thành công sẽ đến với bạn. Cuốn sách luôn nằm trong top đầu danh sách : Những Quyển Sách Hay Về Kỹ Năng Sống.

12. Đắc Nhân Tâm. Phiên Bản iên Bản ĐẶC BIỆT Dành Cho Doanh Nhân.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác
Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác.

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,…những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được cảm thụ bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie muốn hướng tới người đọc.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Tại Việt Nam, cuốn sách đã thu hút gần 1 triệu lượt mua. Hiện cuốn sách đang nằm trong danh sách : Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống.

13. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn.

Sách sẽ giúp bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống.
Sách sẽ giúp bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống.

Nói về tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn, tác giả Anthony Robbins đã nói rằng: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…

Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã theo đuổi, nghiên cứu những gì mà ông xem như là những nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững.

Bạn đọc sẽ được hiểu rõ về chúng và cách áp dụng trong quyển sách này, ông cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình. Những nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục.

 •  Nâng tầm bản thân
 •  Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân
 •  Thay đổi chiến lược

Và quan trọng hơn, bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống mà Anthony Robbins tin là ảnh hưởng tới chúng ta nhiều nhất:

 •  Làm chủ cảm xúc.
 •  Làm chủ cơ thể.
 •  Tạo dựng và duy trì mối quan hệ.
 •  Quản lý tài chính.
 •  Làm chủ thời gian.

Đa phần mọi việc chúng ta làm đều hướng tới mục đích là thay đổi cảm nhận của bản thân – nhưng chúng ta ít khi hoặc chẳng bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này thật nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường xuyên sử dụng trí óc để tự dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực, và quên mất những khả năng vốn có. Rất nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối những cảm xúc của mình – những điều mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát – rồi lại dựa vào những giải pháp “chữa cháy” tạm thời.

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, độc giả sẽ phát hiện ra những lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

Từ cuốn sách, tác giả mong muốn người đọc có thể nhìn sâu vào con người bên trong, xác định rõ ràng mục tiêu khi giao tiếp. Đồng thời, nó còn giúp bạn tập trung vào chủ đề, vào đối tượng và tập trung vào những gì đã lên trước trong luồng suy nghĩ. Đây là cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp mà đang được các bạn trẻ săn đón nhất.

14. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng.

Đồng tiền bản thân nó không xấu, mà chính cách con người sử dụng khiến nó bị biến chất.
Đồng tiền bản thân nó không xấu, mà chính cách con người sử dụng khiến nó bị biến chất.

Mễ Mông với Sống thực tế giữa đời thực dụng mang đến những triết lí vừa thực tế vừa trần trụi vừa hài hước về việc ứng xử của con người trước đồng tiền. Cuốn sách tựa như Chiếc mỏ neo móc nối con thuyền tương lai với bến bờ trách nhiệm cuộc sống.

Trong cuộc đời, kì thực mỗi người ai cũng có lòng tham. Nhưng không phải ai cũng bộc trực, thẳng thắn trình bày quan điểm của mình về chuyện tiền bạc như Mễ Mông. “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định, để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn nói để em trả; để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại một nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả trên menu, để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ một phòng khách để trở về”.

Đồng tiền bản thân nó không xấu, mà chính cách con người sử dụng khiến nó bị biến chất. Chỉ cần là những đồng tiền bạn kiếm được là chính đáng, có sao đâu khi trở nên giàu có? Hãy thứ tha cho những ham muốn thực tế của chính mình. Cuộc đời bất công vốn là một chuyện tốt. Vì nó giúp mọi người chứng minh được rằng nỗ lực của họ nhất định sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Trong cuốn sách này, Mễ Mông đưa vào rất nhiều những mảnh ghép cuộc đời khác nhau xung quanh tác giả. Nhưng nó đều nằm trong một qui luật, ai càng cố gắng, nỗ lực dốc sức, người đó càng tự do và mạnh mẽ. Người tài giỏi tất sẽ gặp thời. Bởi vì chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí kể cả tự do nhân cách. Người ta không dựa vào đồng tiền để phân chia giai cấp, mà dựa vào tư duy, vào thực lực.

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng đã trở thành quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của giới trẻ hiện nay. Đúng như tên gọi, quyển sách hướng người đọc bước đến thế giới thực tế với những câu chuyện được bóc tách một cách chân thật nhất.

Giữa việc than trách “Tại sao cuộc sống này lại bất công?” “Tại sao cuộc sống này lại thực tế như thế?” thì tại sao chúng ta không chấp nhận nó để vượt qua và sống thực tế giữa đời thực dụng. Quyển sách không chỉ gói gọn trong những điều khô khan. Mà nó là cả một câu chuyện về tuổi thanh xuân của tác giả. Thanh xuân lắm lúc là những niềm vui tuổi thơ nhưng vẫn còn đâu đó là bi kịch của gia đình.

Thanh xuân là những chuỗi ngày rong rủi nhưng cũng là khoảng thời gian chịu sự miệt thị của mọi người. Và dù thanh xuân có tẻ nhạt hay sôi nổi nhưng đó là điều quyết định chúng ta của sau này. Luôn nằm trong danh sách : Những Quyển Sách Hay Về Kỹ Năng Sống.

15. Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành. 

Trong quá trình trưởng thành và khám phá bản thân mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi sự vấp ngã, sự đau thương, mệt mỏi.
Trong quá trình trưởng thành và khám phá bản thân mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi sự vấp ngã, sự đau thương, mệt mỏi.

Sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành là một trong những cuốn sách kỹ năng sống hay nhất hiện nay. Sách được hầu hết các bạn trẻ yêu thích, đánh đúng tâm lý và tăng tinh thần lạc quan, tiếp sức thêm cho các bạn biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Cuộc đời dài lắm, chẳng có con đường nào chỉ toàn hoa hồng. Côn đường thành công luôn là con đường gian nan và khó khăn nhất. Vì vậy, chỉ có vấp ngã mới có trưởng thành.

Trong quá trình trưởng thành và khám phá bản thân mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi sự vấp ngã, sự đau thương, mệt mỏi. Nhưng bạn phải tin rằng những người đã từng vấp ngã mới có thể đứng vững vàng. Những thất bại và khó khăn trong cuộc sống là chuyện thường tình. Vì vậy mà hãy can đảm bước qua để tôi luyện bản thân từng ngày.

Rồi trên chặng đường lớn lên của mình, bạn cũng sẽ nhận ra trong những lúc bạn đau khổ, áp lực và tủi thân sẽ không có ai để ý và quan tâm đến sự bất lực của bạn. Và trưởng thành là khi bạn giấu đi những điều đó trong lòng, không muốn nói cho bố mẹ nghe vì sợ họ lo lắng. Khi ấy bản sẽ mạnh mẽ hơn, tự mình tìm cách giải quyết và vượt qua. ” Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 17 ” Đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho các bạn.

16. Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nổ Lực. 

Sách giúp bạn xây dựng tư duy dám nghĩ dám làm. Dám đương đầu với thách thức.
Sách giúp bạn xây dựng tư duy dám nghĩ dám làm. Dám đương đầu với thách thức.

Như bạn đã thấy đấy, những người giành được thành công thực sự thì đằng sau ánh hào quang đó luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Vậy nên người đời mới có câu “dưới chân ngọn đèn dầu là bóng tối”. Bạn muốn thành công thì bạn phải chấp nhận thử thách. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. Cũng chỉ có giữ vững sức mạnh này bạn mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm tới đỉnh cao.

Sách giúp bạn xây dựng tư duy dám nghĩ dám làm. Dám đương đầu với thách thức. Khi người khách đang ngủ, bạn phải thức để làm việc. Khi người khác tụ tập sau giờ tan ca thì bạn lại trở về nhà vằ bắt tay vào việc của mình. Rồi một ngày nào đó, xã hội này sẽ trả lại cho bạn những tháng lương mà bạn đã nỗ lực trong quá khứ. Bạn sẽ tự hào với bản thân về những khoảng thời gian mình đã cố gắng. Đây là cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp mà bất cứ ai làm kinh doanh, maketing, bán hàng…đều nên tìm đọc.

17. Hạnh Phúc Do Bạn Lựa Chọn (BẢN ĐẶC BIỆT).

Những cuốn sách kỹ năng sống không chỉ giúp các em lấy lại tình thần sau những lần vấp ngã
Những cuốn sách kỹ năng sống không chỉ giúp các em lấy lại tinh thần sau những lần vấp ngã.

Có người đã từng nói:”Cả cuộc đời này chúng ta chỉ cần giải quyết duy nhất một thứ thôi. Đó là hạnh phúc”. Điều này cho ta thấy hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến những mối quan hệ trong gia đình, bạn bè và cả xã hội. Sự hiện diện của hạnh phúc sẽ là liều thuốc chữa lành mọi vết thương. Cho bạn có thêm tinh thần và niềm tin vào cuộc sống. Mở ra cánh cửa để bạn giải quyết gọn gàng mọi rắc rối trong cuộc sống.

“Hạnh Phúc Do Bạn Lựa Chọn” sẽ là cuốn sách kỹ năng sống mang đến cho bạn nhiều bài học quý giá về cuộc sống thông qua những kinh nghiệm mà tác giả đã từng trải qua và Sean đã hào phóng chia sẻ nó với các bạn. Từng trang sách sẽ cho bạn một góc nhìn mới mẻ để bạn thêm vững tin trên hành trình theo đuổi hạnh phúc cá nhân của mình.

Những cuốn sách kỹ năng sống không chỉ giúp các em lấy lại tình thần sau những lần vấp ngã, giúp các bạn trẻ học được nhiều các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm trong cuộc sống, kỹ năng lập kế hoạch đối với công việc và đối với bản thân,… Những điều này sẽ giúp các bạn hòa đồng và thân thiện hơn với mọi người xung quanh, sống vui vẻ, biết lịch sự,…Đây là một trong Những Cuống Sách Hay Về Cuộc Sống mà được nhiều bạn đọc nhất.

18. Combo sách: Phất Tay Lung Lay Thế Giới – Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian.

Phất Tay Lung Lay Thế Giới, Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian.
Phất Tay Lung Lay Thế Giới, Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian.

Trong các mối quan hệ bình thường thì thân thể là nguồn duy nhất không bao giờ nói dối. Thế nhưng hầu hết chúng ta không biết cách đọc ngôn ngữ thân thể và không nhận ra cách những cử chỉ của ta truyền đi thông điệp cho người khác. Giờ thì việc đó không còn quá khó khăn nữa. Việc xoa dịu người khác trong cơn nóng giận không còn làm bạn bối rối. Thuyết phục đối tác đồng ý một đề nghị chẳng hề là khó khăn.

 • Phất Tay Lung Lay Thế Giới – Thuyết phục đối tác đồng ý một đề nghị chẳng hề là khó khăn.

Đây thực sự được xem là cuốn sách tiết lộ những bí mật của giao tiếp không lời mà bạn có thể áp dụng trong bất cứ cuộc giao tiếp nào. Bạn sẽ trở nên tự tin, kiểm soát được ngôn ngữ thân thể mình và quan trọng nhất làm chủ được các mối quan hệ.

Cuốn sách Phất Tay Lung Lay Thế Giới cho bạn biết bí mật tối hậu về các quy luật sâu thẳm của ngôn ngữ thân thể, và các cách để thao túng giao tiếp bằng ngôn ngữ thân thể. Tất cả đều được lấy ví dụ bằng những tình huống cụ thể trong đời thực và được minh họa bằng hình vẽ trực quan, sinh động. Bạn sẽ không thể để lỡ bất kì biểu hiện thân thể nào của người đối diện và đọc ra ngay câu nói thật trong đầu họ.

Cuốn sách này chỉ cho bạn các phương pháp vạn năng nhận biết con người qua ngôn từ, trao vào tay bạn các câu nói vạn năng làm lay động linh hồn người khác, và đưa ra cảnh báo về các từ vạn năng tiêu cực luôn khiến bạn sập bẫy.

Bạn có thể tìm trong đây lời khuyên cho mọi vấn đề trong giao tiếp. Chẳng hạn: khi bị sai khiến thì nên nói thế nào, nói gì để thu nhận cảm tình hay làm sao để ngăn chặn thói phán xét… Các tình huống lấy ví dụ đều rất quen thuộc và đặc biệt được minh họa bằng hình vẽ sinh động.

Và còn một điều tuyệt vời nữa : khi những biểu tượng nấp kín trong ngôn từ, nó bỗng có đầy quyền năng. Vì ngôn từ có thể triệu hồi mọi điều sâu thẳm nhất, một cách nào đó bỗng bám lấy cả cảm xúc và nhận thức, rồi khiến người ta ngơ ngẩn xuất thuần trong những tích tắc mỏng manh nhất. Combo 2 cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp đang hót nhất hiện nay.

19. Góc Nhìn Của Người Thông Thái.

Khi đọc sách, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được trò chuyện cùng một ông chú vui tính và hài hước
Khi đọc sách, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được trò chuyện cùng một ông chú vui tính và hài hước.

Góc Nhìn Của Người Thông Thái của tác giả Robert Fulghum (sinh năm 1937, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Hạt giống yêu đời” – cuốn sách bán chạy nhiều năm liền của Amazon), là quyển sách thuộc thể loại sách kỹ năng rất độc đáo, khác hẳn với những cuốn khác.

Khi đọc sách, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được trò chuyện cùng một ông chú vui tính và hài hước, sau mỗi chủ đề đều lắng lại một thông điệp bình dị nhưng dưới một góc nhìn thật mới mẻ. Khi nhìn nhận mọi vấn đề dưới góc độ lạc quan và đơn giản hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống mình thay đổi.

Cuốn sách cũng thể hiện những sự tương phản sâu sắc trong cuộc sống thường nhật. Những mẩu chuyện ngắn được thể hiện dưới góc nhìn của tác giả với cảm xúc mộc mạc chân thành cho chúng ta thấy được những điều bình dị khác lẩn khuất đâu đó mà đôi khi chỉ vì sống quá nhanh, quá vội – chúng ta đã vô tình để trôi qua. Đây là một trong Những Quyển Sách Hay Về Kỹ Năng Sống đáng để bạn đọc nhất.

20. Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất – Marci Shimoff.

Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff được đánh giá là một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc.
Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff được đánh giá là một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc.

Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài: Tiền bạc, quyền lực, những mối quan hệ… Nhưng nếu một ngày nào đó, mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ làm gì? 

Với Happy for No Reason – Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff được đánh giá là một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Happy for No Reason – Khi mọi điểmm tựa đều mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thanh và trau dồi những thói quen. Đây là một trong Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống đáng để bạn nghiền ngẩm nhất.

21. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn ttrẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt.
Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn ttrẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn ttrẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt.

Khác nhều cuốn sách lý thuyết khô khan, tác phẩm The Seven Habits of Highly Effective Teens của Sean Covey với lối viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu, rất nhiều mẩu chuyện thực tế và ý nghĩa, các bài thơ thú vị, hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động vẫn đúc kết được bài học từ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Thông qua 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là những bài học sâu sắc về cuộc sống của con người. Từ cuốn sách, tác giả Sean Covey gửi gắm đến độc giả thông điệp ý nghĩa mang đậm sức sống mãnh liệt giàu tính nhân văn: “ Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”. Đây là Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 17, để các bạn trẻ có thể chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường phía trước.

22. 99 Điều Đúc Rút Từ Trí Tuệ Nhân Loại Người Trẻ Cần Biết.

Tâm lớn đến đâu thì vũ đài lớn đến đó, điều quyết định mọi thứ của một con người không phải là xuất thân
Tâm lớn đến đâu thì vũ đài lớn đến đó, điều quyết định mọi thứ của một con người không phải là xuất thân.

99 Điều Đúc Rút Từ Trí Tuệ Nhân Loại Người Trẻ Cần Biết không hẳn là một cuốn sách hay và thú vị đối với những bạn yêu ngôn tình. Bởi vì trong cuốn sách này chứa đựng rất nhiều bài học về câu chuyện làm giàu có thật trong cuộc sống, và mỗi câu chuyện đều ẩn chưa một thông điệp ngầm hiểu, mà chỉ khi bạn dành cả sự tập trung và nghiền ngẫm, bạn sẽ ngộ ra được rất nhiều điều.

“Tâm lớn đến đâu thì vũ đài lớn đến đó, điều quyết định mọi thứ của một con người không phải là xuất thân, cũng không phải là vận may, mà là tâm thái” – Trích từ 99 Điều Đúc Rút Từ Trí Tuệ Nhân Loại Người Trẻ Cần Biết. Lại là một trong Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống mà rất đáng để chúng ta thưởng thức.

23. Phi Lý Một Cách Hợp Lý.

Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ trả lời chút nào đó chính là chủ đề của quyển sách Phi lý một cách hợp lý.
Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ trả lời chút nào đó chính là chủ đề của quyển sách Phi lý một cách hợp lý.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta muốn giảm cân nhưng lại thất bại trong kế hoạch ăn kiêng? Hay tại sao người ta lại vứt rác một cách vô ý thức ở nơi công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là tại sao những chiếc tất của mình lại thường xuyên biến mất? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ trả lời chút nào đó chính là chủ đề của quyển sách Phi lý một cách hợp lý.

Dan Ariely, tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất nói về sự phi lý trí của con người, sẽ tiếp tục giải đáp những câu hỏi xoay quanh cơ chế tâm lý của chúng ta trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Ba quyển sách của Dan Ariely từng lọt vào danh sách bán chạy nhất của báo New York Times:

 •  Phi lý trí
 •  Lẽ phải của phi lý trí
 •  Bản chất của dối trá.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng những suy nghĩ, hành động của bạn đang tấu lên những giai điệu như thế nào trên hành trình mà bạn đi? Đó là những cung bậc rộn rã hay u sầu, tưng bừng hay rền rĩ, hay chỉ đơn giản là những nốt âm đều đều lặp đi lặp lại theo một chu kỳ nhất định? Bạn cần phải biết rằng bạn chính là người nhạc trưởng chỉ huy lối chơi của đời mình và sân khấu là cả vũ trụ mênh mang này.

Là một nhạc trưởng của dàn nhạc giao hưởng danh tiếng thế giới Boston Philharmonic, bằng những câu chuyện kể sinh động được đúc rút từ hiện thực cuộc sống của chính tác giả và các học trò, Benjamin Zander dẫn dắt chúng ta đến với những cung trầm cũng như những thời khắc thăng hoa của người nghệ sĩ trên hành trình sáng tạo nghệ thuật. Bên cạnh đó, tác giả Rosamud Zander lại mang đến những đoản khúc từ cuộc sống đời thường, những giai điệu đến từ sự kết nối giữa người với người.

Qua chân dung phác thảo của những nhân vật được xây dựng từ người thật, việc thật trong Khám Phá Những Điều Phi Thường, chúng ta nhận thấy rằng trong mỗi người còn cả một thế giới tiềm năng vô tận cần được đánh thức, rằng con người là một sinh thể vô cùng kỳ diệu : Con người của yêu thương – con người của ước mơ và sáng tạo. Hai tuyến chuyện kể được triển khai song song trong mạch ngầm kết hợp, tập sách đan dệt nên một bản giao hưởng đẹp bằng ngôn từ, tái hiện thế giới đa sắc màu của niềm hân hoan hứng khởi khi những điều tưởng như không thể đã thành có thể.

Thông qua những bài học đơn giản, hữu hiệu cùng với nguồn năng lượng tinh thần mạnh mẽ chất chứa trong tập sách nhỏ này, các bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra cho mình phương thức gỡ bỏ những lằn ranh cố hữu, những lối mòn quen thuộc trong nhận thức. Và như vậy, cánh cửa bước vào thế giới của những điều phi thường đang rộng mở đón chào bạn.

Đây là cuốn cuối cùng trong danh sách mà tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu không quá khó khăn, bạn hãy mua tất cả và nghiền ngẩm chúng. Khi bạn đã đọc tất cả những cuốn sách trên vài lần. Thì thực sự, bạn đã hiểu mình, hiểu người và hiểu về cuộc sống rất cặn kẻ rồi. Bạn có thể tự mình lựa chọn con đường tốt nhất cho chính mình.

Trên đây là danh sách Những Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu, Những Quyển Sách Hay Về Kỹ Năng Sống, Sách Hay Về Giao Tiếp, Những Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu, Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống, Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 17… Hãy tạo cho mình Thói Quen Đọc Sách trước khi bạn có thể chạm vào sự thành công và giàu có.

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào thì đừng ngận ngại đặt câu hỏi ngay dưới đây. Xin cảm ơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here