Sống Ở Đời Có 3 Thứ, Tiền Nhiều Đến Mấy Cũng Không Thể Mua Được

0
554
Sống Ở Đời Có 3 Thứ, Tiền Nhiều Đến Mấy Cũng Không Thể Mua Được
Sống Ở Đời Có 3 Thứ, Tiền Nhiều Đến Mấy Cũng Không Thể Mua Được

SỐNG Ở ĐỜI – Sau Tình Thân, Thì Tình Bạn Là Điều Đáng Quý, Đáng Trân Trong. Nhưng Sau Bão Tố, Ai Mới Thực Sự Là Người Ở Bên Cạnh Bạn. Hãy Biết Trân Trọng Những Người Bạn Thực Sự Bạn Nhé!

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống, nhưng đừng quá phụ thuộc hoàn toàn ở nó. Vì trên đời có 3 thứ, tiền dù nhiều cách mấy, cũng không thể mua được.

1. SỐNG Ở ĐỜI – NHIỀU TIỀN KHÔNG GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC ĐỘNG LỰC.

SỐNG Ở ĐỜI – Số tiền bạn đang sở hữu sẽ không mang lại cho bạn một mục đích sống ý nghĩa, hay giải đáp được ý nghĩa về sự tồn tại của bạn trong thế giới này.

Dù bạn có là tỷ phú đo la, sau những ngày dài hưởng thụ, bạn vẩn sẽ vẫn tỉnh dậy vào lúc nửa đêm hết lần này tới lần khác và thắc mắc rằng, liệu cuộc đời mình có ý nghĩa gì hay không, liệu những việc mình làm có đóng góp cho bất cứ thứ gì được hay không, và liệu mình có thực sự mang lại giá trị cho xã hội hay không.

Bạn sẽ vẫn phải khổ sở vì những điều như cái chết, hay sự tầm thường mà bạn sẽ chẳng có được câu trả lời, cho những câu hỏi quan trọng về vũ trụ hay ý nghĩa của sự tồn tại đâu.

Đây là điều mà mỗi người, mỗi cá nhân đang tồn tại trên trái đất đều phải đối mặt. Dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, cuộc đời sẽ luôn là một điều bí ẩn, đặc biệt là trong tương lai.

Có lẽ trên đời không điều gì tệ hơn như thế. Khi mà nhận ra sự thật chỉ ra rằng : Khi bạn kiếm được nhiều tiền và nhận ra rằng, của cải, vật chất KHÔNG phải là sẽ có câu trả lời, cho những câu hỏi khiến bạn phải suy nghĩ, mà thậm chí còn khiến bạn lạc lối hơn rất nhiều lúc trước khi mới bắt đầu.

Đây là lý do tại sao các tỷ phú trên thế giới, luôn khuyên chúng ta hãy theo đuổi mục đầu tiên, hãy theo đuổi đam mê, kế tiếp đến mới là theo đuổi tiền bạc.

Nếu bạn làm những việc mình yêu thích, và bạn biết rằng mình mang lại được ý nghĩa cũng như giá trị cho gia đình, cộng đồng, xã hội. Thì bạn sẽ dễ dàng thỏa mãn với những thành công về tài chính của mình hơn nhiều, so với việc bạn hục hục kiếm tiền mà không có mục đích.

Cổ nhân dạy rằng : tiền có thể mua được niềm tin, nhưng không thể thay đổi được sự thật. Bạn có thể dùng tiền để hành thiện tích đức, nhưng lòng không hướng phật, cũng chẳng thể biến đen thành trắng. Thậm chí, bạn có thể dùng tiền bạc tự tô vẽ cho vẻ bề ngoài nhằm chiếm được lòng tin kẻ khác, nhưng lòng không thật, cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra.

Trên cuộc đời này, không ai có thể thay đổi được sự thật, nói ngày thành đêm, xấu thành tốt. Vạn vật thay đổi, nhưng sự thật tồn tại mãi mãi. Cũng giống như hai kẻ yêu nhau, tiền có thể làm cô ấy ngưỡng mộ, tin tưởng, nhưng không thể khiến ấy thật lòng yêu thương bạn.

2. SỐNG Ở ĐỜI – NHIỀU TIỀN CŨNG KHÔNG MUA ĐƯỢC SỰ BÌNH YÊN.

SỐNG Ở ĐỜI – Tiền có thể mang lại cho con người sự hưng thịnh nhưng không thể có được bình yên. Một quốc gia dù giàu có đến đâu, nhưng nếu không tôn trọng lợi ích của nhau, cũng sẽ gây ra tình trạng chiến tranh, khủng bố. Gia đình dù giàu đến nứt đố đổ vách, nhưng nếu không có tình thương và sự bao dung, cuối cùng cũng sinh ra đổ vỡ, ly tán mà thôi.

Thái độ sống bình tĩnh có thể giúp chúng ta tự do tự tại trong thế giới của chân lí, cho dù phải đương đầu với sóng dữ hay bão táp cuộc đời, chúng ta cũng vẫn có thể bình an vô sự. 

Cuộc đời này thắng thua là chuyện thường tình, đâu đâu cũng đầy rẫy những thách thức, vì thế cho dù có khi chịu thua thiệt một chút cũng không sao. Hãy nghe theo lời mách bảo của trái tim, để không cảm thấy hổ thẹn với cuộc đời, và bất chợt trong một khoảng khắc nào đó, bạn gặp lại chính mình lúc đó bạn mới hiểu đi khắp thế giới cũng không bằng tìm ra con đường trở về nội tâm của mình.

Chỉ có một tâm hồn bình yên mới mang lại đời sống hạnh phúc viên mãn. Nếu cứ đeo đuổi các giá trị vật chất bên ngoài, ta toàn thấy người khác hạnh phúc hơn mình vì họ có những giá trị vật chất, mà mình khát khao nhưng không thể có được.

Ta càng khát khao sự giàu sang của người khác bao nhiêu thì càng cảm thấy mình kém cỏi, bất tài, tự ti và mặc cảm với đời bấy nhiêu. Nhưng khi giác ngộ được giá trị cốt lõi của đời sống là sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn thì ta thấy mình hạnh phúc vô cùng vì dù người khác có sở hữu bao nhiêu vật chất đi chăng nữa, ta vẫn thấy ở họ sự bất an, căng thẳng nếu họ không nhận ra được giá trị cốt lõi nơi tâm mình.

Khi bạn chạm vào được thế giới an nhiên nơi tâm mình, mọi ước mơ vẫn còn đó nhưng không còn làm bạn đau đầu nữa, mọi khát vọng vẫn còn đó nhưng không còn tạo áp lực lên bạn nữa. Bạn vẫn hành động để thực hiện ước mơ, vẫn làm việc để đạt được khát vọng nhưng tất cả đều nằm trong sự bình yên của tâm hồn. Vì thế, dù bạn có thực hiện được ước mơ hay đạt được khát vọng hay không thì trong bạn luôn hiện hữu sự mãn nguyện đủ đầy và hài lòng với mọi thứ ở đời.

Nguồn gốc của sự bình yên, cốt lõi nằm trong trái tim của mỗi con người. Tôn trọng lẫn nhau, lòng mới được trở nên thanh thản. Yêu thương, dung thứ, chân tâm mới có thể an lạc thủ thường.

>>XEM THÊM : Sống Ở Đời Có 7 Điều Cứ Ngỡ Là Nghịch Lý, Nhưng Hóa Ra Lại Là Chân Lý.

3. SỐNG Ở ĐỜI – NHIỀU TIỀN CŨNG KHÔNG MUA ĐƯỢC MỘT NGƯỜI BẠN THẬT SỰ.

Đã bao giờ bạn tự hỏi “một người bạn mà bạn cần là một người bạn như thế nào chưa?”. Mọi người thường nói về giá trị đích thực của tình bạn, nhưng lại không định nghĩa được nó là gì. Tình bạn đích thực là tình bạn thuần khiết nhất, các cá nhân không ràng buộc với nhau về lợi ích hay trách nhiệm. Trong mọi tình huống, cho dù bạn không đồng hành cũng họ, không ở bên họ, tình bạn của các bạn cũng không bị tổn thương. Những người bạn thực sự không nhất thiết phải thường xuyên gặp nhau mới gọi là thân thiết, chỉ cần họ hiểu nhau, nâng đỡ nhau trong cuộc sống, như vậy là đủ rồi.

Một người bạn thực sự sẽ không bỏ bạn cho dù bạn đang gặp rắc rối.

Cùng nhau đối mặt và cùng hỗ trợ lẫn nhau, chống lại những thứ tiêu cực khác mới là bạn thật sự. Những người bạn thực sự sẽ không bao giờ công kích lẫn nhau, chấp nhận cả mặt xấu và tốt của nhau. Họ cũng không kiểm soát, hay yêu cầu nhau phải làm gi đó. Đặc biệt là những sở thích cá nhân cũng được họ tôn trọng đặc biệt. Họ hiểu được những điểm tương đồng giữa hai người, không dễ bị người khác nói xấu hay tác động vào.

>>XEM THÊM : Đức Nhẫn Là Đức Tính Đẹp, Là Cảnh Giới Cao Nhất Của Con Người Cần Tu Rèn.

Một người bạn thực sự, là người có đủ vị tha để bao dung cho những điểm yếu hay sai lầm của bạn.

Những người bạn theo ta suốt cuộc đời, chính là người có thể bỏ qua những sai lầm nhất thời của ta. Nếu bạn chẳng may mắc lỗi, họ sẽ tha thứ cho bạn. Họ không vì một điều gì đó mà tỏ ra ghét bạn, hay khiến bạn phải cảm thấy lo lắng. Những người bạn tốt sẽ luôn cho chúng ta cơ hội, bởi họ biết ai cũng phải có sai lầm của riêng mình.

Một người bạn thực sự, là người thẳng thắn cho chúng ta biết những sai lầm, những điểm chưa tốt của chúng ta.

Đừng cho rằng bạn bè đang đố kỵ với bạn, họ phải thân thiết, phải có tình cảm với bạn như thế nào, thì mới có thể cho bạn những lời khuyên chân thành như vậy. Khó kiếm tìm nhất là những người thật thà nhìn vào và chỉ ra cho bạn thấy khuyết điểm của bản thân một cách chân thành.

Tiền bạc, sẽ làm cho bản thân bạn trở nên hào nhoáng, nó cũng làm cho bạn có điều kết giao và mở rộng nhiều mối quan hệ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu không có chân thành, xung quanh bạn sẽ chỉ toàn bè cánh, và bạn không thể tìm thấy một tri kỷ thật sự.

Chính vì vậy, con người ta đừng quá coi trọng vật chất, mải mê tìm đến những chỗ xa hoa quyền quý, mà khinh rẻ sự nghèo hèn. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc cũng như những người bạn đích thực. Kẻ đến với ta vì tiền tài, sẽ bỏ mặc ta khi tay trắng. Người nâng đỡ ta những lúc cơ hàn, mới là điều ta cần trân trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here