Phụ Nữ Độc Lập, Nét Đẹp Trí Tuệ Nổi Bật Nhất Ở Người Phụ Nữ Hiện Đại.

0
559
Phụ Nữ Độc Lập, Nét Đẹp Trí Tuệ Nổi Bật Nhất Ở Người Phụ Nữ Hiện Đại.
Phụ Nữ Độc Lập, Nét Đẹp Trí Tuệ Nổi Bật Nhất Ở Người Phụ Nữ Hiện Đại.
Người Phụ Nữ Giàu Chí Tuệ Có Một Vẻ Đẹp Mà Phụ Nữ Bình Thường Khó Có Thể Sánh Được.
Người Phụ Nữ Giàu Chí Tuệ Có Một Vẻ Đẹp Mà Phụ Nữ Bình Thường Khó Có Thể Sánh Được.

Phụ nữ độc lập, có trí tuệ cao. Có thể họ không có khuôn mặt xinh xắn, vóc dáng thướt tha yểu điệu hoặc nóng bỏng bốc lửa hoặc không biết chưng diện. Nhưng nhất định phải có học vấn, phải có tư duy sâu sắc.

Phụ nữ độc lập thường là những phụ nữ có học vấn uyên bác, và bản lĩnh hơn người. Những yếu tố quyết định cuộc đời phụ nữ có tỏa sáng được hay không, chính là nhờ khả năng tư duy, trình độ học vấn và rèn luyện tu dưỡng, chứ không nhờ vào sắc đẹp bên ngoài của họ.

Phụ Nữ Độc Lập Là Người Phụ Nữ Giàu Chí Tuệ, Có Một Vẻ Đẹp Mà Phụ Nữ Bình Thường Khó Có Thể Sánh Được.

Trong cuộc sống hầu như bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình mãi mãi xinh đẹp, tươi trẻ, và họ đã không ngần ngại áp dụng các biện pháp tự nhiên và kỹ thuật, thiết bị hiện đại nhất, đắt giá nhất để đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, thậm chí sửa sang sắc đẹp để mình trẻ trung xinh xắn như một minh tinh màn bạc, nhưng đáng tiếc đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, không phải là vẻ đẹp về tư duy tư tưởng.

Người phụ nữ độc lập, hiện đại phải hiểu rằng : Phụ nữ muốn tươi trẻ mãi, cần không ngừng học hỏi, trau dồi để tăng cường vẻ đẹp nội tâm bên trong. Nếu như trí tuệ, tố chất được phô diễn ra ngoài thì người phụ nữ ấy mới thực sự được coi là xinh đẹp, tươi trẻ và đầy khí chất.

Nếu như trí tuệ, tố chất được phô diễn ra ngoài thì người phụ nữ ấy mới thực sự được coi là xinh đẹp, tươi trẻ và đầy khí chất.
Nếu như trí tuệ, tố chất được phô diễn ra ngoài thì người phụ nữ ấy mới thực sự được coi là xinh đẹp, tươi trẻ và đầy khí chất.

Có một ông vua, lúc lâm chung đã cho gọi hai hoàng tử đến bên long sàng, dặn dò rằng: “Cha muốn có một bông hoa mãi mãi không bao giờ tàn úa, nếu trong hai con, ai tìm được bông hoa đó trước, thì sẽ được kế vị ngôi báu”. Thế là hai hoàng tử lập tức lên đường, không quản ngại trèo non vượt biển, quyết tìm cho bằng được bông hoa lạ,thỏa mãn ước nguyện của vua cha.
Họ đã đi qua rất nhiều vùng miền, thăm hỏi khá nhiều nghệ nhân làm vườn, nhưng chẳng hề biết được tung tích của loài hoa lạ đó, vì rằng tất cả mọi loài hoa trên thế gian đều có nở có tàn, chẳng có hoa nào nở mãi không tàn cả.

Hai chàng hoàng tử đâu chịu khoanh tay về không, cuối cùng thì họ cũng mang bông hoa tìm được về cung dâng lên vua cha. Hoàng tử anh mang về một bông hoa hết sức bình dị, nhưng chàng rất đỗi tự hào trước vua cha, vì đã tự mình học hỏi nghệ nhân làm vườn kỹ thuật ươm hoa trong phòng ấm, áp dụng biện pháp dùng nhiệt độ thích hợp để giữ cho hoa tươi lâu hơn, và cây thường xuyên khai hoa. Sau khi vua cha xem xét, không hề phán bảo điều gì.

Còn hoàng tử em thì dâng lên vua cha một lọ hoa bằng thủy tinh, trong lọ đựng bột hoa được chàng nghiền vụn. Chàng tâu với vua cha rằng: “Hoa nở tự nhiên cho dù đẹp hơn, nhưng không thể tránh khỏi quy luật có nở có tàn, chỉ có mùi hương của hoa là để cho con người thưởng thức mãi không chán, do vậy bông hoa không có hình mới chính là loại hoa nở mãi không tàn. Vua cha nghe xong lời giãi bày của hoàng tử em liền nở nụ cười tỏ ý hài lòng, vậy là chàng được kế vị ngôi báu.

Thật ra, vẻ đẹp bề ngoài của người phụ nữ, không thể nói lên con người họ, không thể nói lên tất cả. Đương nhiên sắc đẹp có thể để lại ấn tượng sâu sắc, khó quên cho người khác, nhưng nếu chỉ có sắc đẹp không thôi, mà không có nội dung phong phú bên trong, thì chẳng mấy lúc người tiếp xúc sẽ cảm thấy nhàm chán.

Ngược lại, với một người phụ nữ hình thức không lấy gì làm duyên dáng sắc sảo, nhưng biết ứng xử tháo vát, cử chỉ đoan trang, nhãn quan nhanh nhạy, nhu mì dễ thương, quan hệ xã giao thoáng đạt, gần gũi thân mật, thì dễ tạo ra sức cuốn hút đối với cánh đàn ông, tầm ảnh hưởng của họ sẽ vượt xa phụ nữ chỉ có sắc đẹp đơn thuần.

 Phụ nữ nhu mì dễ thương, quan hệ xã giao thoáng đạt, gần gũi thân mật, thì dễ tạo ra sức cuốn hút đối với cánh đàn ông
Phụ nữ nhu mì dễ thương, quan hệ xã giao thoáng đạt, gần gũi thân mật, thì dễ tạo ra sức cuốn hút đối với cánh đàn ông

Đành rằng thời gian rồi sẽ khắc lên trên khuôn mặt người phụ nữ những nếp nhăn đáng sợ, nhưng mặt khác, thời gian cũng giúp họ trưởng thành trở nên chín chắn hơn, lịch lãm, phong độ hơn.

Nói cho cùng, thì yếu tố làm cho người phụ nữ nổi bật vẫn là trí tuệ, chứ không phải là dung mạo, có thể ví người phụ nữ trí tuệ với bông hoa nở mãi không tàn, màu sắc tươi tắn của hoa đương nhiên là rất đẹp, nhưng hương thơm của hoa sẽ thấm đậm vào lòng người sâu lắng hơn. Những người phụ nữ độc lập, có khí chất đều rất hiểu đạo lý này.

Rất ít nhà khoa học, chính trị gia là nữ, nhà văn có sắc đẹp nguyệt thẹn hoa nhường, nhưng họ vẫn được người đời tôn vinh mến phục, vì trí tuệ của họ không những nâng tầm giá trị con người họ, mà còn tỏa sáng ra chung quanh. Suy cho cùng thì sắc đẹp chẳng qua chỉ là cái vỏ bề ngoài, nó sẽ bị thời gian gặm nhấm tác động đến lúc phai tàn, còn với những người phụ nữ trí tuệ, thời gian sẽ làm bộc lộ ra vẻ đẹp bên trong của tài năng kiến thức, nét đẹp về tư cách đạo đức, bản lĩnh thật sự, có thể nói đó chính là cái duyên thầm của họ, là yếu tố khiến cho thiên hạ phải khâm phục ngưỡng mộ.

Người mẫu thời trang nổi tiếng thế giới Khương Bồi Lâm xuất thân từ một giáo viên tâm lý học vận động ở vườn trẻ, chỉ với khoảng thời gian vẻn vẹn ba năm để vươn lên tầm cỡ thế giới. Từ năm 1999 đến năm 2001 cô lần lượt giành được các danh hiệu cao quý như á khôi người mẫu quốc tế Thượng Hải năm 1999, xếp số 1 trong danh sách 10 người mẫu nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2000, từ năm 2001 về sau, nhờ nỗ lực cố gắng phi thường, cô lại trở thành quán quân người mẫu chuyên nghiệp tuần lễ thời trang quốc tế ở Trung Quốc năm 2002.

Khi trả lời về những niềm vinh quang mình đã đạt được, cô không hề phủ nhận yếu tố sắc đẹp trời cho và vận may, nhưng theo cô, đó không phải là tất cả, bởi vì trong số những người mẫu không thiếu gì người đẹp. Điều đáng nói là, ngày nay tiêu chuẩn để đánh giá người đẹp đã thay đổi, trong thành tích của cô, yếu tố phấn đấu rèn luyện chiếm phân nửa.

Tuy nhiên điều khiến cho Khương Bồi Lâm phấn khởi nhất không hẳn là những thành tích đó, mà là nhờ vậy mà cô đã thi đậu vào lớp nghiên cứu sinh tâm lý học thuộc Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh để tiếp tục sự nghiệp học tập. Theo bình luận của báo chí, thì việc học hành đã hỗ trợ thêm lòng tự tin, giúp cho Khương Bồi Lâm càng tỏ ra sắc sảo hấp dẫn hơn.

Trong cuộc sống đời thường, có khá nhiều người phụ nữ quá chăm lo ăn diện làm dáng, sao nhãng việc trao dồi khí chất, không nghĩ rằng cái duyên bên trong mới mang lại cho người khác niềm vui. Không thể phủ nhận, người con gái xinh đẹp, lại dày công trang điểm, ăn mặc đúng mốt thời trang, có thể tạo được cảm nhận về cái đẹp.

Có điều cảm giác về vẻ đẹp bên ngoài hết sức hời hợt nông cạn và ngắn ngủi, ví như ánh sao băng chợt sáng chợt tắt. Còn vẻ đẹp về khí chất không bị lệ thuộc vào tuổi tác, cũng không bị hạn chế về ăn mặc và trang điểm. Sức cuốn hút thực sự của một người chính là từ khí chất độc đáo của người đó, sức cuốn hút này không phân biệt người cùng giới hay người khác giới, vì nó xuất xứ từ vẻ đẹp bên trong của con người.

Lời Bình :

Có thể ví năm tháng như con dao hai lưỡi, nó vừa tạo ra nếp nhăn đáng buồn trên khuôn mặt người phụ nữ, đồng thời nó cũng giúp họ trở nên chín chắn phong độ hơn. Tuy nhiên người phụ nữ chỉ có thể thật sự tỏa sáng bằng tài đức của mình chứ không phải nhờ vào dung mạo, những người phụ nữ có duyên thầm mới luôn luôn tươi trẻ xinh đẹp

Bài Viết Được Quan Tâm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here