Niềm Tin Luôn Là Yếu Tố Tiên Quyết Dẫn Đến Mọi Thành Công

0
638
Niềm Tin Luôn Là Yếu Tố Tiên Quyết Dẫn Đến Mọi Thành Công
Niềm Tin Luôn Là Yếu Tố Tiên Quyết Dẫn Đến Mọi Thành Công

Ranh giới giữa thành công và thất bại nhiều khi chỉ là từ một ý tưởng, nhất là trong những giờ phút quyết định.

Đường đường là đấng nam nhi, nhất là còn ở lứa tuổi thanh niên cường tráng, không thể thiếu hoài bão chí hướng cao xa. Những nhân vật nổi tiếng xưa nay, đều là những người xác định chí hướng ngay từ lúc còn đầu xanh, tuổi trẻ là phấn đấu suốt đời để thực hiện chí lớn đó.

Niềm Tin Khiến Cho Hành Động Của Chúng Ta Cứng Rắn, Mạnh Mẽ Và Uy Lực Hơn.

Ranh giới giữa thành công và thất bại nhiều khi chỉ là từ một ý tưởng, nhất là trong những giờ phút quyết định. Điều này được nghiệm chứng rõ nhất trong lĩnh vực thi đấu thể dục thể thao, sự khác biệt đó bắt nguồn từ đâu?

Hoàn toàn được quyết định bởi niềm tin. Sức mạnh của niềm tin to lớn đến mức khiến người ta phải kinh ngạc, nó có thể lật ngược tình thế, biến nguy thành an, mang lại kết quả tốt đẹp ngoài mơ ước của con người. Người tràn đầy lòng tin không thể bị gục ngã, họ là kẻ chiến thắng trong cuộc đời.

Điểm qua quá trình thành công của các nhà triệu phú, chúng ta nhận thấy rằng: trên chặng đường đi lên của họ, ở đâu cũng lưu lại dấu tích của niềm tin, và nó luôn luôn mang tính quyết định thành bại, muốn trở thành người chiến thắng đến phút chót, thì không thể thiếu lý tưởng và niềm tin vững chắc.

Davis Dugen, người từng giữ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mỹ từng nói: “Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị đánh bại, thì thực tế bạn sẽ bị đánh bại, nếu bạn tin rằng mình sẽ đứng vững, thì bạn sẽ đứng vững. Bạn mơ ước chiến thắng, nhưng lại cho rằng mình khó lòng chiến thắng, thì cuối cùng bạn sẽ thua cuộc.

Vì vậy xem xét nhiều sự kiện trên thế giới, thấy rằng, xuất phát điểm của mọi thắng lợi chính là ý chí và niềm tin, cội nguồn thắng lợi có sẵn trong lòng ta, mình tin chắc rằng mình có thể hạ gục đối thủ, thì thực tế sẽ chứng minh điều đó. Trong cuộc sống không nhất thiết kẻ mạnh luôn luôn giành phần thắng, nhưng người có niềm tin, thắng lợi sớm muộn cũng sẽ thuộc về họ”.

Vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, có một dũng sĩ Hy Lạp lập nên kỳ tích khó tin, là chạy một hơi hơn 40 km, để mang tin chiến thắng người Ba Tư về cho đồng bào Athene, sau khi đến nơi, anh ngã vật chết ngay tại chỗ, đó là sự tích môn thi chạy marathon sau này.

Trong một cuộc hành quân, Napoleon nhìn thấy một kỵ sĩ phóng ngựa như bay giữa mưa bom bão đạn để đưa cho ông bức thư quan trọng, thấy anh ta lắc lư trên mình ngựa, Napoleon hỏi:” Anh đã bị thương phải không?” người lính đó trả lời: “Tôi đã bị bắn” lời nói vừa dứt, liền rơi xuống ngựa, trái tim ngừng đập.

Vì sao niềm tin có thể giúp ta làm nên kỳ tích? Điều này không có gì là khó hiểu. Các nhà tâm lý học đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, niềm tin thường hòa đồng với nhiệt tình cháy bỏng và ý chí ngoan cường. Suốt quá trình phát minh ra chiếc ắc quy, nhà bác học Edison đã tiến hành hơn 10 ngàn lần thí nghiệm, nhưng đều thất bại, các trợ lý của ông tỏ ra nản lòng, không còn muốn tiếp tục thử nghiệm vì họ đã mất lòng tin, họ hỏi Edison: “Thất bại nhiều như vậy, lẽ nào không cảnh báo cho ông điều gì sao?” Câu trả lời của Edison mang tính triết lý sâu xa; “Đúng vậy, tôi đã nhận ra được có hơn 10 ngàn cách không mang lại thành công vì nó không thích hợp”.

Là người đàn ông, hành trang không thể thiếu là niềm tin, nếu ai đó dễ dàng đánh mất niềm tin là đồng nghĩa với đánh mất cơ hội thành công.

Nhà doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ, Aman Hamer thể hiện sâu sắc vấn đề này, nên ông thường lập được kỳ tích ở các lĩnh vực mà mọi người chịu bó tay. Năm 1956, khi đã ở độ tuổi 58, Hamer mới nhảy vào kinh doanh dầu khí, hồi đó có một công ty dầu mỏ mang tên Bosco, công ty này triển khai kế hoạch tìm khí đốt thiên nhiên tại thung lũng miền đông San Francisco, mũi khoan thăm dò của họ đạt tới độ sâu 5600 thước Anh (1ft = 30,48cm) nhưng vẫn chẳng thấy tăm hơi khí đốt đâu cả, các nhà hoạch định sách lược của công ty đó nhận định rằng, nếu tiếp tục khoan sâu thêm nữa cũng chỉ uổng công vô ích mà thôi, thế là họ khua chiêng thu quân, để lại một giếng bỏ hoang. Sau khi hay tin này, Hamer liền dẫn theo chuyên gia và các ủy viên hội đồng quản trị đến tận nơi xem xét, họ quyết định dựng dàn khoan, tiếp tục thăm dò, thực tế họ đã khoan sâu thêm 3000 thước Anh nữa, và nguồn khí đốt đã phun lên.

Sau này, Hamer nghe nói có hai công ty dầu khí nổi tiếng thế giới là ESO và K tiến hành khoan thăm dò nhiều mũi tại Lybiya thuộc châu Phi nhưng không đạt kết quả đều bỏ lại nhiều giếng hoang, Hamer cũng đem nhân viên máy móc đến đó, cuối cùng tìm được 9 giếng dầu tự phun.

Có khá nhiều người bỏ cuộc khi còn cách thời điểm thành công rất xa, nhưng cũng có người bỏ cuộc khi chỉ còn cách thành công gang tấc, những người đó mãi mãi đứng bờ bên này ngóng sang bến bờ thành công ở bên kia để mà ân hận và tiếc rẻ khôn nguôi, một số người kiên trì giữ vững niềm tin, không cam tâm bỏ cuộc, và họ được thưởng thức thành công.

Mùa đông năm 1922, Howard Cathe gần như chấp nhận từ bỏ cuộc tìm kiếm lăng mộ của Pharaon Tutenkhamon, các nhà tài trợ cũng chuẩn bị hủy bỏ chương trình tài trợ cho ông, trong cuốn hồi ký, ông viết: “Đây là năm cuối cùng chúng tôi làm việc trong thung lũng, trước đó chúng tôi đã liên tục đào bới suốt 6 năm, hết mùa xuân tiếp đến mùa hạ, nhưng chẳng hề thu được kết quả nào. Chỉ có những người nếm trải cảnh cơ cực vất vả khi đào bới mấy tháng ròng không nghỉ, mà không có chút thu hoạch nào, thì mới thấm thía cảm giác thất vọng chán chường đến mức nào, chúng tôi dường như thừa nhận mình đã thua cuộc, và trong tư tưởng phảng phất ý nghĩ ra về tay không, hoặc tìm một địa điểm khác để thử vận may.

Nhưng rồi mọi người nhất trí quyết tâm cố gắng một lần cuối cùng, và đã tìm thấy kho tàng quý báu ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi”. Sự nỗ lực cuối cùng của Cathe đã trở thành đầu đề cho nhiều bản tin của giới truyền thông trên phạm vi toàn cầu, vì ông đã có công phát hiện ra một lăng mộ thời cận đại hoàn chỉnh nhất của Pharaon, nếu như ông và đồng sự không hạ quyết tâm đào bới thêm một ngày, thì biết đâu cho đến nay kho báu đó vẫn nằm sâu trong lòng đất, không được mọi người biết đến. Nếu bạn định bỏ dở một công trình, thì hãy nghĩ đến câu chuyện này, có thể nói khá nhiều thất bại chỉ vì không chịu cố gắng thêm một chút nữa thôi.

Trong cuộc đời người đàn ông, nhiều khi họ chấp nhận bỏ cuộc khi còn xa mới đến thành công, cũng có khi bỏ cuộc khi chỉ cách thành công còn trong gang tấc, để mãi mãi đứng ở bờ bên này nuối tiếc ân hận nhìn sang bờ bên kia, nhưng cũng có người kiên trì ở niềm tin phấn đấu đến cùng, và họ đã được, giành được thắng lợi.

Xem Thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here