9 Hành Vi Tiêu Cực, Nguyên Nhân Chính Phá Vở Các Mối Quan Hệ.

0
627
Khi không thể đối thoại, thì mối quan hệ đang dần đi vào ngõ cụt và có nguy cơ tan vỡ.
Khi không thể đối thoại, thì mối quan hệ đang dần đi vào ngõ cụt và có nguy cơ tan vỡ.
Khi không thể đối thoại, thì mối quan hệ đang dần đi vào ngõ cụt và có nguy cơ tan vỡ.
Khi không thể đối thoại, thì mối quan hệ đang dần đi vào ngõ cụt và có nguy cơ tan vỡ.

Dưới Đây Là 9 Hành Vi Tiêu Cực, Nguyên Nhân Chính Phá Vở Các Mối Quan Hệ Một Cách Nhanh Nhất.

Hành vi tiêu cực được coi là rất tệ trong mọi tình huống. Hầu hết chúng ta đã từng cư xử một cách thiếu tế nhị, nếu không muốn nói là rất tệ trong các mối quan hệ ở một thời điểm nào đó, bởi vì cách cư xử giữa các mối quan hệ là không dễ dàng, và đôi khi chúng ta mắc sai lầm.

Thực ra chúng ta hãy trung thực, gần như mỗi người chúng ta đều đã từng hành động một cách ngu ngốc tại thời điểm này hay thời điểm khác. Không ai trong số chúng ta tự nhiên miễn nhiễm với các hành động này. Nhưng điều đó không phải lý do để chúng ta lựa chọn cách cư xử như vậy.

  1. 31 lời khuyên Cho Những Ai Đang Tìm Kiếm Hạnh Phúc Và Thành Công.
  2. Phải Làm Gì Tiếp Theo Khi Bạn Đã Đưa Ra Một Quyết Định Tồi Tệ.
  3. Sống Trên Đời, Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.

Trên thực tế, chúng ta có thể làm tốt hơn, và loại bỏ gần như hoàn toàn những hành vi tiêu cưc.

Qua nhiều năm quan sát và nghiên cứu đối với hàng ngàn cá nhân và các cặp vợ chồng, đang tìm cách sửa chữa mối quan hệ thất bại của họ. Chúng tôi đã tìm hiểu được rất nhiều nguyên nhân đã gây ra sự đổ vỡ.

Một trong những nhận thức quan trọng nhất là hầu hết các mối quan hệ thất bại đều có các hành vi cơ bản là giống nhau và tất nhiên đều là những hành vi tiêu cực. Tôi đang chia sẻ với bạn, với hy vọng bạn nắm được các hành vi độc hại, nó gây nguy hiểm cho mối quan hệ trong gia đình bạn, từ đó bạn có thể sửa đổi khi cần thiết.

Bạn tin hay không, 90% các mối quan hệ bị đổ vỡ mà chúng ta đã chứng kiến trong cuộc sống đều đã mắc ít nhất 1 hoặc nhiều sai lầm sau đây. Và chúng đều được bác sĩ tâm lý hay các nhà hòa giải khuyên nên rèn luyện để loại bỏ. Tất cả chúng đều gọi là hành vi tiêu cực.

1.Sử Dụng Các Khiếu Nại, Bất Đồng Ý Kiến Làm Cơ Hội Lên Án Lẩn Nhau.

Trong cuộc sống hôn nhân chúng ta được phép khiếu nại, cũng không thể tránh khỏi các bất đồng về quan điểm. Đây hoàn toàn là phản ứng tự nhiên trong cuộc sống. Tuy nhiên, những lời phàn nàn, những bất đồng ý kiến cần được kiểm soát một cách hợp lý. Nó phải được diễn ra thật tế nhị và phù hợp với hoàn cảnh. Không bao giờ được phép dùng những lời phàn nàn, bất đồng để lên án lẩn nhau. Không cố tình đẩy tình huống tranh luận đơn giản trở thành những cuộc cãi vã, điều này sẽ gây ra rắc rối lớn. Đôi khi nó có thể dẫn đến những lời nói và hành động tiếp theo là thảm họa cho các mối quan hệ.

2.Hành Động Và Cư Xử Một Cách Nóng Giận, Thậm Chí Là Thù Địch Để Thay Thế Cho Các Hành Động Giao Tiếp Thành Thật Chân Thành.

Khi các bạn thường xuyên có hành động “ đe dọa, mắng chửi, nguyền dũa, quở trách, nhạo bang, trêu ghẹo….vv”. Bất cứ hình thức nào kể trên đều có tác hại vô cùng lớn đến các mối quan hệ. Và gần như không có cách tháo gở vấn đề cho mối quan hệ mà các bên luôn luôn truyền đạt thông thông đến đối phương một cách mà không ai muốn nghe, không ai muốn thấy như vậy cả.

Cũng nên nhớ rằng, nếu đối phương đã từng mắc sai lầm trong quá khứ và bạn đã chọn cách là tha thứ cho họ. Hành động và từ ngữ của bạn khi giao tiếp cần hết sức tế nhị. Không bao giờ sử dụng những sai lầm trong quá khứ dung để biện minh cho các hành vi hiện tại. Khi bạn sử dụng những sai lầm trong quá khứ của ai đó để biện minh cho các hành động hiện tại thì đó là một hành động tệ hại. Đây là nguyên nhân ghiết chết các mối quan hệ theo cách nhanh nhất có thể.

Bạn hãy thế những suy nghĩ hành động tiêu cực với đối phương bằng những phương pháp tích cực hơn! Bởi sự thật là, nếu bạn cứ ném những cử chỉ hành động thô lổ đến phương hoặc bất kỳ ai thì chắc chắn sẽ không có một cuộc đối thoại đúng nghĩa để tháo gở vấn đề.

Khi giao tiếp giữa hai người không được cởi mở và trung thực, thì sẽ có rất rất nhiều thứ quan trọng khác không bao giờ được nói ra.

3.Từ Chối Hoặc Không Hoàn Thành Trách Nhiệm Của Bạn Trong Cuộc Sống.

Khi đã ở trong các mối quan hệ, quan hệ hôn nhân gia đình…vv. Bạn phải luôn hiểu thực tế là bạn luôn có phần trăm trách nhiệm ở trong đó. Vì vậy bạn hãy luôn nhớ rằng ngay cả khi bạn không vui, khi bạn đang tranh cải với đối phương, khi bạn bế tắc….vv. Thì bạn vẩn phải làm gì gì đó để cả thiện và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Khi bạn từ chối trách nhiệm của mình trong hôn nhân, bạn đổ lổi và đẩy trách nhiệm cho người khác. Có nghĩa bạn đang nói rằng “ Các vấn đề ở đây không phải là trách nhiệm của tôi “, và nó luôn luôn là của ai đó khác. Việc chối bỏ trách nhiệm này sẽ gây tâm lý ức chế cho đối phương. Mà nếu không được giải quyết một cách ổn thỏa ngay lập tức thì rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn nghiêm trọng.

4.Luôn Luôn Im Lặng Trong Bất Kỳ Hoàn Cảnh Nào.

Trong thực tế đối với các mối quan hệ, im lặng sẽ được hiểu theo nhiều cách và nghĩa khác nhau. Nhiều khi im lặng lại là làng, nhiều khi im lặng lại là một chất độc hại nguy hiểm phá vỡ mối quan hệ.

Chúng ta có thể im lặng để tìm cách giải quyết các vấn đề, chúng ta cũng nên im lặng khi tiếp thu và lắng nghe ý kiến. Những sự im lặng trên thật sự là vàng.

Nhưng trong giao tiếp các mối quan hệ. Đôi khi im lặng lại được hiểu là không muốn giao lưu và tiếp xúc. Đôi khi im lặng lại được hiểu là không thể có tiếng nói chung. Đôi khi im lặng là do bức xúc đến cùng cực. Đến đây thì mối quan hệ gần nhữ khó có thể cứu vản được. Khi đối phương đã chủ động giữ im lặng một cách cực đoạn.

Thiết nghĩ, trong các mối quan hệ, chúng ta hãy làm gì đó để có thể thường xuyên có những chia sẻ, những cuộc trao đổi giữa các thành viên trong gia đình. Nó tạo ra sự gắn kết, nó tạo sự gần gũi và tin tưỡng lẩn nhau.

Năm sai lầm khác cần tránh trong mối quan hệ. Mực dù không nghiêm trọng như 4 yếu tố đề cập ở trên, nhưng những hành vi dưới đây cũng được xem là tiền đề dẫn đến các sự việc tồi tệ tiếp theo.

Thay vì gây áp lực lên đối phương, hãy tìm cách nào đó khác để giải quyết các mâu thuẫn
Thay vì gây áp lực lên đối phương, hãy tìm cách nào đó khác để giải quyết các mâu thuẫn

5.Tống Tình Cảm Xúc, Gây Áp Lực Cảm Xúc Lên Đối Phương. Đây Được Xem Là Hành Vi Tiêu Cực Nghiêm Trọng.

Gây áp lực bằng cảm xúc được hiểu là khi bạn áp dụng hình phạt bằng cảm xúc đối với ai đó, khi người đó không làm bạn hài lòng “ Tỏ thái độ không hài lòng ra mặt, vẻ mặt giận dữ, lời nói trống không mất tự nhiên, ánh mắt thù địch…vv. “. Những hành vi tiêu cực trên đều được hiểu và bạn đang cố gây áp lực bằng cảm xúc của mình lên ai đó.

Giải pháp cho sự việc này một lần nữa lại cần đến một sự giao tiếp tinh tế, lành mạnh và chân thành. Chỉ cần một ánh mắt, một hành động, một lời nói chân thành để phá vỡ mọi bế tắc. Nếu các bạn vẫn đang còn tình cảm sâu sắc và vẫn muốn duy trì mối quan hệ thì hai người hoàn toàn nên tạo ra một buổi nói chuyện cởi mở với tất cả cảm xúc của mình để giải quyết những mâu thuẫn. Nếu không thể thì đó là dấu hiệu cho mối quan hệ của bạn đang đi vào ngõ cụt.

6.Không Tin Tưởng Đối Phương, Giữ Những Bí Mật Không Cần Thiết Và Nói Dối.

Niềm tin là nền tảng cho mọi mối quan hệ lành mạnh, và khi niềm tin bị phá vỡ thì rất nhiều mối quan hệ cũng sẽ chấm dứt. Nếu không chấm dứt thì phải mất rất nhiều thời gian để sửa chữa và làm lành nó. Điều quan trọng các bạn phải nhớ “ Bí mật của bạn đôi khi có thể bị coi là lừa dối, nó nghiêm trọng tương đương với những lời nói dối trắng trợn vậy”.

Thành thật là cách duy nhất để có được lòng tin, sự bình an cho những người xung quanh và cho chính bản thân mình.

7.Không Giải Quyết Ngay Các Mâu Thuẩn Nhỏ, Thờ Ơ Hoặc Thậm Chí Mâu Thuẩn Với Các Mối Quan Hệ Thân Thiết Của Đối Phương.

Khắc phục ngay các mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày luôn là điều nên làm. Nhiều người thường không để ý đến điều này cho đến khi nhận ra điều gì đó khác thường và nhận thấy sự việc khó giải quyết so với thời điểm ban đầu.

Các mối quan hệ con người cũng giống như mọi thực thể sống khác, theo đúng nghĩa thì họ cần được nuôi dưỡng cả về thể chất lẩn tâm hồn. Mối quan hệ của đối phương “ cha mẹ, bạn bè…vv”. Cũng là những người quan trọng, nếu nó không được nuôi dưỡng thì nó cũng sẽ khô héo vào thời điểm nào đó.

Hãy dùng thời gian rảnh rỗi của mỗi tuần để tập trung hoàn toàn vào những người mà bạn quan tâm. Không có gì được đánh giá cao bằng một sự quan tâm chân thành.

8.Quá Cầu Toàn Và Yêu Cầu Sự Hoàn Mỹ Trong Các Mối Quan Hệ.

Các mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ, tình bạn…luôn không dễ dàng. Do đó các mối quan hệ được duy trì một cách lành mạnh và lâu dài thì thật là tuyệt vời. Nhưng hiếm khi nó ổn 24/7, 365/năm. Để vượt qua những khoảng thời gian khó khăn này, hãy trực tiếp cho thấy có điều gì đó đang không ổn đến đối phương và cùng nhau tìm ra phương án tháo gỡ.. Việc hành động một cách kiên nhẫn và trách nhiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Những thách thức có thể xem là cơ hội để mọi người có thể làm việc cùng nhau, sẽ tạo ra sức mạnh gắn kết cho mối quan hệ. Đây là sức mạnh cần thiết để vượt qua các vấn đề khủng hoảng và cùng nhau phát triển mạnh mẽ trong thời gian và hoặc là vĩnh cửu.

9.Dựa Dẩm Vào Mối Quan Hệ Để Giải Quyết Vấn Đề Cá Nhân.

Một mối quan hệ lành mạnh thực sự là niềm vui trong cuộc sống. Các bạn có thể cùng nhau xem phim, cùng nhau nghe nhạc, cùng nhau đi dạo…vv. Nhưng không có nghĩa là đối phương sẽ giải quyết giúp bạn các vấn đề mang tính cá nhân khác. Bạn phải nhận thức được điều này và chấp nhận nó. Hãy học cách tự chủ và độc lập trong mọi hoàn cảnh để có thể bước vào vào mối quan hệ hôn nhân được bền vững nhất.

[divider]Hãy nhớ rằng, gần như tất cả các cá nhân trên thế giới gần như đã cư xử ít nhất một lần đối với các hành vi tiêu cực như trên. Bạn đã vướng phải hành vi nào, làm thế nào để bạn đối phó và vượt qua nó. Hãy để lại nhận xét và cảm nghĩ của mình để những người khác có thể học hỏi.[divider_top]

Nếu các bạn thấy có ích, hãy đừng quên chia sẻ bài viết cho những người xung quanh !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here