Luôn Trân Trọng, Luôn Trân Thành Khi Giao Tiếp Với Bất Kỳ Ai

0
565
Luôn Trân Trọng, Luôn Trân Thành Khi Giao Tiếp Với Bất Kỳ Ai
Luôn Trân Trọng, Luôn Trân Thành Khi Giao Tiếp Với Bất Kỳ Ai
Luôn Trân Trọng, Luôn Trân Thành Khi Giao Tiếp Với Bất Kỳ Ai
Luôn Trân Trọng, Luôn Trân Thành Khi Giao Tiếp Với Bất Kỳ Ai

Biểu hiện của người đàn ông trong công việc cũng như trong đối nhân xử thế đều cần suy xét khía cạnh làm sao giành được sự cảm thông và hỗ trợ của nhiều người, thực tế trong cuộc sống rất ít người đạt được mong muốn này.

Đàn ông có chí hướng vươn tới thành công nhất thiết phải học tập cách giao tiếp quan hệ với các hạng người trong xã hội, nói cách khác, phải tỏ ra thân thiện, gần gũi với bất kỳ người nào, tuy nhiên trong thực tế không mấy ai làm được như thế, mỗi người chỉ có vài ba bạn thân, còn đối với đại đa số người khác, thì chỉ giữ mức quan hệ chung chung mà thôi, và khó tránh khỏi một số người lại trở thành thù địch.

Vì vậy xây dựng mạng lưới quan hệ của mình cần phải thận trọng chọn lựa, sàng lọc.

Một số người đưa ra tiêu chuẩn quan hệ, là đối tượng phải mang lại lợi ích cho mình, hoặc có khả năng giúp đỡ mình về phương diện nào đó, một số người khác không biết xử trí ra sao đành sống trong cô đơn, thầm lặng.

Cho dù bạn làm công việc quan trọng đến đâu, và trong xã hội bạn có địa vị cao sang như thế nào, thì chọn bạn vẫn là một chuyện hệ trọng.

Nếu ai đó sẵn sàng chấp nhận bất kỳ người nào đến với mình, hoặc giả có thể gọi là người tôn thờ chủ nghĩa bác ái, đã đành chủ nghĩa bác ái không có gì đáng phê phán, nhưng đặt quan hệ và dùng người theo kiểu đó, sẽ bị người đời cười chê hoặc có lúc phải trả giá.

Quan hệ với người xấu có thể dẫn dắt bạn vào con đường lầm lạc, bởi vì giao tế là mối quan hệ hai chiều có đi có lại, hai bên sẽ ảnh hưởng tác động lẫn nhau.

Chúng ta hãy xem qua câu chuyện của Ricok nhé.

Ông chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty ở nước Mỹ tiếp nhận chuyển nhượng cổ phần bằng thủ đoạn không lấy gì làm trong sáng, và kiếm được món lợi không nhỏ. Nhưng thông qua vụ làm ăn này ông đã đánh mất chữ tín mà ông phải bỏ cả đời người ra để tạo dựng.

Cụ thể hơn là ông đã dựa vào quyền lực, địa vị của mình để mưu lợi bất chính, biến mình thành tấm bia hứng chịu mọi lời chỉ trích chửi rủa của đồng nghiệp và người đời.

Nếu mở rộng khuếch trương cơ đồ sự nghiệp, lợi dụng sức lực, khả năng của người khác một cách chân chính sòng phẳng, thì vẫn được ủng hộ, vẫn có khả năng tập hợp mọi người.

Có những người sống và đối nhân xử thế một cách giả tạo, với bất kỳ ai họ cũng sử dụng lời lẽ đường mật dễ nghe, mà thói đời hầu như ai cũng thích nghe những lời nói ngọt nhạt như thế, rất ít khi đề phòng, cảnh giác đằng sau những câu nói đường mật nhất định ẩn chứa mục đích đen tối gì đây. Vì vậy luôn luôn tỉnh táo và tự kiềm chế bản thân, hãy nhớ rằng, trên đời chẳng ai cho không mình cái gì hết, chẳng thể có chuyện của trời cho tự nhiên từ đâu rơi vào tay mình.

Nếu không thường xuyên duy trì thái độ kiên định, dễ ngả nghiêng, dao động trong nguyên tắc chọn bạn, thì không chừng sẽ tự làm sụp đổ sự nghiệp và đưa cuộc đời vào bước đường cùng.

Bạn cũng phải chú ý kiên trì thái độ chân thành, trọng chữ tín, khi chọn đối tượng chơi thân hay làm ăn, phải có đầu óc quan sát nhạy cảm, phân định rõ đối tượng là người tốt hay kẻ xấu.

Trong giao tiếp cần có thái độ trân trọng và cẩn thận với từng đối tượng, không làm mất lòng họ do hữu ý hay vô tình.

Trong quá trình phát triển tình bạn, luôn luôn quan niệm rằng người đó có vai trò rất quan trọng với mình.

Cho dù đối tượng chỉ là một người, nhưng chớ quên rằng, xung quanh người đó còn có mối quan hệ với cả trăm người, cả hàng ngàn người khác nữa.

Cuộc đời con người trôi qua trong hoạt động giao tiếp với mọi người xung quanh, trong đó có người thân, bạn bè, người cùng sở thích chí hướng, người có quan hệ công tác, kẻ thân người sơ, kẻ đi người ở, trong môi trường đó có điều kiện để mở mang và tạo dựng quan hệ ở nhiều phạm vi nhiều cung bậc khác nhau.

Nếu quen một người bạn mới, thì người bạn đó có thể giới thiệu cho mình những người bạn khác để quen biết thêm 20, 30 người nữa. Rất nhiều trường hợp nhờ những cầu nối này mà tìm được người bạn tâm đắc và cần thiết cho sự nghiệp của mình, do vậy khi bắt quen với ai đó, bạn hãy nghĩ xa hơn về mối quan hệ giây mơ rễ má này.

Nếu bạn làm nghề tiếp thị, bạn càng cần hiểu đạo lý này, bạn vừa phải thận trọng trong giao tiếp, vừa phải coi trọng từng đối tượng, không bỏ qua bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt không để xẩy ra quan hệ đối kháng, không xúc phạm đến người khác, người với người là bạn, thù địch chỉ là hiện tượng cá biệt, xu thế chung là thêm bạn bớt thù.

Trong giao tiếp bạn cần cố gắng gây ấn tượng tốt đẹp sâu sắc trong lòng đối phương, xua tan mọi ám ảnh của cảm giác đối lập.

Muốn xây dựng được mối quan hệ tốt, bạn phải làm cho đối phương thực sự hiểu rõ về mình mới thiết lập và phát triển quan hệ, đối phương đánh giá bạn ra sao hoàn toàn do bạn quyết định.

Bài Học:

Trong quá trình xây dựng mạng lưới quan hệ cho mình, cần sàng lọc cẩn thận và trân trọng đối xử với từng người, không được vội vàng nông nổi, không được làm mất lòng người khác.

Xem Thêm :

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here