Làm Cha Mẹ, Học Kỹ Năng Làm Cha Mẹ Tốt

0
744
Làm cha mẹ cũng có thể xem là công việc rất khó khăn mà bạn sẽ phải trãi qua.
Làm cha mẹ cũng có thể xem là công việc rất khó khăn mà bạn sẽ phải trãi qua.

Làm Cha Mẹ Là Một Trong Những Công Việc Rất Khó Khăn Mà Bạn Sẽ Phải Trãi Qua. Làm Cha Mẹ Bắt Đầu Từ Khi Mang Thai. Hầu Hết Mọi Người Đều Biết Về Ốm Nghén, Như Mệt Mỏi, Thiếu Máu Và Thay Đổi Tâm Trạng. 

Làm Cha Mẹ Một Trong Những Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Khi Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Chính Là – Dạy Trẻ Kỹ Năng Xã Hội.

Trẻ nhỏ, mặc dù chúng vô cùng dễ thương, nhưng không nổi tiếng về việc xử lý tốt các kỹ năng xã hội. Chúng ném thức ăn, họ la hét và quậy phá, chúng chạy về và thường sẽ làm một số việc rất thiếu văn minh.

Một phần trách nhiệm của cha mẹ là giáo dục con cái, và dạy chúng các kỹ năng xã hội, biến chúng thành một thành viên tốt của xã hội.

Điều này có thể cực kỳ thách thức, và có thể có nhiều lúc bạn cảm thấy rằng những nỗ lực của mình hoàn toàn vô ích. Tuy nhiên, điều đó đáng để kiên trì vì tương lai của con bạn, sẽ tốt hơn nếu chúng lớn lên với một nhân cách tốt và những kỹ năng tốt.

Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho việc làm cha me được trở nên dễ dàng hơn, và các bậc cha mẹ cũng sẽ làm tốt hơn việc giáo dục con cái của mình..

1. Hãy Cư Xử Văn Minh Và Luôn Có Những Hành Động Tốt Đẹp Khi Có Bọn Trẻ Ở Đó.

Bọn trẻ luôn học theo cách tự nhiên nhất, đó là bắt trước những gì người khác làm. Hành vi của cha mẹ sẽ được bọn trẻ quan sát học hỏi rất nhanh và điều đó nói lên nhiều điều về hành vi của trẻ trong tương lạ. Bọn trẻ thường nhìn hành vi của cha mẹ để bắt trước và chúng nhớ các hành động tự nhiên hơn là việc cha mẹ áp đặt hoặc dạy bảo chúng. Do đó chúng ta hãy kiểm soát thật tốt ngôn ngữ và hành vi của mình khi bọn trẻ đang có mặt ở đó.

Nếu bạn muốn họ tử tế với người khác, hãy tử tế với chúng và chứng minh rằng bạn cũng tốt với người khác. Nếu bạn muốn chúng lịch sự, hãy chắc chắn rằng bạn nói vui lòng và cảm ơn bạn với những người khác, bao gồm cả con cái của bạn.

Điểm mấu chốt của vấn đề : Nếu bạn muốn bọn trẻ hành động thế nào thì bạn cũng phải làm như thế.

Nếu bạn quên, hoặc đang rất căng thẳng, và bạn đã cư xử không chuẩn mực đối với bọn trẻ. Đừng quá lo lắng, những kí ức về những gì bọn trẻ đã được biết sẽ không bị mất đi. Trên thực tế, đây là một cơ hội để dạy cho chúng thấy rằng người lớn cũng mắc sai lầm. Hãy đợi cho đến khi bạn bình tĩnh và sau đó xin lỗi chúng vì đã cư xử như vậy và nói rằng bạn biết đó không phải là điều đúng đắn và không nên hành động như vậy.

2.Hãy Chuẩn Bị Tinh Thần Để Liên Tục Nhắc Nhở Bọn Trẻ Cư Xử Một Cách Văn Minh Liên Tục, Cho Đến Khi Chúng Hành Động Như Một Thói Quen.

Xã hội hóa là một quá trình lâu dài và liên tục. Phải mất nhiều năm để việc này đi vào quỹ đạo và trở thành bản năng. Hãy chuẩn bị tinh thần để nhắc nhở, giáo dục con bạn liên tục về các kỹ năng ứng xử trong cuộc sống.

3.Khen Ngợi Và Cũng Cố Hành Vi Của Trẻ Mà Bạn Muốn Chung Duy Trì Và Phát Huy.

Mỗi khi con bạn tỏ ra lịch sự, hoặc cảm ơn ai đó mà không cần được nhắc nhở, bạn cần chú ý và khen ngợi chúng ngay lúc đó. Điều này thoạt nghe có vẻ hơi thừa và không cần thiết, nhưng nó chắc chắn nó sẽ rất có ích cho đứa trẻ.

4. Những Thứ Bạn Dạy Chúng Cần Phù Hợp Với Độ Tuổi.

Cho dù bạn đang dạy cho bọn trẻ biết tầm quan trọng của việc trả lời khi ai đó nói ‘ xin chào ‘, hoặc nói lời cảm ơn khi được ai đó giúp đỡ, thì việc dạy học của bạn cần phải phù hợp với lứa tuổi của chúng.

5. Tập Trung Vào Những Gì Thực Sự Quan Trọng.

Có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn thứ mà bạn có thể dạy con cái để khiến chúng cư xử tốt hơn.

Bạn có thể cố gắng dạy tất cả chúng, cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn và con bạn có thể thấy dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tập trung vào một vài điều tại một thời điểm, theo cách phù hợp với lứa tuổi.

Quyết định xem điều gì thực sự quan trọng cho dù đó là lòng tốt với anh chị em, chia sẻ độc đáo hay cách cư xử bàn ăn và tập trung vào điều đó. Khi các quy tắc về khu vực đó rõ ràng, bạn có thể chuyển sang một thứ khác.

***

Vấn đề quan trọng trong việc dạy trẻ kỹ năng xã hội là bạn phải rõ ràng điều gì là quan trọng đối với chúng, và cho trẻ thấy cách bạn cư xử. Nhiều bậc cha mẹ mới phàn nàn rằng khía cạnh khó khăn nhất của việc nuôi dạy con cái là sự cô đơn.

Mọi người đang quen thuộc với một công việc bận rộn, và bây giờ ở nhà cả ngày với một đứa trẻ mới chào đời, không có gì là ngạc nhiên khi bạn cần một chút thời gian để thích nghi.

Có một số lớp học và khóa học mà bạn có thể gặp gỡ các phụ huynh khác cũng như những chuyên gia tư vấn. Các khóa học này bắt đầu ngay trước khi em bé của bạn được sinh ra, với các lớp học tiền sản các ông bố bà mẹ trẻ sẽ được chuẩn bị tốt hơn khi em bé chào đời.

  • Lớp học tiền sản

Các lớp học tiền sản là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các bậc cha mẹ khác, những người sẽ có con cùng lúc với bạn. Mọi người có thể giao lưu và chia sẽ những kinh nghiệm cùng nhau.

Ở Anh, họ được cung cấp các khóa học miễn phí hoặc với một khoản phí rất nhỏ thông qua NHS và nữ hộ sinh của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn. Ngoài ra còn có các lớp được tổ chức bởi Ủy ban Sinh sản Quốc gia (NCT) mà phải trả phí.

Các lớp NHS thường chỉ dành cho phụ nữ và các lớp NCT dành cho các cặp vợ chồng.

Rất đáng để gặp gỡ các thành viên trong nhóm của bạn bên ngoài các cuộc họp. Đó là một ý tưởng tốt để làm điều này trước khi các em bé đến vì sau đó bạn có thể làm quen với nhau một chút mà không bị phân tâm.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của mạng hỗ trợ này. Tất cả bạn sẽ phải vật lộn để bắt đầu, và có những người khác chia sẽ về những gì về những gì họ đang làm, hoặc đã được ai đó chia sẽ, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

  • Lớp học sau sinh (Lớp nuôi dạy con)

Sự phổ biến của các lớp học sau sinh bắt đầu được sinh ra nhiều tại việt nam, và đây là những cách tốt để gặp gỡ các phụ huynh khác. Các nguồn thông tin tốt về những điều này bao gồm khách thăm sức khỏe và trung tâm trẻ em.

  • Lớp học âm nhạc cho bé.

Âm nhạc, và đặc biệt là nghe những vần điệu trẻ thơ và những bài hát được hát bởi một giọng nói quen thuộc và được yêu thích, được biết là tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Có một số tổ chức cung cấp các lớp học âm nhạc cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, thường bắt đầu từ khoảng sáu tháng tuổi. Đừng lo lắng, không ai mong con bạn trở thành Beethoven. Ý tưởng là để bạn ra ngoài và vui chơi với bé. Phần thưởng là bạn sẽ ra khỏi nhà và gặp một vài bà mẹ khác có cùng hoàn cảnh đang lần đầu nuôi con nhỏ.

Bạn có thể sẽ phải nỗ lực một chút để hòa đồng, có lẽ giới thiệu bản thân với các phụ huynh khác và gợi ý một ly cà phê sau đó, vì nhiều lớp giới thiệu và gợi ý đặt tên cho con chứ không phải cha mẹ.

  • Bơi và các lớp thể dục khác.

Rất nhiều người chọn cách giới thiệu cho bé học bơi sớm thông qua các bài học bơi cho bé. Khi trẻ lớn lên, có những lớp tập thể dục khác mang đến những cơ hội tương tự, bao gồm thể dục cho trẻ em / trẻ mới biết đi và bóng đá.

  • Nhóm mẹ và bé.

Ý tưởng là đưa các bà mẹ có em bé ra khỏi nhà và gặp gỡ các bà mẹ khác trong một môi trường an toàn. Thường có những cơ hội cho em bé chơi an toàn, hoặc được đặt xuống một cách an toàn, và để các bà mẹ có một tách trà và trò chuyện.

  • Nhóm trẻ mới biết đi.

Khi con bạn lớn lên, bạn có thể chuyển sang các nhóm trẻ mới biết đi. Và theo bản chất của thế giới, nhiều bà mẹ có trẻ mới biết đi cũng có con mới.

Nếu không có nhóm mẹ và bé và bạn có em bé mới, do đó bạn có thể thấy rằng nhóm trẻ mới biết đi ở địa phương là một sự thay thế tốt, mặc dù đừng ngạc nhiên nếu nó hơi hỗn loạn và ồn ào. Điều tốt về các nhóm trẻ mới biết đi là bạn sẽ gặp những bà mẹ có kinh nghiệm hơn.

  • Sân chơi và công viên.

Đây là những nơi tuyệt vời để gặp gỡ các bậc cha mẹ khác, đặc biệt là khi con bạn lớn lên một chút và có thể di chuyển độc lập. Nhưng ngay cả khi bạn có em bé mới sinh, thật tốt khi đi dạo quanh công viên địa phương. Bạn gần như chắc chắn sẽ gặp những bậc cha mẹ khác làm điều tương tự và đặc biệt là nếu bạn có thói quen, có thể sẽ gặp lại những người tương tự.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có rất nhiều người khác cũng cảm thấy giống hệt như vậy. Ra khỏi nhà có thể là điều khó khăn nhất; một khi bạn đã làm điều đó, phần còn lại là dễ dàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here