KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH, TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

0
610
Có nhiều lý do tại sao các bậc cha mẹ gần đây quan tâm đến việc học các phương pháp tránh thai khác nhau. Nuôi con là một cam kết suốt đời đòi hỏi phải có kế hoạch và nguồn lực vững chắc
Có nhiều lý do tại sao các bậc cha mẹ gần đây quan tâm đến việc học các phương pháp tránh thai khác nhau. Nuôi con là một cam kết suốt đời đòi hỏi phải có kế hoạch và nguồn lực vững chắc

Kế hoạch hóa gia đình sau khi mang thai là một chủ đề quan trọng hơn bao giờ hết. Đây đã được xem là vấn nạn quốc gia vào những năm 80 mà rất nhiều quốc gia đã gặp phải.

 

Kế hoạch hóa gia đình, có nhiều lý do tại sao các bậc cha mẹ gần đây quan tâm đến việc học các phương pháp tránh thai khác nhau. Nuôi con là một cam kết suốt đời đòi hỏi phải có kế hoạch và nguồn lực tài chính vững chắc, vì vậy mọi người thận trọng hơn bao giờ hết về việc mang thai bất ngờ ngoài dự kiến. Điều này đặc biệt đúng đối với các cặp vợ chồng trẻ mới sinh con.

Thời thơ ấu là thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ thường phải phân bổ một phần đáng kể các nguồn lực về thể chất, tinh thần tài chính và cảm xúc để nuôi dạy con cái một cách hiệu quả nhất. Trong thời gian này, nhiều bậc cha mẹ đặc biệt cảnh giác về việc mang thai mới ngoài ý muốn. Đây là một cách cảnh giác rất hợp lý vì cuối cùng nó sẽ đóng góp cho hạnh phúc của cả gia đình.

Bên cạnh việc sẽ mất nhiều thời gian và tài chính rõ ràng, có những lý do chính đáng khác để một gia đình trẻ muốn tránh mang thai bất ngờ.

Những lý do hiện đại để các cặp vợ chồng trẻ kế hoạch hóa gia đình, ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Nhìn vào chi phí của cuộc sống hiện đại, cuộc sống ngày càng bận rộn của con người và ý nghĩa của việc nuôi dạy và giáo dục trẻ đúng cách, hầu hết các gia đình giờ đây phải đưa ra lựa chọn có chủ ý để sinh ít con hơn. Nếu không, họ có nguy cơ nuôi dạy và giáo dục không được như mong muốn. Trong nhiều trường hợp, thời điểm tồi tệ nhất để mang thai bất ngờ là trong khi đang nuôi con nhỏ. Đây là lý do tại sao nhiều cặp vợ chồng trẻ rất quan tâm đến kế hoạch hóa gia đình sau khi sinh con nhỏ.

Những hạn chế về thời gian và tiền bạc có thể là lý do lớn nhất để thúc đẩy các bậc cha mẹ mới từ chối ngay lập tức sinh con. Nhưng ngay cả trong những gia đình mà thời gian và tiền bạc không phải là trở ngại, kế hoạch hóa gia đình sau khi mang thai vẫn có ý nghĩa rất lớn, vì nó thực sự có thể làm giảm việc phá thai và giảm thiểu tử vong ở trẻ sơ sinh – cũng như một số lợi ích bất ngờ khác ( Như có thời gian chăm con tốt hơn, có thời gian phục hồi cho mẹ….)

Cải thiện biện pháp tránh thai luôn có nghĩa là giảm nguy cơ phá thai.

Hầu hết các trường hợp phá thai là cần thiết vì việc mang thai ngoài ý muốn, và gần như tất cả các trường hợp mang thai này có thể tránh được mang thai ngoài ỳ muốn nếu sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp và chủ động.

Cải thiện biện pháp tránh thai luôn làm giảm việc nguy cơ phải phá thai. Có quá nhiều cặp vợ chồng trẻ tin rằng họ không thực sự cần phải lo lắng về biện pháp tránh thai. Cho đến khi họ thấy mình phải lựa chọn giữa phá thai hoặc sinh con mà họ không thể có lựa chọn nào khác.

Kế hoạch hóa gia đình tốt được xem là phương pháp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Ngay cả đối với những gia đình có khả năng sinh con mới, kế hoạch hóa gia đình tốt vẫn đóng một vai trò quan trọng như một cách để giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh liên quan đến mang thai ngoài ý muốn.

Khi một cặp vợ chồng muốn duy trì tránh thai (càng lâu càng tốt) và trong tầm kiểm soát, kế hoạch là chìa khóa. Lập kế hoạch hiệu quả bắt đầu từ trước khi có con, bằng cách sử dụng biện pháp tránh thai thông minh và có chủ ý để đảm bảo việc thụ thai sẽ chỉ xảy ra khi thời điểm thích hợp và được hai người cho phép.

Biện pháp tránh thai hiệu quả có nghĩa là một thai kỳ mới sẽ được thực hiện trong điều kiện tốt nhất có thể, bằng cách lập kế hoạch hợp lý và dự đoán các vấn đề y tế tiềm ẩn trước khi cố gắng thụ thai, khi đó bạn đã sẵn sàng cho việc chăm sóc một đứa trẻ mới. Do đó đứa trẻ có khả năng sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc tránh thai ngoài việc thụ thai.

Có những lợi ích của việc tránh thai thực sự không liên quan đến việc tránh mang thai. Trên thực tế, có những khía cạnh khác của biện pháp tránh thai có thể cải thiện sức khỏe của cặp vợ chồng – đáng chú ý nhất là bằng cách giảm sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, biện pháp tránh thai có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt (sẽ tác động tích cực đến hạnh phúc của người phụ nữ), cũng như giảm sự xuất hiện của u nang buồng trứng và thậm chí ngăn ngừa thiếu máu. Đây chỉ là một số tác động tích cực của kiểm soát sinh sản có thể làm cho nó hữu ích ngoài việc ngăn ngừa mang thai mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here