Hiểu Và Khắc Phục Sự Trì Hoản, Kẻ Thù Số Một Của Thành Công.

0
761
Hãy đọc và hiểu thật kỷ sự trì hoản là gì và tìm hiểu cách khắc phục và vượt qua nó.

Hãy đọc và hiểu thật kỹ sự trì hoản là gì và tìm hiểu cách khắc phục và vượt qua nó.

Sự trì hoãn không chỉ là thứ đơn giản mà bạn ‘nên’ vượt qua, đó là còn là điều mà bạn phải vượt qua nếu bạn muốn thành công. Tất cả mọi người thànhcông đều hiểu tầm quan trọng của việc đánh bại sự trì hoãn.

Wayne Gretzky, một trong những cầu thủ khúc côn cầu thành công nhất mọi thời đại, nói, “Sự trì hoãn là một trong những bệnh phổ biến nhất và nguy hiểm nhất. Tóm lại, nếu bạn muốn sống một cuộc sống có lý tưởng, cuộc sống có đầy đủ hạnh phúc và sự hài lòng, thì bạn phải bắt tay ngay vào việc hướng tới khắc phục sự trì hoản ngay bây giờ.

Tại sao sự trì hoãn xảy ra

Nói một cách đơn giản, chúng ta trì hoãn vì có những thứ khác mà chúng ta muốn làm hơn.

Một số người nghĩ rằng sự trì hoãn xảy ra vì sự lười biếng của cá nhân, nhưng đó không phải sự thật, chúng ta thường đưa ra các nhiệm vụ mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta nên làm nhưng chúng ta lại không thực sự cảm thấy vui mừng hay hào hứng về việc làm đó. Vì vậy, một trong những lý do lớn nhất chúng tôi đưa ra là vì cảm xúc của chúng ta, đó không phải là sự lười biếng.

Thật không may, khi chúng ta trì hoãn những thứ mà chúng ta thực sự cần phải hoàn thành, chúng ta sẽ cảm thấy căng thẳng, điều này có thể dễ dàng có tác động tiêu cực đến mục tiêu của chúng ta đã đề ra. Sự căng thẳng đó cũng có thể khiến bạn làm việc kém cỏi trong công việc bạn cần làm. Bạn thường đánh giá lại các mục tiêu công việc đã đề ra, bạn cho rằng nó không quá quan trọng, và cuối cùng khiến bạn từ bỏ các mục tiêu của mình. Đó là lý do tại sao việc mắc bệnh trì hoản là rất nghiêm trọng.

Sự trì hoãn của bạn có cố gắng nói với bạn điều gì đó không?

Ngạc nhiên như thế này, các bạn muốn bắt đầu công việc bằng cách nói rằng, việc các bạn thừa nhận mong muốn trì hoãn đôi khi có thể là một điều tốt cho mục tiêu của bạn. Nó có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào các mục tiêu mà bạn không thực sự muốn đạt được và, thay vào đó, hãy tập trung vào các mục tiêu mà thực sự sẽ làm cho bạn hạnh phúc và thành công.

Ví dụ, nếu bạn đang trì hoãn một số nhiệm vụ nhất định cho một mục tiêu công việc nào đó, thì có thể có điều gì đó đang diễn ra hơn là chỉ tìm kiếm điều gì đó tốt hơn để làm. Trực giác của bạn có thể cho bạn biết rằng mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được không thực sự là thứ bạn muốn tiếp cận.

Làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn? Bí quyết là hoàn toàn trung thực với bản thân bạn hoặc điều này có tiềm năng biến thành một cái cớ.

Ví dụ, không tập thể dục mỗi ngày có thể dễ dàng được nhìn thấy như là một mong muốn để có được một sức khỏe tốt, nhưng, đó có lẽ là không đúng sự thật. Mặt khác, không muốn học một lớp nào đó mà bạn nghĩ bạn nên làm, hoặc viết một bài mới cho một blog mà bạn nghĩ có thể làm tốt, có thể chỉ ra rằng mục tiêu cuối cùng không phải là thứ bạn thực sự muốn đạt được.

Nếu đó không phải trực giác của bạn, hãy nhìn vào sợ hãi

Sợ hãi và trì hoãn đi đôi với nhau, nhưng nếu bạn không nhận ra rằng bạn thực sự sợ hãi, thì bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi để vượt qua sự trì hoãn. Vì vậy, điều quan trọng là phải quyết định nếu sợ hãi là lý do bạn không làm những gì bạn biết bạn nên làm.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

– Tôi sợ rằng cuộc sống của tôi sẽ thay đổi quá nhiều? 
– Tôi có sợ rằng người khác sẽ đánh giá tôi không? 
– Tôi sợ rằng nó sẽ không thoải mái? 
– Tôi sợ rằng tôi sẽ thất bại?

Nếu bạn nghĩ rằng nỗi sợ hãi là vấn đề, có một số cách để vượt qua nó. Sau đây chỉ là một vài bạn có thể thử.

1. Khắc Phục Sự Trì Hoãn – Trực quan hóa mục tiêu cuối cùng.

Trực quan hóa mục tiêu cuối cùng của bạn và hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy khi bạn trải nghiệm nó. Hãy hình dung xem bạn tự hào về bản thân mình như thế nào và làm thế nào tự hào những người khác sẽ là của bạn. Cảm thấy hạnh phúc và sự phấn khích xung quanh đạt được mục tiêu của bạn, và để những cảm xúc tích cực đó thúc đẩy bạn thực hiện bước tiếp theo hướng tới nó.

2.Khắc Phục Sự Trì Hoãn – Hình dung bản thân vượt qua nỗi sợ của bạn.

Đôi khi nỗi sợ hãi của một nhiệm vụ có thể ghi đè lên kết quả tích cực, vì vậy bạn phải giải quyết một nhiệm vụ trước khi bạn có thể tiến lên phía trước. Một lần nữa, trực quan hóa có thể giúp bạn nhìn thấy mọi thứ trong một ánh sáng khác (và ít đáng sợ hơn).

Ví dụ, nếu một nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải nói chuyện với ai đó mà bạn chưa bao giờ nói chuyện trước đó, và điều đó ở ngoài vùng thoải mái của bạn đến nỗi nó làm bạn kinh ngạc, rồi dừng suy nghĩ về mọi thứ có thể sai. Thay vào đó, hãy hình dung cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ và kết quả thật tuyệt vời, bất kể chuyện gì xảy ra. Cho phép bản thân được chấp nhận với bất kỳ điều gì xảy ra và thấy mình tiếp tục tiến lên bất chấp kết quả.

3.Khắc Phục Sự Trì Hoãn – Nhận thức được nỗi sợ đó thường không có cơ sở.

Nhiều lần chúng ta sợ điều gì đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Trong tầm nhìn, không có gì thực sự là xấu như nó có vẻ nó sẽ được. Bằng cách nhớ lại những lần trong quá khứ mà bạn đã trải qua bài học này trong sợ hãi, bạn có thể thấy tiềm năng một nhiệm vụ đáng sợ có thể có.

Giải quyết tình huống áp đảo

Đôi khi nỗi sợ hãi không thực sự là thủ phạm. Đôi khi mọi thứ chỉ là quá áp đảo và nó trở nên dễ dàng hơn để làm gì hơn là làm bất cứ điều gì cả.

Trong trường hợp đó, bạn cần phải xem xét số lượng bạn có trên danh sách mục tiêu của mình và xóa một số tác vụ thực sự phục vụ cho mục tiêu của bạn. Làm điều này bằng cách liệt kê ra mọi thứ bạn cần làm, và sau đó quyết định điều gì là quan trọng nhất để di chuyển bạn hướng tới mục tiêu của bạn trong cuộc sống.

Nếu bạn thấy rằng danh sách của bạn vẫn quá nhiều và nó làm bạn bị cảm thấy căng thẳng, có thể đã đến lúc thuê ngoài một số công việc của bạn cho người khác, hoặc loại bỏ hoàn toàn một số công việc chưa thực sự cần thiết. Tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia, bạn bè hoặc gia đình có thể giúp bạn giải quyết một số công việc bạn phải làm.

Ngoài ra, bạn có thể đang cố gắng làm quá nhiều công việc cùng một lúc để đạt được mục tiêu của mình, do đó, bằng cách chia nhỏ nhiệm vụ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, bạn sẽ ít bị choáng ngợp và có khả năng giải quyết từng bước một cách nhanh chóng hứng khởi và nhiệt tình hơn.

Đi ngủ với cảm giác hoàn thành

Nếu mọi mục tiêu của bạn đều thất bại, và bạn vẫn thấy mình đang bị trì hoãn, đó là thời gian để quyết định rằng bạn muốn sống mỗi ngày với cảm giác hoàn thành các mục tiêu. Cách duy nhất để làm điều đó là làm những gì bạn cần làm đã được vạch ra trong kế hoạch, mặc dù bạn muốn làm cái gì khác hơn bao nhiêu đi nữa.

Không có gì tệ hơn là đi ngủ như mà bạn không tận dụng tối đa thời gian trong ngày của bạn để hoàn thành các công việc. Hãy nhớ rằng, bạn được sinh ra để làm những điều khiến bạn hạnh phúc. Bạn chỉ nhận được những điều này khi bạn hoàn thành các công việc mà bạn cần phải hoàn thành, khi đó bạn sẽ thực sự hạnh phúc và cảm thấy cuộc sống thật đẹp! Giữ những mục tiêu thật đơn giản, những suy nghĩ cũng đơn giản trong nhận thức của bạn, nó sẽ giúp bạn luôn có động lực để hoàn thành công việc hàng ngày của mình bất kể điều gì xảy ra.

Bài Viết Được Quan Tâm :

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here