Đời Người Muốn Thành Công Phải Kết Giao Được Với 8 Kiểu Người Sau Đây

0
394
Một người bạn thực sự, không phải là người ta quen biết từ thủa thiếu thời, cũng không phải là người chúng ta thường xuyên gặp gở
Một người bạn thực sự, không phải là người ta quen biết từ thủa thiếu thời, cũng không phải là người chúng ta thường xuyên gặp gở

Đời Người MUỐN THÀNH CÔNG Phải Kết Giao Được Với 8 Kiểu Người Sau Đây. Những người Này Sẽ Là Bệ Phóng, Là Chỗ Dựa, Và Là Người Thầy Của Chúng Ta Trên Con Đường Sắp Tới.

Những con người vĩ đại trong và ngoài nước từ xưa đến đều đặc biệt coi trong việc đối nhân xử thế và những nguyên tắc khi kết giao bạn bè. Muốn Thành Công và để có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc và như ý thì việc kết thân, làm việc cùng ai là điều rất quan trọng. Nó gần như quyết định sự thành bại trong sự nghiệp của bạn.

Những người chúng ta giao tiếp và kết thân nên là người tốt, độ lượng rộng rãi, quân tử chính trực và cũng nên là người khao khát MUỐN THÀNH CÔNG…vv. Để có thể kết giao được với những người như vậy thì chúng ta cũng cần phải là một người thành thật, chính trực, quang minh chính đại để đối đãi với người ta. Sau đây là đúc kết quan trọng về “ 8 người nên kết giao trong đời – 8 hạng người không nên giao du “.

>>> XEM THÊM : Sống Trên Đời Có 7 Điều Cần Phải Nhẫn Để Có Cuộc Sống An Nhiên Tự Tại.

8 Kiểu Người Nếu Muốn Thành Công Thì Nên Tìm Cách Kết Thân.

1. Muốn Thành Công – Phải tìm cách, kết bạn với những người giỏi hơn mình.

Phải tìm cách kết bạn được với người giỏi hơn mình, bao gồm những người giỏi hơn về 1 hay nhiều phương diện nào đó. Như kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng…vv. Khi kết giao với những người như vậy, chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều ưu điểm của họ, có thể lấy họ làm tấm gương để phấn đấu.

Cũng như khi cần những lời khuyên bổ ích trong cuộc sống hay trên con đường sự nghiệp, thì họ chính là người thầy chỉ đường dẫn lối, cho ta những lời khuyên quý giá, từ đó rút ngắn được quãng đường cần đi và hơn nữa, chúng ta sẽ tránh được những sai lầm chí mạng.

2. Muốn Thành Công – Phải kết giao với những người bạn có đức hạnh lớn.

Người đức hạnh luôn có tâm thái ôn hòa, không tham lam vụ lợi, luôn thân thiện, và từ bi đối đãi với đời, rất hiếm khi họ làm phật lòng ai. Kết giao với họ, bạn cũng sẽ ít nhiều hành xử theo cách của họ, khi đó phúc đức của bạn cũng dần mà tăng lên theo thời gian.

3. Muốn Thành Công – Phải kết giao với những người bạn lý thú, luôn có ý tưởng mới lạ.

Một người lý thú có cuộc sống rất lạc quan, vui vẻ, yêu đời, và tràn đầy sức sống. Họ luôn suy nghĩ một cách tích cực, họ luôn nhìn đời, và vạn vật xung quanh bằng con mắt màu hồng, và đặc biệt luôn tiến về phía trước. Kết giao với những người bạn này làm cho ta cũng luôn có tinh thần lạc quan, tư tưởng thoải mái và phong phú hơn, nó khiến cho cuộc sống của ta cảm thấy thú vị hơn rất nhiều.

4. Muốn Thành Công – Phải kết giao với những người bạn luôn biết nhường nhịn, luôn nhận phần thiệt về mình.

Sống trên đời có người mà chuyện gì xảy ra cũng luôn nhường nhịn, luôn nhận phần thiệt về mình, hy sinh đi lợi ích của mình, đó ắt là bậc chính nhân quân tử, bậc đại trượng phu, đó chính là KHÍ CHẤT ĐÀN ÔNG.

Người biết chịu thiệt thòi tất nhiên luôn thấu hiểu cuộc sống. Lợi lộc danh vọng không thể làm mờ mắt hoặc lay chuyển được họ. Làm bạn với những người này chúng ta sẽ học được rất nhiều về cách đối nhân xử thế. Đây cũng là người mà chúng ta cũng có thể bầu bạn, bộc bạch những tâm sự thầm kín nhất trong cuộc sống.

>>> XEM THÊM : Cổ Nhân Xưa Dạy, Luôn Hành Động Dưới Sự Chỉ Dẩn Của Trí Tuệ.

5. Muốn Thành Công – Phải kết bạn với những người thẳng thắn, trung thực, luôn nói thẳng nói thật.

Người luôn nói thẳng, không vòng vo tam cúc, không lựa gió bẻ măng cũng là một trong những biểu hiện của lòng dũng cảm, nghĩa khí. Những người như vậy sẽ luôn hỗ trợ bạn một cách tốt nhất với khả năng của họ, mà khôngmột chút e dè.

Chính họ cũng sẽ là người ném thẳng vào mặt bạn những lời nói khó nghe nhất, làm cho bạn tỉnh ngộ khi bạn đi sai đường, làm những điều sai trái. Họ dẫn dắt bạn trở lại với con đường chính trực. Có những người bạn như vậy bên cạnh thì còn gì bằng trong đời.

6. Muốn Thành Công – Phải kết bạn với những người có tầm nhìn xa trông riộng, người có chí hướng rộng lớn.

Tam quân có thể đoạt soái ấn, thất phu thì không thể thay đổi được chí hướng. Phàm là người không có chí hướng, không có định hướng cho cuộc sống, sự nghiệp, hay xa hơn là cả cuộc đời thì chắc chắn là một người tầm thường, không thể cùng bạn làm nên nghiệp lớn.

Kết bạn với những người có tầm nhìn, có chí hướng rộng lớn, chí ít có thể giúp bạn nhìn ra được tương lai, định hướng giúp bạn con đường phía trước, tạo động lực giúp bạn vạch ra phương hướng đúng cho mình, và giúp bạn thực hiện nó đi đến thành công.

7. Muốn Thành Công – Phải kết giao với những người bạn có sở thích giúp đỡ những người khác.

Một người có tinh thần cao đẹp, luôn rất hay làm việc nghĩa, giúp đỡ những người khác trong cơn khó khăn hoạn nạn. Luôn giúp đỡ những kẻ yếu thế hơn mình. Đây là điều “ Rất Đáng Trân Quý “. Đây chính là người rất đáng để ta kết bạn tâm giao trong đời.

8. Muốn Thành Công – Phải kết giao với những người bạn biết thông cảm, và biết lượng thứ.

Một người có thể thấu hiểu, thông cảm với người khác, luôn săn sóc quan tâm và động viên người khác, là một người thực có tấm lòng bao la như biển cả, đây chắc chắn là người tốt, chắc chắn sẽ trở thành người bạn tốt.

Khi ta kết giao bằng hữu với họ, bạn sẽ có rất ít các sự cố về hiểu lầm, tranh cãi hay tranh đấu gì đó. Khi có chuyện hiểu lầm chúng ta cũng không cần giải thích quá nhiều, rất nhiều điều ta và bạn tâm đầu ý hợp. Ở bên những người bạn như vậy, ta luôn có cảm giác an nhiên tự tại, thoải mái và dễ chịu vô cùng.

>>> XEM THÊM : Làm Người Nếu Thấu Tỏ Được 5 Điều Này Thì Sống Không Hối Tiếc.

Đời Người Nếu Không Muốn Gặp Họa Thì Tránh Kết Giao Với 8 Kiểu Người Sau Đây.

1. Muốn Thành Công – Không được kết giao với những người không có cùng chí hướng.

Ở đời, nếu ta kết giao với một ai đó mà không có cùng chí hướng, không cùng sở thích, không cùng giá trị và mục đích sống, thì chắc chắn không thể cùng nhau đi qua những sóng gió chông gai, không thể cùng nhau đi qua chặng đường dài.

2. Muốn Thành Công – Không bao giờ kết giao với những kẻ lật lọng, a dua nịnh bợ.

Hạng người lật lọng, a dua nịnh bợ là kiểu người đặc biệt nguy hiểm. Kiểu người này luôn chạy theo đám đông, không có chính kiến, xu nịnh chạy theo những kẻ có quyền lực, nịnh bợ những kẻ có tiền. Những người này khi chúng ta ăn nên làm gia thì họ chạy theo nịnh bợ, khi ta sa cơ lở vận thì họ xem ta không kém cỏ giác.

3. Muốn Thành Công – Không kết giao với người đảo ngược ân oán, ăn cháo đái bát.

Hạng người ăn cháo đá bát, vong ân phụ nghĩa, đổi trắng thay đen, không có lý tính, không biết lý lẻ. Kiểu người này phản phúc bất chợt, nguy hiểm vô cùng khi ở bên cạnh. Hạng người này tuyệt đối không thể kết bạn.

4. Muốn Thành Công – Không kết giao với kẻ bất nhân bất hiếu.

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Phàm ở đời, những kẻ có thể bất hiếu với đấng sinh thành của mình thì trời cũng khó dung, đất cũng khó tha. Đối với cha mẹ, người đã đã có công sinh thành dưỡng dục, mà không thể hiếu kính, thì người đó không thể làm bạn, không thể tốt với bất cứ ai, ắt không thể có phúc báo. Đây là kiểu người không nên kết giao nhất trong các kiểu người. Cho dù là trò chuyện cùng, ngồi ăn uống tán gẩu cùng, cũng cần suy nghĩ chứ chưa nói đến việc làm bạn.

5. Muốn Thành Công – Không kết giao với với những người quá cố chấp, người quá bảo thủ.

Những người cố chấp bảo thủ mà không chịu lắng nghe, không chịu khai hóa, không chịu thay đổi. Tầm nhìn của kiểu này vô cùng hạn hẹp. Kết giao với họ rất dễ nảy sinh những mâu thuẫn không đáng có và sự việc có thể đi đến bế tắc tuyệt giao. Đặc biệt khi kết giao với họ thì ta cũng dễ trở thành một người như vậy.

6. Muốn Thành Công – Không kết giao với người dậu đổ bìm leo “ Thấy người gặp nạn, thừa cơ hảm hại “

Cổ nhân xưa có nói : Những người làm chuyện phi pháp phải vướng vòng lao lý chưa chắc hẳn đã là tiểu nhân. Nhưng những kẻ thấy người gặp nạn, thừa cơ hảm hại, thừa cơ trục lợi thì nhất định phải tránh xa vạn dặm. Giao du với hạng người này chỉ có trăm đường hại, vô đường lợi.

>>> XEM THÊM : Sinh Ra Là Đại Trượng Phu Phải Đứng Ra Gánh Vác Việc Lớn.

7. Muốn Thành Công – Không kết giao với người tranh quyền đoạt lợi của người khác.

Người mà luôn muốn tranh quyền và đoạt lợi ích của người khác, thì là người tham lam và thiển cận. Đây là hai dạng tính cách độc hại, luôn gây họa và làm hại người khác trong cuộc sống. Giao du với hạng người này không những có nguy cơ làm cho mình bị tổn thất, mà cũng vô tình kéo mình trở thành kẻ tham lam vô độ và thiển cận. Vậy tự ta đã kéo ta xuống cùng đẳng cấp với hạng người này.

8. Muốn Thành Công – Không giao du với những kẻ ngạo mạn khinh người.

Người không có đạo đức thường kiêu ngạo, khó ưa, luôn xem thường người khác. Đây là tính cách điển hình của hạng tiểu nhân, hạng người này làm việc phản phúc khó lường. Làm bạn với hạng người này ta phải có lợi ích để duy trì. Khi ta không còn giá trị để lợi dụng, họ lập tức xem ta không bằng trâu ngựa. Họ sẽ trở mặt ngay lập tức.

Trên đây là những chân lý đã được các bậc cao nhân đúc kết từ ngàn đời. Mỗi người chúng ta hãy biết lựa chọn hợp lý để để có thể kết giao được với những người bạn lý tưởng, cũng như có thể phân biệt được kẻ tiểu nhân để tránh cho xa.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here