Đàn Ông Có Bản Lĩnh, Trong Đầu Không Bao Giờ Có Hai Từ Thất Bại

0
915
Trong đầu người đàn ông có bản lĩnh, không bao giờ dành từ điễn cho hai từ thất bại
Trong đầu người đàn ông có bản lĩnh, không bao giờ dành từ điễn cho hai từ thất bại

Đàn Ông Có Bản Lĩnh, Trong Không Bao Giờ Có Hai Từ Thất Bại. Cho Dù Trong Giấc Mơ Hay Trong Ý nghĩ

Nếu người đàn ông mất thăng bằng tâm trạng, sẽ rơi vào trạng thái thấp thỏm không yên với những biểu hiện như lo nghĩ, mâu thuẫn, kết cục hết sức nguy hiểm. Người đàn ông có bản lĩnh cần phải nhìn nhận sự vật bằng thái độ tích cực, lạc quan, nhằm tạo ra thế cân bằng trong tâm trạng, cộng với sự nỗ lực phấn đấu để tự khẳng định giá trị bản thân và biến ước mơ hoài bão thành hiện thực

Đàn Ông Có Bản Lĩnh – Đừng Bao Giờ Nói Đến Thất Bại, Cho Dù Chỉ Là Trong Ý Nghĩ

Trên suốt chặng đường phấn đấu của người đàn ông, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ách tắc, nếu như ai đó mất niềm tin, thì không những phải chuốc lấy thất bại, mà còn có thể dẫn đến nhiều bi kịch khác. Ngược lại nếu cho rằng vấp váp, trở ngại chỉ là tạm thời, trong đầu óc không nghĩ đến thất bại, kiên trì phấn đấu bươn chải, thì sẽ giành được thắng lợi cuối cùng.

Tại nước Nhật có một chàng thanh niên tên là Kamitamitsuro, thành tích học tập của anh rất xuất sắc, sau khi tốt nghiệp, anh xin thi tuyển vào Công ty điện khí Panasonic. Trong cuộc phỏng vấn anh đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân viên tuyển dụng của công ty này, nhưng thật bất ngờ là khi thi viết anh lại bị loại ra ngoài danh sách tuyển chọn.

Công ty cho tiến hành phúc tra, thì phát hiện thấy kết quả tổng hợp của anh được xếp thứ nhì, sở dĩ anh bị loại với môn thi viết là do máy tính của công ty bị trục trặc, xếp nhầm điểm số và thứ tự, đưa đến kết quả Kamitamisuro bị loại, đáng tiếc là sau khi bị loại anh đã tuyệt vọng, quẫn trí nhảy lầu tự tử.

Chúng ta có thể đặt ra giả thiết rằng, nếu anh không tự tử, chắc chắn anh trở thành nhân viên của Công ty Panasonic, và sau đó sẽ được thăng tiến đến chức giám đốc gì đó rồi. Nhưng nếu nghĩ theo chiều hướng khác, nếu anh là một con người đầy tự tin, và vượt qua được thử thách khắc nghiệt đầu đời, cho dù không được Công ty Panasonic tuyển dụng, anh có thể xin thi tuyển vào công ty khác và hoàn toàn có khả năng gặt hái thành công.

Do thiếu niềm tin mà anh tự đưa mình vào ngõ cụt, bài học này rất thâm thúy.

Thái độ tích cực không nghĩ đến thất bại là một tố chất không thể thiếu đối với đàn ông thành đạt, Thái độ này đồng thời là một trong những nguyên tắc ứng xử của đàn ông mơ ước thành công.

Cổ nhân đã dạy : “Trong mười sự việc trên đời, thì có đến tám, chín sự việc không làm chúng ta vừa ý”. Chính vì vậy người thành đạt so với người tầm thường chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Vấp váp, thất bại trong học tập, trong công tác và bất hạnh trong cuộc sống là chuyện thường tình. Khi thất bại hoặc bất hạnh giáng xuống đầu chúng ta, thì nên ứng xử ra sao?

Wilston Churchill nói: “Thành công chính là đi từ thất bại này đến thất bại khác với nhiệt tình cháy bỏng“.

Napoleon Hill Một người đàn ông có bản lĩnh, tài năng và là huyền thoại của thế giới. Chúng ta hãy đọc câu chuyện sau đây nói về cuộc đời và sự nghiệp mà ông đã trãi qua.

Nhà học giả về thành công nước Mỹ Napoleon Hill cũng đã dùng kinh nghiệm từng trải trong đời mình để chú giải cho từ “thất bại”.

Sau khi tốt nghiệp trường thương mại, Hill trở thành nhân viên tốc ký, ông luôn tuân theo phương châm sống phải chịu thương, chịu khó, không tính toán đãi ngộ, nên đã được thăng cấp rất nhanh, địa vị trách nhiệm và hưởng thụ của ông khiến cho bạn bè cùng trang lứa phải nể phục.

Khi ông nổi danh, khá nhiều công ty tranh nhau mời ông hợp tác, ông chủ nơi ông làm đề bạt ông lên chức Tổng Giám đốc, ông tự cho rằng mình đã đạt đến đỉnh cao vinh quang. Tiếp đó thần số mệnh lại giơ bàn tay từ thiện đẩy nhẹ ông một quả, công ty ông đang làm bị phá sản.

Trở thành kẻ thất nghiệp, ông chuyển sang làm giám đốc phụ trách tiêu thụ cho một công ty khác, phương châm xử thế của ông vẫn không hề thay đổi là chịu thương chịu khó, không suy tính thù lao, và rồi ông lại được thăng tiến rất nhanh, tiền lương tăng gấp đôi, ông chủ chủ động mời ông làm đối tác. Một lần nữa ông lại tự đánh giá mình đã đạt đến đỉnh cao vinh quang. Vị thần số mệnh đang nhẫn nại chờ ông ở khúc ngoặt phía trước, lần này trong tay thần cầm một cây gậy rất bự, khi ông vừa đến nơi, liền bị thần quật cho một đòn chí mạng.

Đó là cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1907, sự nghiệp của ông cũng đi theo cơn khủng hoảng, ông mất cương vị công tác, trong túi chẳng còn lấy một đồng. Nhưng Hill không hề bi quan, chán nản, ông quyết định làm lại từ đầu và trở thành một nhân viên tiếp thị bán xe ô tô. Lần này quá trình làm việc ở Công ty gỗ đã giúp ông rất nhiều.

Hill phất lên nhanh chóng, ông mở một trung tâm đào tạo ngay trong nhà máy, để huấn luyện lao động phổ thông thành công nhân kỹ thuật, riêng khoản thu nhập này đã là hơn 1000USD mỗi tháng, lần thứ ba Hill tự cho rằng mình đã đạt đến đỉnh cao vinh quang.

Chủ ngân hàng gửi tiền của ông biết được khả năng và thành tích vượt trội của ông, đã không ngần ngại cho ông vay tiền để triển khai hạng mục, đưa ông vào tình thế nợ nần chồng chất không có khả năng thanh toán.

Cuối cùng ông đành chuyển giao sự nghiệp về tay giám đốc ngân hàng, ông bị gạt nhẹ ra ngoài rìa cuộc chơi, một lần nữa, Hill trở thành kẻ tay trắng, mọi giấc mộng đẹp đã sụp đổ trước mắt ông. Với quãng đường đời lên voi xuống chó, bảy nổi ba chìm như thế đã giúp ông tìm được chỗ đứng thích hợp nhất cho mình, đó là trở thành nhà thành công học tài năng kiệt xuất với tầm ảnh hưởng sâu rộng.

Napoleon Hill hết lời ca ngợi thất bại, ông nói : “Nhìn bề ngoài đó là một thất bại, nhưng thực chất lại là bàn tay nhân từ ngăn ta không đi vào lối rẽ sai lầm, bằng trí tuệ siêu việt bắt buộc chúng ta chuyển đổi đường hướng, để tiếp tục tiến bước theo định hướng có lợi nhất”. Nếu chúng ta chấp nhận vấp váp như là một thất bại, sẽ trở thành sức mạnh phá hoại, ngược lại, nếu ta chấp nhận vấp váp như là ông thầy phản diện, thì có thể coi đó là một lời cầu chúc”.

Hill tin tưởng sâu sắc rằng, thất bại là chương trình thử thách con người do ông trời dàn dựng, nhằm gột bỏ những cặn bã trong tâm hồn con người, như luyện vàng để cho thứ kim loại quý hiếm này trở nên tinh khiết hơn.

Sau khi nghe chuyện người ta, bạn hãy ngẫm lại mình, bạn sẽ nhận thấy, thất bại đúng là những cột mốc đánh dấu chặng đường đi tới thành công, mỗi lần trắc trở nghĩa là chúng ta đang tiến gần thành công thêm một bước. Nỗi buồn đau hôm nay sẽ làm cho niềm vui mai sau càng tăng thêm ý nghĩa. Quy tắc xử thế của đàn ông, cần noi theo tấm gương của Hill.

Khi phải đối mặt với thất bại thì vận dụng chiêu thức ngoài mềm trong cứng, dũng cảm đón nhận và tiếp tục tiến bước với niềm tin không thể chuyển lay, đó chính là thái độ lạc quan tích cực của đàn ông.

Quả vậy, nếu một người đàn ông có bản lĩnh, có can đảm dám đương đầu với sóng gió cuộc đời bằng tinh thần dũng cảm, cho dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu, vẫn giữ vững niềm tin và dũng khí, không nghĩ nhiều về khả năng thất bại, sẽ trở thành kẻ mạnh, xứng đáng là đấng nam tử, kiên cường, bất khuất.

Xem Thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here