Đa Phần Chúng Ta Đều Thương Xót Những Người Yếu Thế, Nhưng Luôn Kết Giao Với Những Kẻ Mạnh

0
761
Người đời luôn thương xót những kẻ yếu thế, nhưng luôn kết thân với những kẻ mạnh
Người đời luôn thương xót những kẻ yếu thế, nhưng luôn kết thân với những kẻ mạnh

NGƯỜI ĐỜI THƯỜNG TỎ RA THƯƠNG CẢM VỚI NHỮNG NGƯỜI YẾU THẾ, NHƯNG SAU ĐÓ LUÔN ĐI THEO NHỮNG KẺ MẠNH HƠN.

HÃY TRANH ĐẤU CHO NHỮNG NGƯỜI YẾU THẾ TRONG XÃ HỘI.

Theo định nghĩa thì những người yếu thế là người phải chịu thiệt thòi hoặc bị dồn vào thế bất lợi. Họ không có quyền lực, không có sức mạnh vật chất, không danh tiếng hoặc thậm chí là không khỏe mạnh như một người bình thường. Hàng triệu người trên thế giới đang phải gánh chịu những số phận như vậy.

Họ bị giày vò bởi cái nghèo, sự kỳ thị sắc tộc. những dị tật bẩm sinh…Họ không có điều kiện để nhận được một nền giáo dục căn bản cũng như không được chăm sóc sức khỏe hợp lý. Đó chắc chắn không phải là lựa chọn của họ hay bất kỳ ai. Nhưng đó là một thực tế không thể tránh khỏi, và những người gánh chịu nó luôn phải chịu thiệt thòi.

Việc giúp họ tranh đấu vì chút quyền lợi nhỏ nhoi tuy không dễ dàng, nhưng đó là điều mà chúng ta có thể làm, và nó hoàn toàn xứng đáng.

Lẽ thường, chúng ta vẫn có khuynh hướng cảm thông cùng những người yếu thế. Chúng ta thường tỏ ra bất bình trước những bất công, khó khăn mà họ phải đối mặt. Chúng ta thích những câu chuyện với một kết thúc có hậu khi mà người yếu thế có thể vượt qua mọi trở ngại, thử thách để giành được thắng lợi cuối cùng. Và chúng ta vẫn luôn cầu mong hạnh phúc sẽ đến với họ.

Người Sống Lương Thiện, Trời Xanh Ắt Có An Bài

Nhưng không mấy ai trong chúng ta dám mạo hiểm, hy sinh bản thân mình vì người khác. Trớ trêu hơn, khi lên tiếng bảo vệ người cô thế thì chúng ta đã tự biến mình thành kẻ đáng thương thứ hai, đặt cược cả tương lai, sự nghiệp và danh dự của mình…

Vì vậy, trong rất nhiều trường hợp, trái tim chúng ta vẫn hướng về họ nhưng lý trí lại lựa chọn một con đường khác. Chúng ta thuận theo số đông, muốn tránh xa điều tiếng, và cứ thế mà sống trong vô cảm.

Tất nhiên, chẳng phải ai yếu thế cũng đều vô tội, chẳng phải việc gì của họ cũng thật sự đáng quan tâm. Thời gian cùng sự sáng suốt sẽ giúp bạn nhận ra ai trong số họ là thật xứng đáng với sự quan tâm và giúp đỡ của bạn.

Trong những tình huống như thế, hãy cứ tin vào sự mách bảo của con tim và những nhận định của chính mình. Điều tốt không chỉ có ý nghĩa với người khác mà còn ý nghĩa với chính bản thân chúng ta, bởi nó sẽ tạo nên ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Hãy mở rộng con tim đồng cảm với những người phải chịu thiệt thòi và đừng quên vì họ mà tranh đấu.

  1. Những Ý Tưởng Lớn Lao Có Thể Bị Đánh Gục Bởi Những Kẻ Có Suy Tính Thấp Hèn.
  2. Khi Thành Công Chúng Ta Thường Sẽ Gặp Được Những Người Bạn Giả Dối.
  3. Nhiều Người Thường Nghi Ngờ Lòng Tốt Của Người Khác, Đơn Giản Vì Họ Ích Kỷ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here