Cách Kìm Nén Phải Xúc. Phải Làm Gì Tiếp Theo Khi Bạn Đã Đưa Ra Một Quyết Định Tồi Tệ.

0
969
Phải Làm Gì Tiếp Theo Khi Bạn Đã Đưa Ra Một Quyết Định Tồi Tệ.

Cách kìm nén cảm xúc. Có thể bạn đã bỏ công việc cũ của mình để tìm một công việc mới, và nhanh chóng nhận ra bạn đã lựa chọn sai. Cũng có khi bạn đã chia tay với người yêu của mình trong một thời điểm căng thẳng, chỉ ngay sau đó bạn hiểu rằng đó không phải điều bạn muốn làm.

Chúng ta đều là con người, điều đó có nghĩa là chúng ta không tránh khỏi việc chúng ta có thể ra những quyết định sai lầm. Và chúng ta không thể quay ngược thời gian và thay đổi quyết định đó được nữa, nhưng chúng ta có thể giảm bớt tác động của nó đối với tâm trí của mình.

Với một số người, khi đã hành động sai họ thường có những hành động sai tiếp theo sau đó.Chúng tôi sẽ đưa ra một số cách hữu ích để bạn biết CÁCH KÌM NÉN CẢM XÚC của mình khi đang trong tâm trạng không tốt. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 7 lời khuyên hữu dụng để bớt căng thẳng sau một quyết định tồi tệ đã được đưa ra.

1. Cách kìm nén cảm xúc là chấp nhận cảm xúc của bạn.

Sự kìm nén cảm xúc của bạn sẽ không đưa bạn đến đâu cả. Điều quan trọng trước tiên là tập trung vào cảm giác của bạn ngay lúc này.

Bước đầu tiên là nhận ra những gì đã xảy ra và bạn cảm thấy như thế nào, bác sĩ tâm lý học tiến sĩ Sal Raichbach, Psy.D cho rằng. Bỏ qua hoặc giả vờ cảm xúc thường để lại nỗi đau. Nếu bạn tự cắt bỏ, bạn sẽ không giả vờ rằng điều đó không xảy ra hoặc bạn không quan tâm. Bạn sẽ đối phó với nó và tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn cũng có thể kể lại cảm xúc của mình hoặc nói chuyện với một người bạn thân.

2. Cách kìm nén cảm xúc là tập trung vào sự thật lạnh lùng, khó khăn của thời điểm hiện tại.

Khi bạn đã nhận ra và chấp nhận những cảm xúc mà bạn có sau một quyết định tồi tệ, Tiến sĩ Benjamin Ritter, Ed.D., người sáng lập của Công ty tư vấn LFY, cho biết một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là tập trung vào sự thật.

Ông đã bước ra khỏi những cảm xúc và căng thẳng để thực sự nhìn vào sự thật của tình huống đã xảy ra, ông nói. Hãy tự hỏi : Điều gì đang xảy ra? Bạn đang thực sự muốn gì? Làm thế nào bạn có thể làm việc hiệu quả hướng tới mục tiêu đó với tình huống bạn đang đối mặt?

Bạn có thể đấu tranh để được khách quan. Nếu điều đó xảy ra, Ritter khuyên bạn nên viết về tình huống hoặc có quan điểm bên ngoài bằng cách nói chuyện với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình.

3. Cách kìm nén cảm xúc là đừng để quyết định tồi tệ giết chết bạn.

Tristan Gutner, một huấn luyện viên cuộc sống và kinh doanh, nói rằng điều quan trọng là phải tách biệt bản thân khỏi quyết định. Làm như vậy có thể giúp bạn tước bỏ sức mạnh của nó.

Một khi chúng ta đã đưa ra những gì chúng ta gọi là một quyết định tồi tệ, chúng ta cho nó rất nhiều ý nghĩa mà nó không có, vốn có, Gut Gutner nói. Chúng tôi tự nhủ mình là ngu ngốc, chúng tôi không thể tin tưởng chính mình, điều này sẽ hủy hoại cuộc sống / công việc / mối quan hệ của chúng tôi / v.v.

Tất nhiên điều này không đúng, nhưng Gutner nói rằng có thể rất khó để tiến về phía trước với cuộc sống của chúng ta nếu chúng ta bị mắc kẹt trong suy nghĩ đó.

Chúng ta cần phải quyết định, ngay khi sai lầm xảy ra, chúng ta sẽ học hỏi từ nó và sử dụng nó như một công cụ tạo đà để tiến về phía trước, anh nói. Nếu chúng ta loại bỏ sai lầm về ý nghĩa tiêu cực mà chúng ta đưa ra, chúng ta có thể sử dụng nó làm dữ liệu hữu ích để tiến lên và đưa ra quyết định phù hợp hơn với thành công mà chúng ta mong muốn.

4. Cách kìm nén cảm xúc là phải biết tha thứ cho bản thân.

Đừng quá khó khăn với bản thân trước một quyết định tồi tệ.

Bước quan trọng nhất là tha thứ cho chính mình, bác sĩ tâm lý Dion Metzger, MD nói chúng ta trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta với những quyết định tồi tệ. Chúng ta dành quá nhiều năng lượng để đắm chìm trong cảm giác tội lỗi thay vì sử dụng điều đó để đi đến bước tiếp theo.

Sử dụng thất bại của quyết định tồi tệ của bạn làm đòn bẩy cho thành công trong tương lai. Những sai lầm của người rất cần thiết cho sự thành công, nó như là một bước đệm cần thiết để một người trưởng thành và cứng cáp hơn, nhưng điều quyết định thành công trong tương lai của bạn là cách bạn phản hồi lại với những sai lầm.

5. Cách kìm nén cảm xúc là chấp nhận sự hối tiếc của bạn.

Sau khi thực hiện một cuộc gọi phán xét tồi tệ, tâm trí của bạn có thể sẽ tràn ngập sự hối tiếc. Hãy chấp nhận sự hối tiếc của bạn và tiến về phía trước.

6. Cách kìm nén cảm xúc là nếu hối tiếc của bạn là tất cả, hãy thử thực hành lòng biết ơn.

Tất cả chúng ta đều có sự hối tiếc Những điều mà chúng ta ước chúng ta đã làm khác đi hoặc không nói những lời đó. Nhưng những điều hối tiếc đó không để cho nó kiểm soát bạn. Bạn phải học cách kiểm soát suy nghĩ của mình để nhìn thấy những mặt tích cực thay vì những mặt tiêu cực.

Một cách để nhìn thấy những điều tích cực, theo ông, là bằng cách thực hành lòng biết ơn. Mỗi buổi sáng, hãy lập một danh sách gồm ba hoặc năm điều bạn biết ơn. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự kìm kẹp mà bạn đã hối tiếc.

7. Cách kìm nén cảm xúc là tạo một quá trình ra quyết định cho tương lai.

Lần tới khi bạn phải đối mặt với một quyết định lớn, bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng rằng bạn sẽ phạm phải một sai lầm khác. Để chống lại sự lo lắng này, hãy xem xét đưa ra một quy trình ra quyết định cho tất cả các sự việc trong tương lai.

Ana Jovanovic, một nhà tâm lý học và huấn luyện viên cuộc sống tại Parenting Pod, nói rằng mọi người nên có một quy trình sẵn sàng cho các quyết định phức tạp, mà cô xác định là những hậu quả quan trọng và yêu cầu phân tích một số yếu tố khác nhau trước khi đưa ra.

Jovanovic khuyến nghị quy trình ra quyết định bảy bước thường được sử dụng. Nó hoạt động như thế này:

Xác định quyết định / vấn đề. Càng rõ ràng càng tốt.
Thu thập thông tin sẽ hỗ trợ trong việc ra quyết định của bạn.
Xem xét các giải pháp khác nhau khi đưa ra quyết định.
Cân nhắc bằng chứng cho từng giải pháp tiềm năng.
Đưa ra quyết định của bạn.
Hãy hành động với quyết định đã lựa chọn.
Xem lại quyết định một khi hành động đã được thực hiện.
Được thực hiện theo quy trình bảy bước này, bạn (hy vọng) có thể yên tâm khi biết rằng bất kỳ quyết định lớn nào bạn thực hiện
trong tương lai sẽ được thông báo rõ ràng và suy nghĩ cẩn thận.

Chúc bạn luôn đưa những ra những quyết định hiệu quả thành công và trên hết là vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here