CÁCH DẠY CON TỰ LẬP SẼ GIÚP BẠN NUÔI DẠY NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC, KHỎE MẠNH VÀ KHÔN NGOAN

0
292
Chúng ta không thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn nếu chúng ta không tập trung vào việc nuôi dạy những cá nhân tốt
Chúng ta không thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn nếu chúng ta không tập trung vào việc nuôi dạy những cá nhân tốt

Cách dạy con tự lập là sự dạy dỗ ý nghĩa nhất của các bậc cha mẹ dành cho con cái của mình. Chúng ta không thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn nếu chúng ta không tập trung vào việc nuôi dạy những đứa trẻ biết cách sống tự lập và trở thành những cá nhân tốt, khỏe mạnh, hạnh phúc và có trách nhiệm trước tiên.

Công việc của chúng ta là những người trưởng thành, những người đã trải qua rất nhiều điều thăng trầm trong cuộc sống và sau đó chúng ta truyền lại những bài học đó cho các thế hệ tiếp theo. Dạy con cách tự lập là một trong số những công việc trước tiên khi đứa trẻ vào độ tuổi tập khám phá thế giới. Dạy bé tự lập cũng là một dạng dạy bé học hay dạy bé nói, nó cần duy trì liên tục cho đến khi nó thành thói quen và hành động như một bản năng.

Việc dạy bảo và rèn luyện một đứa trẻ đôi khi là một áp lực rất lớn cho những ông bố bà mẹ trẻ. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng chỉ có bạn là cha mẹ và là người sinh ra chúng với có khả năng và đủ kiên nhẫn làm việc này. Điều này thực sự sẽ khiến bạn mệt mỏi và dễ nổi cáu. Nhưng tin tôi đi, bạn sẽ thực sự hạnh phúc và mỉm cười khi thấy chúng trưởng thành và lớn lên từng ngày.

Tất cả những điều bạn phải biết là sự thay đổi bắt đầu với bạn khi bắt đầu làm cha mẹ. Hãy nhớ rằng, bạn có cơ hội để xây dựng một nền tảng vững chắc để chúng tự phát triển. Không ai khác bạn là người phải dạy cho chúng những giá trị thực sự của cuộc sống, dạy chúng những kỹ năng cơ bản trước khi chúng đến trường, dạy bé ăn, dạy bé nói, dạy bé học…vv. Bạn là người phải chuẩn bị cho cuộc hành trình của chúng.

Dưới đây là 10 thói quen cơ bản sẽ giúp bạn nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh và khôn ngoan:

1. DẠY TRẺ SỐNG TINH TẾ LỊCH SỰ VÀ BIẾT QUAN TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI KHÁC.

Điều đầu tiên trong danh sách ưu tiên của bạn phải luôn là dạy cho con bạn biết rằng, tinh tế lịch sự và biết cách chăm sóc người khác là quan trọng như thế nào. Chỉ có sự đồng cảm mới cứu được thế giới này. Đặc điểm này sẽ giúp họ hiểu cảm giác khi đi trong đôi giày của người khác. Những đứa trẻ được chăm sóc để quan tâm đến người khác cũng sẽ lớn lên thành một con người tốt bụng ấm áp, đáng yêu và chu đáo. Đây là những con người mà chúng ta cần trên hành tinh này. 

2. DẠY TRẺ ĐI NGỦ VÀ THỨC DẬY ĐÚNG GIỜ.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn sinh hoạt theo thói quen và bố mẹ chỉ cần làm cho các bé thích thú với thói quen đó. Hàng ngày, bạn nên cùng bé làm một số việc đơn giản trước khi ngủ để báo hiệu cho bé rằng, đã đến giờ đi ngủ, lên giường thôi!

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho sự phát triển trí não khỏe mạnh. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải làm cho sức khỏe của con bạn là luôn luôn cho chúng ngủ đủ giấc, đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

3. THIẾT LẬP TÍNH KỶ LUẬT VỚI TRẺ.

Dạy con tự lập. Tôi biết thật khó để làm điều này với một con người mà bạn yêu hơn bất cứ điều gì. Đặc biệt là khi chúng la hét, quậy phá và không chịu lắng nghe bạn. Trong những khoảnh khắc này, điều quan trọng là phải nhắc nhở bản thân rằng bạn đang làm điều này vì lợi ích của riêng chúng. Thiết lập tính kỷ luật lành mạnh cho con bạn sẽ giúp chúng học được tính kỷ luật cần thiết. ĐÓ là một kỹ năng mà chúng sẽ rất cần trong cuộc sống.

4. DẠY TRẺ KỸ NĂNG TỰ KIỂM SOÁT.

Tự phát là tuyệt vời, nhưng một đứa trẻ chưa có nhiều điều để tìm hiểu về cuộc sống và chúng cần những thói quen tốt. Và bạn là người đầu tiên phải giới thiệu hướng dẫn chúng với những thói quen này. Tự kiểm soát, đồng cảm, tương tác, tình bạn, trách nhiệm chỉ là một số điều mà một đứa trẻ phải học để lớn lên thành một người trưởng thành được giáo dục tốt.

5. DẠY TRẺ CÁCH YÊU THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH.

Điều này nên đi mà không nói. Một đứa trẻ đang lớn cần tất cả tình yêu nó có thể có được. Nó nên được nuôi dưỡng trong một môi trường lành mạnh và yêu thương với những người biết cách chăm sóc nó. Các chuyên gia nói rằng chúng ta cần bốn cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để bảo trì và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển. Bạn càng ôm nhiều, càng nhiều oxytocin được giải phóng do đó con bạn càng hạnh phúc.

6. DẠY TRẺ TƯƠNG TÁC VỚI CHA MẸ NHIỀU HƠN VÀ NGƯỢC LẠI.

Những đứa trẻ không nói là con đã có một ngày tồi tệ, con có thể nói chuyện với cha mẹ không?

Khi chúng nói, mẹ ơi, hãy chơi với tôi, bạn hãy suy nghĩ về điều đó. Không bao giờ bỏ qua yêu cầu của chúng mà không có một lý do thích hợp, vì bạn là người duy nhất mà chúng tin tưởng. Vâng, cuộc sống thật căng thẳng và hỗn loạn. Nhưng nó không nên như vậy với con bạn. Ngừng ngắt kết nối bản thân khỏi công việc hay những cám dỗ khác, và bắt đầu chú ý hơn đến những gì con bạn đang cố nói với bạn. Hủy bỏ mọi thứ bạn có, đặt điện thoại xuống và dành cả ngày của bạn cho chúng.

7. DẠY TRẺ VỀ NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA GIA ĐÌNH MANG LẠI.

Hãy nhớ rằng, khi chúng lớn lên, chúng sẽ không nhớ nhiều điều về tuổi thơ hay những điều mà bạn đã dạy chúng, nhưng chúng sẽ nhớ những nơi bạn đã từng đưa chúng đến và những khoảnh khắc mà bạn chia sẻ về cuộc sống. Những trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống thường không tốn quá nhiều tiền. Thời gian chất lượng là món quà tốt nhất có thể mà bạn có thể dành cho con cái của bạn để chúng trưởng thành.

8. DẠY TRẺ QUAN TÂM NHIỀU HƠN VỚI VIỆC ĐỌC VÀ THI CA.

Điều tốt nhất đầu tiên mà cha mẹ có thể làm cho con cái là giữ an toàn cho chúng. Điều tốt nhất thứ hai là dạy chúng đọc sách và rèn cho chúng thành thói quen. Điều tương tự cũng xảy ra khi dạy chúng về âm nhạc và nghệ thuật.

9. DẠY TRẺ CHƠI THỂ THAO VÀ RÈN LUYỆN THỂ CHẤT THƯỜNG XUYÊN.

Hoạt động thể chất liên tục, đặc biệt các môn vừa rèn luyện thể chất vừa kích thích tính sáng tạo. Cho phép trẻ khám phá thế giới xung quanh và tự tìm hiểu thêm về quy luật tự nhiên sẽ giúp chúng phát triển thành những cá nhân có trách nhiệm, độc lập và thông minh. Những đứa trẻ không được tự do và tự mình khám phá, bị mắc kẹt trong nỗi sợ hãi của cha mẹ có thể sẽ lớn lên với nhiều vấn đề về kỹ năng cũng như tâm lý.

10. HẠN CHẾ TRẺ SỬ DỤNG CÁC VẬT DỤNG CÔNG NGHỆ.

Nó rất đơn giản. Một đứa trẻ cần những kích thích cụ thể từ môi trường bên ngoài để phát triển bình thường. Nói cách khác, những kích thích thiết yếu này không thể tìm thấy trước màn hình hoặc điện thoại. Một đứa trẻ dành nhiều thời gian trước màn hình thay vì bên ngoài chắc chắn sẽ gặp rắc rối với sự phát triển của nó.

  1. Tích Được 6 Loại Phúc Đức Này Thì Làm Người Cả Đời Hạnh Phúc.
  2. Là Người Nếu Thấu Tỏ Được 5 Bài Học Này Thì Mọi Việc Không Hối Tiếc.
  3. Một Người Có Tiền Đồ Rộng Mở Hay Không, Chỉ Cần Nhìn Điều Này Sẽ Rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here