9 Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên

0
412
Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên
Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên
Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên
Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên

Sự Thật Đơn Giản Nhưng Nghiệt Ngã Mà Người Thông Minh Hay Quên. Một Số Người Thông Minh Nhất Mà Tôi Biết Liên Tục Phấn Đấu Để Vượt Lên, Vì Họ Hiểu Rằng Chỉ Có Điều Đó Giữ Cho Họ Luôn Tiến Về Phía Trước.

Dưới đây là những lời nhắc dành cho bạn, hãy ghim nó vào não của mình, để không bao giờ có thể quên.

1. Giáo Dục Và Trí Thông Minh Sẽ Không Là Gì Cả Nếu Bạn Không Hành Động.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có IQ thiên tài và có bằng tiến sĩ Vật lý lượng tử, bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì hoặc thực hiện bất kỳ loại tiến bộ nào trong thế giới thực mà không cần hành động. Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc biết cách làm một cái gì đó và thực sự làm nó. Kiến thức và trí thông minh đều vô dụng nếu không có hành động. Nó chỉ đơn giản như vậy thôi. 

2. Hạnh Phúc Và Thành Công Là Hai Khác Niệm Khác Nhau.

Tôi biết một nữ doanh nhân cực kỳ hiểu biết, người đã kiếm được gần một triệu đô la trực tuyến vào năm ngoái. Mỗi doanh nhân mà tôi biết đều coi cô ấy là người thành công điên cuồng. Nhưng đoán xem? Vài ngày trước, bất ngờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy bị trầm cảm. Tại sao? Tôi cảm thấy tủi thân và cô đơn. Gần đây tôi không dành đủ thời gian cho bản thân mình, cô ấy nói với tôi. Tôi nghĩ.  Đây là một trong những người thành công nhất mà tôi biết không hạnh phúc.

Tôi cũng biết một người lướt sóng lướt sóng gần như cả ngày, mỗi ngày trên bãi biển trước khu chung cư của chúng tôi. Anh ấy là một trong những người lạc quan, vui vẻ nhất mà tôi từng gặp – luôn mỉm cười một cách sảng khoái nhất. Nhưng anh ta ngủ trong một chiếc xe tải mà anh ta đồng sở hữu với một người lướt sóng khác và cả hai thường xuyên đi du lịch để kiếm tiền.

Vậy đấy, chúng ta có thể thấy những người thành công chưa chắc đã là người hạnh phúc, còn những người hạnh phúc thì không nhất thiết phải có một sự nghiệp quá rực rỡ. Hạnh chỉ đơn giản là được sống theo cách mình thích.

3. Mọi Người Đều Đang Điều Hành Một Doanh Nghiệp, Mà Doanh Nghiệp Đó Chính Là Con Người Bạn.

Bất kể bạn kiếm sống bằng cách nào hoặc bạn nghĩ bạn làm việc cho ai, nhưng sự thật bạn chỉ làm việc cho một người, đó là chính bạn. Câu hỏi lớn là : Bạn đang bán gì, và bán cho ai? Ngay cả khi bạn làm việc tại một vị trí toàn thời gian, được trả lương hàng tháng, thì bạn vẫn đang điều hành doanh nghiệp của riêng mình. Bạn đang bán sự tồn tại của bạn (bán thời trong cuộc sống của bạn). Giá của sự tồn tại và thời gian làm việc của bạn phụ thuộc vào chất lượng công việc bạn tạo ra trong khoảng thời gian đó. 

Vậy làm thế nào bạn có thể đồng thời tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận của bạn? Câu trả lời hơi khác nhau đối với mọi người. Nhưng đó là một câu trả lời bạn nên tìm kiếm. 

4. Có Quá Nhiều Sự Lựa Chọn Cản Trở Việc Ra Quyết Định.

Ở đây trong thế kỷ 21, nơi thông tin di chuyển với tốc độ ánh sáng và cơ hội đổi mới dường như vô tận, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khi thiết kế cuộc sống và sự nghiệp của mình. Nhưng thật đáng buồn, sự lựa chọn phong phú thường dẫn đến sự thiếu quyết đoán, nhầm lẫn và chần chừ không hành động.

Một số nghiên cứu kinh doanh và tiếp thị đã chỉ ra rằng càng có nhiều lựa chọn sản phẩm mà người tiêu dùng phải đối mặt, thì càng ít sản phẩm họ mua. Xét cho cùng, thu hẹp sản phẩm tốt nhất từ ​​nhóm ba lựa chọn chắc chắn dễ dàng hơn rất nhiều so với thu hẹp sản phẩm tốt nhất từ ​​nhóm ba trăm lựa chọn. Nếu quyết định mua khó thực hiện, hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc và từ chối mua hàng.

Vì vậy, nếu bạn đang bán một dòng sản phẩm, hãy giữ cho nó thật đơn giản. Và nếu bạn đang cố gắng đưa ra quyết định về điều gì đó trong cuộc sống của mình, đừng lãng phí toàn bộ thời gian để đánh giá từng chi tiết cuối cùng của mọi lựa chọn. Chọn một cái gì đó mà bạn nghĩ sẽ làm việc và cung cấp cho nó một phương án. Nếu nó không thành công, hãy chọn một cái gì đó khác và tiếp tục tiến về phía trước.

5. Tất Cả Mọi Người Đều Sở Hữu Kích Thước Của Thành Công Và Kích Thước Của Sự Thất Bại.

Cố gắng để trở nên hoàn hảo là một sự lãng phí thời gian và năng lượng. Sự hoàn hảo là một ảo tưởng không có thực.

Tất cả mọi người, ngay cả những thần tượng của chúng ta, đều đa chiều. Những doanh nhân mạnh mẽ, những nhạc sĩ trau chuốt, những tác giả bán chạy nhất và thậm chí cả cha mẹ của chúng ta đều có những thành công và những thất bại hiện diện trong cuộc sống của họ.

Đây là một phần trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta muốn người khác nhìn thấy – phần thành công nắm giữ công việc của chúng ta. Đó là khái niệm đưa chân tốt nhất của chúng ta tiến về phía trước. Nhưng đằng sau bất kỳ cốt truyện được đánh bóng nào mà chúng tôi quảng bá công khai, có một con người đa chiều với một danh sách dài những thất bại không đáng có. Đôi khi người này là một người chồng hoặc người vợ tồi. Đôi khi người này cười với nổi đau của người khác. 

6. Mỗi Sai Lầm Bạn Mắc Phải Là Một Sự Tiến Bộ.

Những sai lầm dạy cho bạn những bài học quan trọng. Mỗi khi bạn thực hiện một công việc, bạn sẽ tiến một bước đến mục tiêu của mình. Sai lầm duy nhất thực sự sẽ làm bạn tổn thương là chọn không làm gì cả, đơn giản chỉ vì bạn quá sợ mắc lỗi.

Vì vậy, đừng ngần ngại – đừng nghi ngờ chính mình. Trong cuộc sống, hiếm khi có cơ hội tốt mười mươi. Bạn sẽ không bao giờ chắc chắn 100% nó sẽ thành công, nhưng bạn luôn có thể chắc chắn 100% bạn sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho nó. 

Và bất kể nó diễn ra như thế nào, nó luôn luôn kết thúc theo cách nó phải như vậy. Hoặc là bạn sẽ thành công hoặc là bạn sẽ học được điều gì đó rất bổ ích. Thắng – Thắng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không bao giờ hành động, bạn sẽ không bao giờ biết chắc chắn khả năng của mình, và bạn sẽ bị đứng ở cùng một vị trí mãi mãi.

7. Mọi Người Vẩn Có Thể Làm Việc Rất Tuyệt Vời Khi Làm Những Việc Họ Không Muốn Làm.

Mặc dù tôi không gợi ý rằng bạn chọn nghề nghiệp hoặc giao dịch mà bạn không thích, nhưng tôi đã nghe quá nhiều người thông minh nói điều gì đó như, Để có thể làm tốt những gì bạn làm, bạn phải thích những gì bạn làm. Điều đó hoàn toàn không đúng

Một người bạn tốt của tôi là một kế toán công cộng. Anh ấy đã nói với tôi rất nhiều lần rằng anh ấy không thích công việc của mình – Rằng rằng điều đó làm anh ấy chán nản. Nhưng anh ấy thường xuyên được tăng lương và thăng chức. Ở tuổi 28, trong số gần một ngàn Nhân viên kế toán trong bộ phận của anh ta, anh ta là một trong hai người được thăng chức làm Kế toán trưỡng trong năm qua. Tại sao? Bởi vì mặc dù anh ấy không thích làm việc đó, nhưng anh ấy giỏi trong những gì anh ấy làm.

Tôi có thể đưa ra hàng tá ví dụ khác giống như thế này, nhưng tôi sẽ tiết lộ cho bạn các chi tiết. Chỉ cần nhận ra rằng nếu ai đó dành đủ thời gian và sự chú ý để hoàn thiện một kỹ năng hoặc giao dịch, họ có thể cực kỳ giỏi trong việc làm những việc họ không muốn làm. 

8. Những Quyết Định Thiên Về Cảm Xúc Hiếm Khi Là Những Quyết Định Chính Xác.

Các quyết định được thúc đẩy bởi cảm xúc nặng nề thường là những phản ứng sai lầm hơn là những phán đoán có tính logic. Những phản ứng này là sản phẩm phụ của lượng suy nghĩ có ý thức tối thiểu và chủ yếu dựa trên ‘cảm xúc’ nhất thời thay vì nhận thức một cách đầy đủ.

Lời khuyên tốt nhất ở đây rất đơn giản: Đừng để cảm xúc chi phối trí thông minh của bạn. Hãy chậm lại và suy nghĩ mọi việc trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định thay đổi cuộc sống nào.

9. Bạn Sẽ Không Bao Giờ Cảm Thấy Sẵn Sàng 100% Khi Có Cơ Hội.

Người thông minh luôn lo lắng và sợ hãi rất nhiều thứ, họ khó chấp nhận một cơ hội chỉ vì họ không nghĩ rằng họ đã sẵn sàng. Nói cách khác, họ tin rằng họ cần thêm kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, v.v. trước khi họ có thể tham gia vào cơ hội. Đáng buồn thay, đây là loại suy nghĩ kìm hãm sự phát triển cá nhân.

Sự thật là không ai từng cảm thấy sẵn sàng 100% khi có cơ hội. Bởi vì hầu hết các cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống buộc chúng ta phải phát triển về mặt cảm xúc và trí tuệ. Họ buộc chúng tôi phải căng mình và phá vỡ vùng thoải mái, điều đó có nghĩa là lúc đầu chúng ta sẽ không cảm thấy thoải mái. Và khi chúng ta không cảm thấy thoải mái, chúng ta không cảm thấy sẵn sàng.

Chỉ cần nhớ rằng những khoảnh khắc quan trọng của cơ hội cho sự tăng trưởng và phát triển cá nhân sẽ đến và đi trong suốt cuộc đời của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những thay đổi tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ cần nắm lấy những khoảnh khắc cơ hội này mặc dù bạn sẽ không bao giờ cảm thấy sẵn sàng 100% cho chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here