20 Kỹ Năng Sinh Tồn Mà Chúng Ta Đã Đánh Rơi Khi Chúng Ta Trưởng Thành.

0
1219
0-Kỹ-Năng-Sinh-Tồn-Mà-Chúng-Ta-Đã-Đánh-Rơi-Khi-Chúng-Ta-Trưỡng-Thành.
20-Kỹ-Năng-Sinh-Tồn-Mà-Chúng-Ta-Đã-Đánh-Rơi-Khi-Chúng-Ta-Trưỡng-Thành.
Những đứa trẻ sống theo bản năng của chúng một cách cởi mở và không toan tính hay do dự.
Những đứa trẻ sống theo bản năng của chúng một cách cởi mở và không toan tính hay do dự.

Dưới đây là 20 kỹ năng sinh tồn, chúng ta đã có nó từ khi còn là đứa trẻ, nhưng chúng ta đã lảng quên chúng khi chúng ta đã trưởng thành.Hãy cùng quan sát và suy ngẫm lại, cuộc sống thực tế mà trẻ em sẽ dạy lại cho chúng ta.

Những đứa trẻ sống theo bản năng của chúng một cách cởi mở và không toan tính hay do dự. Chúng nhiệt tình với cuộc sống, ham học hỏi và luôn tò mò về mọi thứ. Mặc dù trẻ em vẫn còn nhiều điều phải học, nhưng chỉ cần quan sát chúng kỹ lưỡng, thì ta sẽ nhận ra trong đó ẩn chứa rất nhiều điều, có thể dạy chúng ta nhiều bài học thực tế trong cuộc sống.

Những bài học này rất đơn giản, nhưng rất có ích và phù hợp để sống một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và viên mãn. Dành một buổi chiều để xem một nhóm trẻ em tương tác với nhau và thế giới xung quanh. Bạn có thể ngạc nhiên về cách chúng xử lý tình huống. Chúng tự xử lý công việc của mình, khác với người lớn và chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ hành vi của chúng.

  1. Kỹ Năng Sinh TồnSống tự phát – Để tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, trẻ em không bao giờ lên những kế hoạch cho một việc mà chúng làm. Chúng sống một cách tự nhiên, tham gia vào mọi thời điểm không chắc chắn cho tất cả những gì mà chúng cho là đáng giá. Sẽ thật ngu ngốc khi nói rằng quản lý thời gian và lập kế hoạch phù hợp là không cần thiết ở độ tuổi này. Tuy nhiên cũng sẽ là ngu ngốc nếu bỏ qua tất cả các cơ hội tự phát hiện ra tại các mục tiêu không có kế hoạch trong suốt cuộc đời của chúng ta. Thỉnh thoảng bạn phải lèo lái khi bạn thấy vàng lấp lánh ở nơi bạn có thể chạm đến được.
  2. Kỹ Năng Sinh Tồn Không bao giờ để thiếu trình độ chuyên môn ngăn cản bạn – Trẻ em không bao giờ quan tâm đến việc thiếu trình độ . Nếu chúng chưa bao giờ làm điều gì đó trước đây, chúng rất muốn thử nghiệm trải nghiệm mới. Nếu chúng thất bại, chúng tự gạt đi và làm mọi cách cho đến khi chúng hiểu đúng. Bằng cấp thường chỉ là những hạn chế do con người đề ra, nó ngăn cản sự tự tin và khả năng của con người.
  3. Kỹ Năng Sinh TồnTập thể dục có thể vui vẻ – Trẻ em tập thể dục mọi lúc, không phải vì nó lành mạnh, mà vì nó vui. Chúng tham gia vào các môn thể thao, trèo cây, chơi bài, chạy thi v.v … Vì một số lý do, chúng ta quên rằng tập thể dục có thể rất vui. Đó chỉ là vấn đề tìm kiếm một hoạt động lành mạnh, tích cực mà chúng ta thực sự thích làm.
  4. Kỹ Năng Sinh TồnKhi mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy cười và tiếp tục – Khi những đứa trẻ bị xử lý bất ngờ, chúng thường cười thầm và tự giải quyết vấn đề. Hãy nhớ có một số điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể lường trước được. Ngay cả với rất nhiều kế hoạch chi tiết nhất, rất có thể cuộc sống sẽ ném cho chúng ta một Khúc Xương. Chúng ta cần chào đón những Khúc Xương của cuộc sống với một cảm giác tích cực và chủ động tìm cách xử lý chúng bằng cách nào đó hợp lý nhất.
  5. Kỹ Năng Sinh TồnGiữ một tâm trí cởi mở – Tâm trí của một đứa trẻ rộng mở với tất cả thế giới phải xung quanh. Trẻ em thực hiện hầu hết các đánh giá của chúng dựa trên kinh nghiệm thực tế. Rất ít sự ảnh hưởng từ bên ngoài, có khả năng gây áp lực hoặc đầu độc sự đánh giá của chúng, và chúng luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ. Khi chúng ta đến tuổi trưởng thành, chúng ta trở thành những sinh vật theo thói quen, thoải mái trong sự quen thuộc của môi trường xung quanh. Chúng ta thường né tránh bất cứ điều gì với một hương vị lạ. Khi làm như vậy, chúng ta đã đánh mất đi rất nhiều cơ hội và kinh nghiệm tích cực khi trải nghiệm một thứ gì đó mới mẻ.
Tâm trí của một đứa trẻ rộng mở với tất cả thế giới phải xung quanh.
Tâm trí của một đứa trẻ rộng mở với tất cả thế giới phải xung quanh.

6 . Kỹ Năng SInh TồnNhững người khác có thể là người sẽ phát hiện ra tài năng của bạn – Trẻ em thường không thành thạo trong việc xác định tài năng và khả năng của chúng. Cha mẹ hoặc người thân trong gia đình thường nhận thấy khả năng của trẻ và giúp trẻ phát triển đúng hướng.

Điều này cho chúng ta thấy rằng, người lớn chúng ta cũng thường không đánh giá đúng khả năng của mình. Khi được giao một trọng trách mới, chúng ta có xu hướng thoải thác vì không tự tin có thể thực hiện được. Nhưng thực tế khi đã được tin tưởng để giao nhiệm vụ, thì đồng nghiệp và cấp trên của chúng ta có thể đã nhận ra rõ ràng tài năng và khả năng vốn có của chúng tôi trước khi chúng ta được giao công việc.

7 . Kỹ Năng Sinh TồnNhững sai lầm có thể mở ra những cơ hội thú vị – Không giống như người lớn, trẻ em không tự đánh mình khi chúng phạm phải một sai lầm ngu ngốc. Thay vào đó, chúng kiểm tra, đánh giá lại chi tiết của kết quả với đôi mắt tò mò. Những sai lầm thường là cửa ngõ cho những trải nghiệm mới và tích lũy được những kinh nghiệm quý.

8. Kỹ Năng Sinh TồnSử dụng trí tưởng tượng của bạn – Trẻ em có thể có những giờ vui chơi không gì khác hơn là một thanh gỗ và trí tưởng tượng của chúng . Chúng khai thác trí tưởng tượng của mình để khám phá những điều mới mẻ về cả bản thân và thế giới xung quanh. Đó là trí tưởng tượng của chúng tôi thúc đẩy cả ước mơ và sự tò mò của chúng tôi để theo đuổi chúng. Nếu chúng ta đánh mất trí tưởng tượng của mình, chúng ta sẽ không bao giờ thấy giấc mơ của mình thành hiện thực.

9 . Kỹ Năng Sinh Tồn – Cải thiện trên đường đi – Trẻ em hiếm khi bị sa lầy bởi sự do dự hoặc sợ hãi. Chúng thường lao đầu vào mọi tình huống, nhảy qua chướng ngại vật và ứng biến cách tiếp cận của chúng khi họ cần thiết. Đôi khi chúng ta phân tích quá mức động thái tiếp theo của chúng ta, sau đó là do dự vì sợ rằng chúng ta có thể không làm đúng, và cuối cùng là bỏ cuộc. Thật ra, cơ hội là rất mong manh hãy mạnh dạn trải nghiệm những thứ mới mẻ. Tuân thủ việc lập kế hoạch cho quá trình hành động chung của bạn thường xuyên hơn, lấy đà tiến lên và vạch ra các chi tiết khi chúng ta đi qua những giai đoạn quan trọng.

Trẻ em hiếm khi bị sa lầy bởi sự do dự hoặc sợ hãi. Chúng thường lao đầu vào mọi tình huống, nhảy qua chướng ngại vật và ứng biến cách tiếp cận của chúng khi họ cần thiết.
Trẻ em hiếm khi bị sa lầy bởi sự do dự hoặc sợ hãi. Chúng thường lao đầu vào mọi tình huống, nhảy qua chướng ngại vật và ứng biến cách tiếp cận của chúng khi họ cần thiết.

10. Kỹ Năng Sinh Tồn Học bằng cách bắt chước – Trẻ quan sát mọi người xung quanh với thái độ rất nhiệt tình. Chúng thường bắt chước các hành động hoạt động và bỏ qua những hành động không hoạt động. Khi chúng ta già đi, chúng ta có xu hướng trở nên ít quan sát hơn, thay vào đó chỉ dựa vào hướng dẫn chính thức để mở rộng bộ kỹ năng của chúng ta. Chúng ta quên mất chúng ta đã học tốt như thế nào khi còn trẻ chỉ bằng cách quan sát người khác.

11 . Kỹ Năng Sinh Tồn – Học Cách Chơi – Chơi đến với trẻ một cách tự nhiên vì thời gian chơi là thời gian vui vẻ và trẻ thích vui chơi. Khi chúng ta già đi, chúng ta quên mất cảm giác tuyệt vời như thế nào khi thả lỏng và chơi xung quanh. Không phải luôn luôn có một mục đích đằng sau hành động của chúng ta. Đôi khi thật tốt khi đánh lừa tham gia vào giải trí với mục đích duy nhất là vui chơi và thả lỏng tâm trí.

12. Kỹ Năng Sinh Tồn – Hãy sáng tạo và làm theo cách của bạn – Như tôi đã nói trước đó, trẻ em lao đầu vào hầu hết mọi thứ chúng làm. Chúng không luôn luôn dừng lại để yêu cầu hướng dẫn, mà thay vào đó họ tự tìm ra điều đó. Điều này có thể khiến chúng phát hiện ra các phương pháp cải tiến, cải tiến để hoàn thành mọi việc. Nếu bạn có một ý tưởng sáng tạo về cách hoàn thành một cái gì đó nhanh hơn, thông minh hơn hoặc tốt hơn phương pháp hiện tại, hãy thực hiện theo cách của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ không bao giờ biết trừ
khi bạn cố gắng.

13. Kỹ Năng Sinh Tồn – Thể hiện cảm xúc của bạn – Trẻ em mặc cảm xúc của mình trên khuôn mặt, chúng để cho tất cả mọi người nhìn thấy. Bạn không bao giờ phải đoán xem chúng đang nghĩ gì, chúng đang vui, buồn, tức giận hay thờ ơ. Bạn biết câu trả lời ngay lập tức chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Người lớn, mặt khác, che giấu cảm xúc của họ với người khác, khiến việc đọc phản ứng của họ trở nên khó khăn hơn nhiều và xác định cảm giác của họ. Công khai bày tỏ cảm xúc của bạn làm cho giao tiếp dễ dàng hơn và duy trì sự chân thành trong
cuộc sống của bạn.

14 .Kỹ Năng SInh Tồn – Hãy hoàn toàn cởi mở với môi trường xung quanh bạn – Môi trường xung quanh ngay lập tức là sân chơi của trẻ em. Họ khám phá mọi khía cạnh của môi trường của họ đến chi tiết nhỏ nhất. Khi làm như vậy chúng tìm thấy những thứ mà một người trưởng thành sẽ không bao giờ nhìn thấy. Bạn phải nhận thức đầy đủ về những gì đang diễn ra xung quanh bạn để có hành động chính xác nhất. Nhận thức sâu sắc là chìa khóa để giải quyết các vấn đề phức tạp và đổi mới kế hoạch mới.

15. Kỹ Năng Sinh TồnBắt đầu mỗi ngày với sự nhiệt tình – Trẻ em chạy xuống đất mỗi sáng với sự nhiệt tình tuyệt đối. Họ không cưỡng lại ý tưởng bắt đầu một ngày mới. Chúng rất hào hứng khi được sống và hoàn toàn hứng khởi cho những trải nghiệm mới nằm ở phía trước. Cuộc sống sẽ bổ ích và thú vị hơn nhiều khi bạn từ bỏ việc chống lại nó. Không có ngày nào sẽ chính xác và giống như ngày hôm nay, ngày hôm nay đã qua đi sẽ không bao giờ trở lại nữa. Đừng lãng phí nó.

Sự trung thực cởi mở kết hợp với giao tiếp rõ ràng sẽ xây dựng tính cách mạnh mẽ và mối quan hệ lành mạnh với người khác.
Sự trung thực cởi mở kết hợp với giao tiếp rõ ràng sẽ xây dựng tính cách mạnh mẽ và mối quan hệ lành mạnh với người khác.

16. Kỹ Năng Sinh Tồn – Đặt nhiều câu hỏi – Tại sao lại là thế? Làm sao…? Chúng ta đã ở đó chưa? Khi những đứa trẻ không tham gia vào một hoạt động vui chơi nào đó, chúng sẽ hỏi một loạt câu hỏi bất tận. Không phải mọi câu hỏi sẽ nhận được câu trả lời, nhưng chúng ta có thể thấy ý chí học hỏi của chúng, và đây có lẽ là cách học tốt thứ hai ngoài kinh nghiệm làm việc trực tiếp. Chúng ta không bao giờ nên kiềm chế đặt câu hỏi. Bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời cho một câu hỏi mà bạn không bao giờ hỏi.

17. Kỹ Năng Sinh Tồn – Hãy trung thực với cảm xúc của mình – Như tôi đã nói trước đó, những đứa trẻ không che giấu cảm xúc của mình, chúng trung thực với một cú ngã. Sự trung thực cởi mở kết hợp với giao tiếp rõ ràng sẽ xây dựng tính cách mạnh mẽ và mối quan hệ lành mạnh với người khác. Mọi người sẽ lắng nghe bạn nếu họ tin tưởng rằng bạn đang nói một cách trung thực nhất với con người của mình.

18.Kỹ Năng Sinh Tồn – Theo đuổi sự tò mò của bạn – Trẻ em bị thúc đẩy bởi sự tò mò , liên tục theo đuổi những điều chưa biết. Sự tò mò hướng dẫn giáo dục cho chúng và ảnh hưởng đến con đường phía trước của chúng rất nhiều. Đúng vậy sự tò mò của chúng ta, sẽ làm mở rộng tầm nhìn của chúng ta và thường dẫn chúng ta đến những khám phá cá nhân tuyệt vời.

19. Kỹ Năng Sinh Tồn – Tận hưởng niềm vui đơn giản trong cuộc sống – Trẻ em không cần một loạt đồ chơi bán chạy nhất để thưởng thức. Đặt một đứa trẻ trong một vũng nước và xem anh ta vui vẻ dẫm đạp với nước văng tung tóe xung quanh. Cho phép một đứa trẻ đuổi theo con mèo quanh nhà trong vài phút, những tiếng cười khúc khích sẽ lan truyền khắp căn nhà. Hoặc
làm nhột một đứa trẻ cho đến khi nó đỏ mặt vì cười. Tất cả đều là những thú vui đơn giản mà trẻ em thích tham gia. Nó nên đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng một số điều tốt nhất trong cuộc sống lại là những khoảnh khắc rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

20.Kỹ Năng Sinh Tồn – Nuôi dưỡng và coi trọng mối quan hệ của bạn – Có vài điều trẻ em thích là đi chơi với bạn bè . Chúng sẽ không bao giờ rời khỏi bạn bè của chúng. Trẻ em ngưỡng mộ, tôn trọng và tin tưởng bạn bè của chúng một cách vô điều kiện. Chúng mong chờ sự xuất hiện của họ và nhớ họ khi họ ra đi. Mối quan hệ cá nhân lành mạnh là một trong những chìa khóa của hạnh phúc. Chắc chắn, cuộc sống trở nên bận rộn hơn khi chúng ta trưởng thành, nhưng chúng ta không bao giờ nên để lịch trình bận rộn của chúng ta, làm chúng ta bị khuất khỏi những người chúng ta quan tâm nhất.

Bài Viết Được Quan Tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here