16 Câu Hỏi Bạn Nên Tự Đặt Ra Cho Chính Mình Vào Mỗi Buổi Sáng Chủ Nhật.

0
810
những câu hỏi bạn nên tự đặt ra cho chính mình mỗi buổi sáng chủ nhật
những câu hỏi bạn nên tự đặt ra cho chính mình mỗi buổi sáng chủ nhật
Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc tự phản ánh, tôi có 16 câu hỏi dành cho bạn.
Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc tự phản ánh, tôi có 16 câu hỏi dành cho bạn.

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc tự phản ánh, tôi có 16 câu hỏi dành cho bạn. Những câu hỏi này nên được xem xét vào mỗi sáng chủ nhật hoặc đôi khi vào cuối tuần khi bạn có thời gian yên tĩnh để suy nghĩ. Hãy luôn nhớ rằng, sự phản chiếu là chìa khóa để tiến bộ.

Trước sự khởi đầu mới, nhiều người trong chúng ta dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình bằng cách nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai. Chúng ta suy ngẫm về những thành công, những thất bại và các sự kiện nổi bật đang dần hiện lên kịch bản câu chuyện của cuộc đời chúng ta. Quá trình tự suy nghĩ này giúp duy trì nhận thức có ý thức về nơi chúng ta đã đến và nơi chúng ta dự định sẽ đi. Nó phù hợp với việc tổ chức và sắp xếp lại tương, mục tiêu và mong muốn của chúng ta.

Dưới đây là 16 câu hỏi bạn nên đặt ra cho chính mình vào cuối tuần khi có thời gian để suy nghĩ.

1. Tôi đã học được điều gì mới vào tuần trước? – Nếu bạn gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi này, đã đến lúc thay đổi. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, bạn nên học một cái gì đó mới mỗi tuần.

Tôi đã học được điều gì mới vào tuần trước? - Nếu bạn gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi này, đã đến lúc thay đổi
Tôi đã học được điều gì mới vào tuần trước? – Nếu bạn gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi này, đã đến lúc thay đổi

2. Thành tựu lớn nhất của tôi trong tuần qua là gì? – Phản ánh về thành tích của bạn là một cách lành mạnh để nâng cao sự tự tin và sự hài lòng. Đó cũng là một cách hiệu quả để theo dõi tiến trình nâng cấp và thay đổi bản thân của bạn.

3. Khoảnh khắc nào từ tuần trước là đáng nhớ nhất và tại sao? – Nó có thể mở ra tâm trí của bạn cho những đam mê và mục tiêu mới, hoặc những trò tiêu khiển đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa, rất đáng để xem lại.

4. Điều số 1 tôi cần hoàn thành trong tuần này là gì? – Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu, và bạn nên được đối xử như vậy với những công việc cần được ưu tiên. Tuy nhiên, câu hỏi này cũng sẽ chiếu sáng những nhiệm vụ đáng chú ý khác.

5. Tôi có thể làm gì ngay bây giờ để làm cho tuần mới bớt căng thẳng hơn? – Đặt lời nhắc trong lịch của bạn, hoàn thành việc dọn nhà cửa của bạn, hay bất kể việc gì mà thường làm bạn bị căng thẳng và bận rộn.

6. Cơ hội nào vẫn còn có thể đạt được? – Nếu nó vẫn còn và bạn muốn có nó, hãy lập một kế hoạch cụ thể để thực hiện sau tuần này.

7. Có ai mà tôi muốn nói chuyện không? – Giao tiếp thường xuyên có thể giải quyết vấn đề trước khi chúng được cải thiện theo hướng tích cực. Luôn luôn giữ một đường dây liên lạc mở cho những người xung quanh bạn.

8. Có ai xứng đáng với một lời ‘Cảm ơn’ lớn không? – Dành thời gian mỗi tuần để cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn.

9. Làm thế nào tôi có thể giúp đỡ người khác trong tuần tới? – Cách dễ nhất để có được những gì bạn muốn là giúp người khác có được những gì họ muốn. Nếu bạn giúp họ, họ sẽ nhớ đến bạn khi bạn cần giúp đỡ.

10. 3 mục tiêu hàng đầu của tôi trong 3 năm tới là gì? – Bạn sẽ không bao giờ đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong cuộc sống nếu bạn không thiết lập các mục tiêu thực tế cho chính mình. Các mục tiêu phải rõ ràng và có thời hạn hoàn thành.

11. Không có bất kỳ hành động nào gần đây của bạn, để di chuyển bạn tới gần hơn với mục tiêu mà bạn đã đề ra? – Nếu câu trả lời là không, bạn cần phải thay đổi điều gì đó ngay lập tức.

12. Bước tiếp theo cho mỗi mục tiêu là gì? – Biết bước tiếp theo của kế hoạch, và bạn đang ở đâu là chìa khóa để hoàn thành mọi mục tiêu.

Bước tiếp theo cho mỗi mục tiêu là gì? - Biết bước tiếp theo của kế hoạch, và bạn đang ở đâu
Bước tiếp theo cho mỗi mục tiêu là gì? – Biết bước tiếp theo của kế hoạch, và bạn đang ở đâu

13. Tôi đang mong chờ điều gì trong tuần tới? – Câu trả lời có thể hoạt động như một nguồn động lực tuyệt vời. Nếu không có gì tồn tại, lên lịch một cái gì đó mà bạn mong muốn để mong đợi .

14. Nỗi sợ của tôi là gì? – Có ý thức giải quyết nỗi sợ hãi của bạn mỗi tuần và từ từ giải quyết chúng. Đó là tất cả về việc thực hiện các bước nhỏ để vượt qua sợ hãi.

15. Tôi biết ơn điều gì nhất? – Đó là một cách thông minh để giữ mọi thứ quan trọng trong tầm nhìn và là thứ bạn không bao giờ nên đánh mất.

ôi biết ơn điều gì nhất. Đó là một cách thông minh để giữ mọi thứ quan trọng trong tầm nhìn và là thứ bạn không bao giờ nên đánh mất.
Tôi biết ơn điều gì nhất. Đó là một cách thông minh để giữ mọi thứ quan trọng trong tầm nhìn và là thứ bạn không bao giờ nên đánh mất.

16. Nếu tôi biết tôi chỉ còn một tuần để sống, tôi sẽ dành thời gian cho ai? – Một lời nhắc nhở hữu ích khác Cuộc sống ngắn ngủi. Dành nhiều thời gian hơn với những người bạn quan tâm.

Hãy dành 30 phút mỗi Chủ nhật và tặng cho mình món quà tự suy ngẫm. Nó đã làm việc kỳ diệu cho tôi, và tôi tin rằng nó sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Bài Viết Được Quan Tâm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here