10 Sự Thật Phũ Phàng Và Đau Đớn Nhưng Tiếc Rằng Mọi Người Đã Quên Quá Sớm

0
645
10 Sự Thật Phũ Phàng Và Đau Đớn Nhưng Tiếc Rằng Mọi Người Đã Quên Quá Sớm
10 Sự Thật Phũ Phàng Và Đau Đớn Nhưng Tiếc Rằng Mọi Người Đã Quên Quá Sớm

Những Sự Thật Phũ Phàng Và Đau Đớn, Nhưng Tiếc Rằng Mọi Người Đã Quên Quá Sớm.

Bạn có biết làm thế nào bạn có thể nghe một cái gì đó hàng trăm lần với một trăm cách khác nhau trước khi cuối cùng nó thông qua bạn? Mười sự thật phũ phàng được liệt kê dưới đây rơi vào danh mục đó – những bài học cuộc sống mà nhiều người trong chúng ta có thể đã học được từ nhiều năm trước, và đã được nhắc nhở kể từ đó nhiều lần, nhưng vì bất kỳ lý do gì, vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt được hết ý nghĩa của chúng.

Đây là bạn bè của tôi, là nỗ lực của tôi trong việc giúp đỡ tất cả chúng tôi, kể cả bản thân tôi, đã nhận được nó, và nhớ nó một lần và cho tất cả mọi người

1. Sự Thật Phũ Phàng : Cuộc Sống Trung Bình Của Con Người Tương Đối Ngắn.

Chúng ta đều biết sâu xa rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và cái chết cuối cùng sẽ xảy ra với tất cả chúng ta, nhưng chúng ta vô cùng ngạc nhiên khi nó xảy ra với một người mà chúng ta biết. Nó giống như đi lên một tầng cầu thang với tâm trí xao lãng, và đánh giá sai bước cuối cùng. Bạn mong đợi sẽ có thêm một cầu thang nữa, và vì vậy bạn thấy mình mất thăng bằng trong giây lát, trước khi tâm trí của bạn quay trở lại thời điểm hiện tại và thế giới thực sự như thế nào.

SỐNG cuộc sống của bạn NGAY HÔM NAY! Đừng bỏ qua cái chết, nhưng cũng đừng sợ nó. Hãy sợ một cuộc sống bạn không bao giờ sống vì bạn quá sợ phải hành động. Cái chết không phải là sự mất mát lớn nhất trong cuộc sống. Mất mát lớn nhất là những gì chết trong bạn khi bạn vẫn còn sống. Được in đậm. Hãy dũng cảm lên. Hãy sợ đến chết, và sau đó thực hiện bước tiếp theo.

2. Sự Thật Phũ Phàng : Bạn Sẽ Chỉ Sống Cuộc Sống Mà Bạn Tạo Ra Cho Chính Mình.

Cuộc sống của bạn là của một mình bạn. Những người khác có thể cố gắng thuyết phục bạn, nhưng họ không thể quyết định cho bạn. Họ có thể đi bộ với bạn, nhưng không phải trong đôi giày của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng con đường bạn quyết định đi bộ phù hợp với trực giác và mong muốn của riêng bạn, và đừng sợ chuyển đổi con đường hoặc mở một cái mới khi nó có ý nghĩa.

Hãy nhớ rằng, tốt nhất là luôn ở dưới cùng của cái thang bạn muốn leo lên,  hơn là đỉnh của cái bạn không muốn. Hãy làm việc hiệu quả và kiên nhẫn. Và nhận ra rằng kiên nhẫn không phải là chờ đợi, mà là khả năng giữ thái độ tốt trong khi làm việc chăm chỉ cho những gì bạn tin tưởng. Đây là cuộc sống của bạn, và nó hoàn toàn do bạn lựa chọn. 

Và nếu cuộc sống chỉ dạy cho bạn một điều, hãy để nó là một bước nhảy đam mê luôn có giá trị. Ngay cả khi bạn không biết mình sẽ hạ cánh ở đâu, hãy đủ can đảm để bước lên rìa của những điều chưa biết và lắng nghe trái tim của bạn.

3. Sự Thật Phũ Phàng : Bận Rộn KHÔNG Có Nghĩa Là Làm Việc Hiệu Quả.

Bận rộn không phải là một đức tính, cũng không phải là một điều gì đó để  đáng được tôn trọng. Chúng ta chỉ đơn giản là không biết cách sống trong khả năng của mình, ưu tiên đúng cách và nói không khi cần.

Bận rộn hiếm khi tương đương với năng suất những ngày này. Chỉ cần nhìn nhanh xung quanh. Những người bận rộn đông hơn những người làm việc hiệu quả bằng một biên độ rộng. Những người bận rộn đang hối hả khắp nơi. Họ đang đi làm, hội nghị, hội họp, tham gia xã hội, v.v. Họ hầu như không có đủ thời gian rảnh cho các cuộc họp mặt gia đình và họ hiếm khi ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, các email đang bắn ra khỏi điện thoại thông minh của họ như đạn súng máy, các bài đăng trên mạng xã hội của họ được cập nhật liên tục. Lịch trình bận rộn của họ mang lại cho họ một cảm giác họ quan trọng. Nhưng tất cả chỉ là ảo ảnh. Chúng giống như những con chuột đồng chạy trên khi bị hun khói.

Ước rằng chúng ta dành ít thời gian hơn trong sự bận rộn và dành nhiều thời gian hơn để thực sự sống một cuộc sống có mục đích.

4. Sự Thật Phũ Phàng : Một Số Loại Thất Bại Luôn Xảy Ra Trước Khi Thành Công.

Hầu hết sai lầm là không thể tránh khỏi. Học cách tha thứ cho chính mình. Nó không phải là một vấn đề để làm cho chúng ta sụp đổ. Đó chỉ là một vấn đề nếu bạn không bao giờ học hỏi được gì từ nó.

Nếu bạn quá sợ thất bại, bạn không thể làm những gì cần phải làm để thành công. Giải pháp cho vấn đề này là kết bạn với thất bại. Bạn muốn biết sự khác biệt giữa một bậc thầy và một người mới bắt đầu? Các bậc thầy đã thất bại nhiều lần hơn người mới bắt đầu thậm chí đã trãi qua. Đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật vĩ đại là hàng ngàn nỗ lực thất bại để thực hiện nó, nhưng những nỗ lực này chỉ đơn giản là không bao giờ được hiển thị cho chúng ta biết mà thôi.

Điểm mấu chốt: Chỉ vì nó không xảy ra bây giờ, không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ. Đôi khi phải làm sai rất nhiều lần rồi cuối cùng với có thể làm cho nó đúng. (Đọc Phát Triễn Kỹ Năng .)

5. Sự Thật Phũ Phàng : Suy Nghĩ Và Làm Là Hai Điều Rất Khác Nhau.

Thành công không bao giờ đến để tìm kiếm bạn trong khi bạn chờ đợi và chỉ suy nghĩ về nó.

Bạn là những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói bạn sẽ làm. Kiến thức về cơ bản là vô dụng nếu không có hành động. Những điều tốt đẹp không đến với những người chờ đợi, chúng đến với những người làm việc trên những mục tiêu có ý nghĩa. Tự hỏi bản thân những gì thực sự quan trọng và sau đó có can đảm để xây dựng cuộc sống của bạn xung quanh câu trả lời của bạn.

Và hãy nhớ rằng, nếu bạn đợi cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng 100% để bắt đầu, bạn có thể sẽ phải đợi tất cả phần còn lại của cuộc đời.

6. Bạn Không Cần Phải Chờ Một Lời Xin Lỗi Để Tha Thứ.

Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn học cách chấp nhận tất cả những lời xin lỗi mà bạn không bao giờ có. Điều quan trọng là phải biết ơn mọi trải nghiệm – tích cực hoặc tiêu cực. Nó lùi lại một bước và nói, Cảm ơn vì bài học. ‘Nó nhận ra rằng mối hận thù từ quá khứ là một sự lãng phí hoàn hảo cho hạnh phúc ngày nay, và việc nắm giữ nó giống như để cho công ty không mong muốn được thuê miễn phí trong đầu bạn.

Tha thứ là một lời hứa – một điều bạn muốn giữ. Khi bạn tha thứ cho ai đó, bạn đang hứa sẽ không giữ quá khứ không thể thay đổi so với con người hiện tại của bạn. Nó không liên quan gì đến việc giải thoát một tên tội phạm về tội ác của mình và mọi việc phải làm để giải phóng mình khỏi gánh nặng trở thành nạn nhân vĩnh cửu.

7. Một Số Người Chỉ Đơn Giản Là Kết Hợp Sai Đối Với Bạn.

Bạn sẽ chỉ tuyệt vời như những người bạn thực sự bao quanh, vì vậy hãy đủ can đảm để từ bỏ những người tiếp tục hạ bệ bạn. Bạn không nên cho phép mình kết nối với những người liên tục khiến bạn cảm thấy tệ, hơn là tuyệt vời.

Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu và không an toàn mỗi khi bạn ở bên họ, vì bất kỳ lý do gì, có lẽ họ không phải là người bạn thân thiết. Nếu họ làm cho bạn cảm thấy như bạn không thể là chính mình, hoặc nếu họ làm cho bạn ít hơn một chút, thì đừng theo đuổi tình bạn với họ. Nếu bạn cảm thấy kiệt sức sau khi đi chơi với họ hoặc cảm thấy lo lắng khi bạn được nhắc nhở về họ, hãy lắng nghe trực giác của bạn. Có rất nhiều người đúng là người mà bạn dành cho bạn, người tiếp thêm năng lượng cho bạn và truyền cảm hứng cho bạn trở thành chính mình. Thật vô nghĩa khi ép buộc cuộc sống của bạn với những người không phù hợp với bạn.

8. Người Khác Không Có Trách Nhiệm Và Nghĩa Vụ Để Yêu Mến Hay Chăm Sóc Bạn. Việc Đó Là Của Chính Bạn.

Điều quan trọng là phải tốt, tử tế với người khác, nhưng điều quan trọng hơn là tốt với chính mình. Bạn thực sự phải yêu bản thân mình để có được bất cứ điều gì trong thế giới này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bắt đầu nhìn thấy chính mình qua con mắt của những người không coi trọng bạn. Biết giá trị của bạn, ngay cả khi họ không tôn trọng hay đề cao bạn.

Hôm nay, hãy để ai đó yêu bạn theo cách của bạn – hoàn hảo như bạn có thể, không hấp dẫn như bạn đôi khi cảm thấy, và không đầy đủ như bạn nghĩ. Phải, hãy để ai đó yêu bạn bất chấp tất cả những điều này, và hãy để người đó là BẠN.

9. Những Gì Bạn Sở Hữu Không Phải Là BẠN.

Công cụ thực sự chỉ là công cụ, và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến con người bạn. Hầu hết chúng ta có thể làm với ít hơn nhiều so với chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần. Đó là một lời nhắc nhở có giá trị, đặc biệt là trong một nền văn hóa hướng tới người tiêu dùng tập trung nhiều vào những thứ vật chất hơn là những kết nối và trải nghiệm có ý nghĩa.

Bạn phải tạo ra văn hóa của riêng bạn. Đừng xem TV, đừng đọc mọi tạp chí thời trang và đừng tiêu thụ quá nhiều tin tức buổi tối. Tìm sức mạnh để lấp đầy thời gian của bạn với những kinh nghiệm có ý nghĩa. Không gian và thời gian bạn đang chiếm giữ tại thời điểm này là CUỘC SỐNG và nếu bạn lo lắng về THỜI TRANG hoặc MỸ PHẨM hoặc một số gương mặt nổi tiếng khác, thì bạn sẽ thất vọng. Bạn đang dành cuộc sống của mình cho các mánh khóe tiếp thị và truyền thông, được tạo ra bởi các công ty lớn để cuối cùng thúc đẩy bạn muốn ăn mặc theo một cách nhất định, nhìn theo một cách nhất định. Đây là bi thảm, nếu bạn có loại suy nghĩ này. 

Chúng tôi thường nói rằng chúng tôi không quan trọng, chúng tôi chỉ ngoại vi với những gì đang có. Một người có bằng cấp, kiếm được một công việc, có được một chiếc xe hơi, có được một ngôi nhà, và tiếp tục nhận được những thứ có giá trị khác thông qua lao động. Thật đáng buồn, vì một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhận ra mình đã bị lừa. Và tất cả những gì bạn muốn sau đó là lấy lại tâm trí của bạn bằng cách lấy nó ra khỏi tay những kẻ tẩy não muốn biến bạn thành một cỗ máy mua mọi thứ không cần thiết để gây ấn tượng với mọi người mà không quan trọng .

10. Mọi Thứ Thay Đổi, Mỗi Giây.

Nắm bắt sự thay đổi và nhận ra nó xảy ra vì một lý do. Nó sẽ không luôn luôn rõ ràng lúc đầu, nhưng cuối cùng nó sẽ có giá trị.

Những gì bạn có hôm nay có thể trở thành những gì bạn có vào ngày mai. Bạn không bao giờ biết. Mọi thứ thay đổi, thường tự phát. Con người và hoàn cảnh đến rồi đi. Cuộc sống không dừng lại cho bất cứ ai. Nó di chuyển nhanh chóng và lao từ bình tĩnh sang hỗn loạn chỉ trong vài giây và xảy ra như thế này với mọi người mỗi ngày. Nó có khả năng xảy ra với một người gần đó ngay bây giờ.

Đôi khi thời gian phân chia ngắn nhất trong thời gian thay đổi hướng cuộc sống của chúng ta. Một quyết định dường như vô hại làm rung chuyển cả thế giới của chúng ta giống như một thiên thạch đang tấn công Trái đất. Toàn bộ cuộc sống đã bị xoay và đảo lộn, dù tốt hay xấu, về sức mạnh của một sự kiện không thể đoán trước. Và những sự kiện này luôn xảy ra.

Tuy nhiên bây giờ tốt hay xấu một tình huống, nó sẽ thay đổi. Đó là một điều bạn có thể tin tưởng. Vì vậy, khi cuộc sống tốt đẹp, hãy tận hưởng nó. Đừng đi tìm thứ gì đó tốt hơn mỗi giây. Hạnh phúc không bao giờ đến với những người không đánh giá cao những gì họ có trong khi họ có nó.

Đến Lượt Bạn :
Những gì khác bạn sẽ thêm vào danh sách này? Những bài học quan trọng trong cuộc sống mà bạn thường quên? Để lại một bình luận dưới đây và chia sẻ suy nghĩ của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here